Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh

(Dân trí) - Hai nam sinh với thần thái chuyên nghiệp, tự tin lấn át mẫu nữ trong buổi trình diễn thời trang tại trường ĐH Kiến trúc HN.

Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh - 1

Nam sinh có nghệ danh Jayce với thần thái chuyên nghiệp trình diễn tác phẩm ren xếp nếp cầu kỳ. Anh là người mẫu unisex.

Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh - 2

Nam người mẫu tự tin mặc váy ngắn, mang giày cao gót.

Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh - 3

Tạo dáng thần thái của nam sinh.

Sinh viên năm ba chuyên ngành Thời trang, khoa Nội thất & Mỹ thuật công nghiệp trường ĐH Kiến trúc Hà Nội vừa có màn trình diễn thời trang, giới thiệu hơn 80 bộ trang phục tự thiết kế.

Những bộ trang phục này cũng do chính các bạn tự tay chọn chất liệu, chỉnh sửa, ráp nối, cắt may, mời người mẫu, phối hợp với make up để tạo nên một tác phẩm thời trang hoàn chỉnh. Sau đó, các thiết kế sẽ được trình diễn tại một minishow ngay tại trường.

Buổi biểu diễn đã mang đến một sự "bùng nổ" cảm xúc cho các sinh viên trong trường. Mỗi chất liệu, đường nét của trang phục đều chứa đựng ý tưởng khác biệt và dấu ấn cá nhân mạnh mẽ.

Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh - 4

Thanh Lịch - nam sinh viên lớp 18TT1 tự mình trình diễn trang phục của mình trên sân khấu. Theo bạn,  "nhà thiết kế là người hiểu hơn hết các tác phẩm của mình. Mình cũng là một người mẫu unisex, mình mong muốn được tự mình lột tả vẻ đẹp của bộ trang phục do chính mình thiết kế đến khán giả và các giảng viên bộ môn".

Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh - 5

Tác phẩm của Thanh Lịch khá cầu kì với nhiều đường cắt chạy dọc thân váy và lớp đính kết tạo sự sang trọng cho trang phục.

Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh - 6

Lịch và những người bạn nữ cùng mặc váy dạ hội kiêu sa.

Theo TS. NTK Nguyễn Thị Kim Hương - giảng viên Bộ môn Thiết kế Thời trang, người trực tiếp giảng dạy và theo sát các sinh viên trong quá trình thực hành thiết kế trên ma nơ canh: "Kỹ thuật dựng mẫu 3D là phương pháp dựng mẫu trực tiếp trên mô hình cơ thể. Các bạn sinh viên trong nhà trường được thực hành tại các xưởng, trực tiếp xếp, ghim và tạo dáng cho các thiết kế của mình.

Chỉ với hai tháng, các bạn đã thực hành được 3 sản phẩm thời trang với chủ đề dạo phố, đầm nữ và sơ mi. Buổi biểu diễn hôm nay tạo cơ hội cho các sinh viên được trải nghiệm sàn catwalk thực tế, ngắm nhìn những bộ trang phục của mình dưới ánh đèn sân khấu, từ đó tạo cảm hứng cho các bạn tiến xa hơn trong lĩnh vực thời trang".

Hơn 80 bộ trang phục thời trang được biểu diễn trong show đặc biệt của các sinh viên. Tuy chỉ trong nhà trường nhưng các tác phẩm đã được đánh giá cao về lựa chọn chất liệu, kiểu dáng hiện đại, những đường cắt cúp phá cách, ấn tượng nhưng vẫn mang tính ứng dụng cao.

Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh - 7

Sân khấu dài khoảng 30m được bài trí bằng các poster thời trang của các bạn sinh viên. 

Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh - 8
Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh - 9
Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh - 10

Xem thêm các tác phẩm mãn nhãn được trình diễn trên sân khấu của sinh viên trường ĐH Kiến trúc HN.

Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh - 11
Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh - 12
Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh - 13
Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh - 14
Đang được quan tâm