Nạn hack Facebook lan tràn, nữ sinh điêu đứng vì ảnh "nóng"

(Dân trí) - Tai bay vạ gió bất ngờ đổ ập xuống đầu bạn trẻ khi Facebook bị hack, nhiều thông tin “thầm kín” của chủ nhân bị bêu riếu.

Hack Facebook tung ảnh “nóng”

Mới đây, một nữ sinh bị công khai ảnh nóng trên Facebook. Cô gái này tá hoả khi phát hiện những bức ảnh khoe thân, ảnh “giường chiếu” chụp cùng người yêu bỗng nhiên chình ình trên Facebook của mình. Ngay cả tên Facebook là T.B bị kẻ gian đổi thành “Chuyên bán dâm” và đăng kèm những lời lẽ không đứng đắn.

Bức ảnh ít hở hang nhất của T.B trong loạt ảnh nóng bị tung lên mạng

Bức ảnh ít hở hang nhất của T.B trong loạt ảnh "nóng" bị tung lên mạng

Tên T.B bị đổi thành tên khác.

Tên T.B bị đổi thành tên khác.

T.B đã phải khoá ngay tài khoản Facebook và đi giải thích với bạn bè rằng mình bị hack, nhưng lúc này, hình ảnh phản cảm của cô đã bị nhiều người nhìn thấy, lời bàn ra tán vào không ngớt.

“Cho dù là bị hack nhưng nếu không chụp ảnh nóng thì đâu có bị đăng lên như vậy. Đã vậy trong ảnh còn cười toe toét, lộ rõ cái tay tự chụp chứ đâu phải bị chụp lén hay có ai ép. Giải thích gì cũng vô ích”, bạn Toàn HN bình luận về vụ việc trên.

Sau khi bị tung ảnh nóng lên mạng, cuộc sống của nữ sinh T.B không tránh khỏi bị xáo trộn, thậm chí rơi vào khủng hoảng. Thế nhưng lúc này, cô lại nhận được rất ít sự thương cảm của cộng đồng trẻ.

Trước T.B, mạng xã hội Facebook cũng đã nhiều lần xuất hiện những trường hợp nữ giới bị hack tài khoản, tung ảnh nóng. Đây là bài học chung cho các bạn trẻ cảnh giác hơn với tính bảo mật của Facebook.
 
Đồng thời, bạn trẻ cũng cần phải hết sức tỉnh táo trong vấn đề tiết lộ tài khoản cá nhân trên mạng cho người yêu và cao hơn là chuyện tình cảm, nhất là khi bản thân chưa thể chịu hoàn toàn trách nhiệm và phần thiệt thòi thường rơi vào giới nữ.

Lao đao vì bị hack Facebook

Chuyện bị hack Facebook không còn là hiếm. Trong khoảng 1 năm trở lại đây, ngày càng nhiều vụ hacker xâm nhập vào tài khoản cá nhân, tung tin khiến khổ chủ khốn khổ.

Hacker không chỉ nhắm vào người dùng thông thường mà rất thích lần mò vào tài khoản Facebook của những người nổi tiếng. Điển hình là việc các ca sĩ như Đông Nhi, Dương Triệu Vũ từng lao đao khi bị hacker lấy mất tài khoản.
 
Dương Triệu Vũ thì bị kẻ gian mạo danh, chửi bới người cùng giới showbiz, khiến chàng ca sĩ phải nhiều lần xin lỗi, đính chính. Còn Đông Nhi cũng mất ăn mất ngủ vì bị hack tài khoản có hơn 3 triệu fan theo dõi. Rất may cuối cùng cả hai người đã tìm ra cách giải quyết khủng hoảng.

Vụ nam sinh Ngoại thương chê mẹ nấu ăn dở từng ầm ĩ trên mạng được cho là do bàn tay hacker

Vụ nam sinh Ngoại thương chê mẹ nấu ăn dở từng ầm ĩ trên mạng được cho là do bàn tay hacker

Tuy không phải người nổi tiếng nhưng một nam sinh ĐH Ngoại thương cũng đã phải lao đao vì nạn hack Facebook. Cách đây 2 tháng, chàng trai hiền lành L.T.H bỗng dính phải scandal “chê mẹ nấu ăn dở” trên Facebook, khiến cho cậu phải giải trình trước nhà trường, bị bạn bè mắng nhiếc, xã hội lên án…
 
Điều tra ra mới biết L.T.H bị kẻ gian hack Facebook và đăng status “chê mẹ” nói trên nhưng tiếng xấu vẫn bám vào nam sinh này mãi không buông.
 
Chuyện bị hiểu nhầm so với những scandal ảnh nóng của các cô gái bị hack Facebook thì còn rất nhẹ. Thời gian gần đây, liên tục xuất hiện những vụ tai tiếng ảnh nóng, clip nóng của các cô gái trẻ trên mạng. Khổ chủ thường đưa ra lời giải thích là bị hack Facebook.
 
Không rõ thật hư ra sao, nhưng dù có bị hack thật thì những hình ảnh, clip thầm kín bị công khai trên mạng cũng không thể vãn hồi. Thanh danh của các cô gái bị tổn hại cũng không thể lấy lại, cuộc sống của người con gái bị ảnh hưởng rất nhiều về sau này.
 
Tựu chung lại, các scandal do bị hack Facebook đều là tai nạn không ai mong muốn. Để phòng tránh rủi ro kể trên, bạn trẻ không nên phụ thuộc quá nhiều vào mạng xã hội và khi sử dụng cần phải có biện pháp an toàn cho riêng mình.
 
Các chuyên gia mạng khuyến cáo người dùng luôn luôn thoát ra sau khi ngừng sử dụng Facebook, không đồng bộ ứng dụng Facebook với các thiết bị di động và cần thực hiện đầy đủ các bước bảo mật mà Facebook khuyến cáo.

Huy Khánh