Nam sinh Quảng Trị lội ngược dòng ngoạn mục ở cuộc thi tháng Olympia

(Dân trí) - Trần Văn Nam khởi đầu cuộc chơi khá luống cuống, chỉ ghi được 30 điểm, xếp vị trí cuối cùng nhưng đã nỗ lực bứt phá, lấy lại phong độ để chiến thắng cuộc thi Tháng 2 Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia.

Nam sinh Quảng Trị luống cuống mất điểm ở phần thi Khởi động Olympia

4 chàng trai Trần Văn Nam (THPT Đông Hà, Quảng Trị), Mai Hoàng Danh (THCS & THPT Đông Du, Đắk Lắk), Phùng Khánh Huy (THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình), Huỳnh Thái Học (THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên) tranh tài trong cuộc thi Tháng 2 Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia 20.

Mở màn cuộc đua lên đỉnh Olympia, Trần Văn Nam có vẻ mất bình tĩnh, cậu chỉ ghi được 30 điểm ở phần thi Khởi động, để các đối thủ còn lại bỏ xa. Hoàng Danh và Thái Học cùng được 50 điểm, Khánh Huy được 70 điểm ở phần thi này.

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh phải đi tìm từ khóa gồm 6 chữ cái. Sau khi chương trình mở 1 góc hình ảnh gợi ý và đọc câu hỏi gợi ý số 2, Trần Văn Nam đã quyết định bấm chuông xin trả lời ô chữ từ khóa.

Đáp án của Văn Nam là "Đòn bẩy". Đây là một đáp án "liều ăn nhiều" của Nam vì cậu hiểu rằng mình đang ở vị trí đứng chót của đoàn leo núi và khát khao vươn lên.

May mắn đã mỉm cười với Văn Nam, giúp cậu lội ngược dòng, giành được vị trí thứ nhất đoàn leo núi nhờ có thêm 70 điểm ở phần thi này.

Giữ vững phong độ, Trần Văn Nam bám đuổi điểm số gắt gao với các đối thủ ở phần thi Tăng tốc. Kết thúc phần thi Tăng tốc, Văn Nam có 190 điểm, tiếp tục dẫn đầu. Trong khi đó, Hoàng Danh được 150 điểm, Khánh Huy 130 điểm và Thái Học 160 điểm.

Khoảng cách điểm số giữa các thí sinh là không lớn, chính vì vậy, phần thi Về đích càng trở nên gay cấn, quyết liệt.

Trần Văn Nam có chiến thuật hợp lý, giành chiến thắng cuộc thi tháng Olympia

Trần Văn Nam thi Về đích đầu tiên nhưng không mấy thành công ở gói câu hỏi 40 điểm của mình, cho dù cậu đã sử dụng Ngôi sao hi vọng. Nam để mất điểm về tay các đối thủ của mình và chỉ dành được điểm ở câu hỏi cuối cùng trị giá 20 điểm. Lúc này điểm số của Văn Nam là 200.

Thế nhưng không hề nản chí, Văn Nam nhanh chóng lấy lại điểm số khi 3 thí sinh còn lại vấp ngã trong gói câu hỏi của họ. Lí do một phần nhờ có chiến thuật thi đấu hợp lý của Nam.

Cậu chọn gói câu hỏi có giá trị điểm số nhỏ, trong khi đó các đối thủ đều nóng lòng muốn vượt Văn Nam nên chọn gói câu hỏi có giá trị cao, đồng thời với đó là độ khó.

Nương vào sự sảy chân của đối thủ, Trần Văn Nam nâng tổng điểm của mình lên 250 điểm khi kết thúc cuộc thi. Khán giả của Văn Nam đã vỡ òa khi chứng kiến chiến thắng lội ngược dòng của cậu.

Về đích sau Văn Nam, Hoàng Danh và Khánh Huy cùng được 180 điểm, Thái Học có 160 điểm.

Nam sinh Quảng Trị lội ngược dòng ngoạn mục ở cuộc thi tháng Olympia - 1

Như vậy, Trần Văn Nam, nam sinh đến từ Quảng Trị đã giành được tấm vé thứ 2 vào chơi cuộc thi Quý 2, cùng với Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk).

M.C