Mỹ: Chàng trai 18 tuổi kiếm triệu đô từ "chất nhờn ma quái"

Vĩnh Ngọc

(Dân trí) - Ban đầu, Mark Lin làm slime (chất nhờn ma quái) chỉ là thú vui nhưng giờ đây sau 3 năm kinh doanh, chàng trai trẻ đã kiếm được 1,2 triệu USD.

Kể từ năm 2020, Mark Lin, chàng trai sống ở Burbank, California, Mỹ, đã kiếm được ít nhất 1,2 triệu USD từ việc bán slime - chất nhờn ma quái, một sản phẩm đồ chơi được nhiều trẻ em yêu thích trong những năm qua.

Trong chương trình "Shark Tank" của kênh ABC, Mark Lin, người mới 17 tuổi vào thời điểm ghi hình và hiện là sinh viên năm nhất tại đại học danh tiếng California (Mỹ), đã thu hút các nhà đầu tư bằng lời rao hàng nghiêm túc và lợi nhuận ấn tượng. Trong số 540.000 USD doanh thu của Mark Lin tại thời điểm quay phim, 300.000 USD là lợi nhuận thuần túy.

Mark Lin hiện là sinh viên kinh tế năm thứ nhất. Chàng trai trẻ đang điều hành doanh nghiệp Sliimeyhoney chuyên kinh doanh slime. Năm 2018, Mark Lin bắt đầu làm slime như một sở thích khi nó là món đồ chơi thịnh hành và anh chàng bắt đầu công việc kinh doanh của mình vào tháng 6/2020.

Công ty Sliimeyhoney của Lin gần như đã có lãi ngay từ khi mới thành lập, mặc dù lúc đó, công ty được điều hành bởi một học sinh trung học. Lin đã tự làm slime, thuê 11 người bạn giúp đóng gói và vận chuyển và đạt doanh thu 50.000 USD trong năm đầu tiên. Năm tiếp theo, con số đó đã trở thành 580.000 USD.

Mỹ: Chàng trai 18 tuổi kiếm triệu đô từ chất nhờn ma quái - 1

Mark Lin kiếm "triệu đô" từ kinh doanh slime (Ảnh: Daily).

Lin cho biết, vào thứ bảy hàng tuần, Sliimeyhoney thường tung ra các loại slime mới và hiện công ty của anh đã có hơn 200 mẫu sản phẩm. 

Các sản phẩm slime của Mark Lin có giá bán từ 10-16 USD/hộp. Slime mang mùi thơm của thực phẩm với "hương vị" như sữa chuối, sô cô la nóng và bánh sinh nhật. 

Tài khoản TikTok của công ty của Mark Lin hiện có gần một triệu lượt theo dõi và Mark Lin thuê bạn bè để cùng làm việc lâu dài.

Arpi Krikorian, bạn cùng trường đại học của Mark Lin, người đã làm việc cho Sliimeyhoney gần một năm, cho biết, Lin đã tạo ra một môi trường thú vị để làm việc.

"Lin là sếp của chúng tôi nhưng cũng là một người bạn. Cậu ấy rất thoải mái và cư xử tử tế với nhân viên của mình. Công ty tạo ra một môi trường làm việc thú vị và tôi thực sự rất vui khi được trở thành một phần của nó", Arpi nói.

Jenna Jabourian, sinh viên năm thứ nhất, cũng đã làm việc cho Sliimeyhoney khoảng một năm. Jabourian cho biết, ban đầu Lin không công khai công việc kinh doanh của mình ở trường nhưng khi bạn học xem video của Lin trên TikTok, nhiều người bắt đầu đề nghị được tham gia đội ngũ nhân viên.

Khi Sliimeyhoney phát triển, Lin bắt đầu cần nhiều nhân viên hơn, những người có thể làm việc nhiều giờ hơn. Lena Jabourian, một người bạn hiện là nhân viên của Lin cho biết, "ông chủ" là người dành trọn tâm sức cho công việc.

Mỹ: Chàng trai 18 tuổi kiếm triệu đô từ chất nhờn ma quái - 2

Sản phẩm bắt mắt của công ty Sliimeyhoney (Ảnh: Sliimeyhoney).

Mark Lin đang nỗ lực để sản phẩm của mình có chỗ đứng tại những chuỗi cửa hàng nổi tiếng như Walmart và Target. Chàng trai trẻ cho biết, anh rất thích khi có thể điều hành công ty một cách chỉn chu.

"Trước khi bắt đầu kinh doanh, tôi còn không biết tinh thần kinh doanh là gì và tôi thậm chí còn không biết mình có muốn trở thành một doanh nhân hay không. Có thể trải nghiệm điều này, đặc biệt là ở độ tuổi trẻ như vậy, đó là một điều may mắn", Mark Lin nói.

Slime là một đồ chơi giác quan được làm từ keo và các thành phần khác giúp kích thích khả năng học hỏi, phát triển các kỹ năng vận động và rất thú vị và hấp dẫn khi chơi. Nó cũng có thể được sử dụng như một công cụ điều chỉnh cảm xúc để giúp giảm lo lắng và căng thẳng.

Đồ chơi slime lấy ý tưởng từ câu chuyện về những loài vật ma quái có khả năng biến hóa thành bất cứ hình dạng nào để chạy trốn khỏi loài người.

Đồ chơi slime có độ dẻo của cao su và mềm mại như nước. Bóp nó giữa các ngón tay của bạn có thể là một cách để giảm căng thẳng.

Một số người thích trò chơi này đơn giản bởi vì nó rất thú vị và vui vẻ. Làm slime và chơi với nó là một cách tuyệt vời để dạy trẻ các nguyên tắc khoa học.

"Chất nhờn ma quái" này có thể thay đổi hình dạng rất nhanh. Đồng thời, để chơi slime, người chơi phải giàu ý tưởng, nhanh nhẹn và linh hoạt. Vì vậy, đồ chơi slime được cho là có thể giúp trẻ phát triển các giác quan, tăng khả năng nhận thức và có thêm ý tưởng sáng tạo.