Mối tình “chị em” - Có điều gì khác lạ?

Ngày nay, teen không chỉ giới hạn chuyện tình cảm của mình ở quan hệ “anh – em” hay yêu người bằng tuổi, mà dần dần những kiểu tình yêu “chị - em” cũng trở nên phổ biến.

Ngay cả trong giới những ngôi sao tuổi teen hot nhất hiện nay, mối tình chị em cũng rất “hút”: Taylor Swift và Taylor Lautner (mặc dù chỉ tồn tại trong thời gian ngắn) hay cặp Justin Bieber – Selena Gomez luôn được báo giới săn đón nhiệt tình. Vậy đằng sau những mối tình “chị em” ấy có điều gì thú vị không?

 

Tuổi tác

 

Sự thực đây chính là dấu hiệu đặc trưng của các cặp "chị em". Họ có thể hơn kém nhau ít thì 1,2 tuổi, nhiều hơn chút, khoảng 3, 4 tuổi thậm chí có những đôi chênh lệch hàng chục tuổi. Tất nhiên là với teen chúng mình chẳng thể hơn nhau chục tuổi rồi, không thì gọi teen sao được nữa.

 

Khi con gái hơn tuổi con trai như vậy thì có vấn đề gì không nhỉ? Phương Linh (17t) nói: “Bình thường thôi mà, cứ hợp nhau là ok hết thôi”. Còn Thùy An (18t) thì lắc đầu: “Thực sự tớ không kiến nghị gì nhiều nhưng nếu là tớ thì tớ chắc chắn sẽ không yêu người kém tuổi đâu. Thấy cứ ngại ngại mà không thoải mái lắm í”.

 

Xưng hô

 

Tuổi tác không vấn đề rồi nhưng xưng hô có vẻ có đôi chút vướng mắc đây, mà chủ yếu là ở teen Việt chúng mình đó. Diệp Chi (18t), một bạn gái đang có một mối tình “chị - em”, tâm sự: “Cứ I - You như trong tiếng anh có phải đỡ không, đằng này tớ - ấy chẳng xong, anh - em thì hơi… châm biếm, mà chị - em thì thật còn không gì để nói.

 

Chúng tớ xưng tên nhau thôi, thỉnh thoảng còn trống không. Lúc đầu ngại ngại nhưng rồi cũng quen. Hi vọng lớn lên chút nữa có thể chuyển sang một cách xưng hô khác thoải mái hơn”.

 

Còn anh chàng Tuấn Trung (17t) ngượng ngùng chia sẻ: “Tình yêu của tớ học trên tớ 1 khóa. Con gái hơn 1 tuổi thì cũng dễ nói chuyện thôi nhưng lúc đầu vấn đề lớn nhất giữa 2 người là xưng hô đấy.

 

May mà bây giờ ngôn ngữ cũng phong phú và hiện đại hơn, chúng tớ toàn gọi nhau theo kiểu teen teen bây giờ, ox-bx (ông xã – bà xã) ấy, đáng yêu phết. Cũng hay gọi theo biệt danh nữa, tớ là Gà, còn tên kia là Cóc”.

 
Mối tình “chị em” - Có điều gì khác lạ? - 1
 

Những cái “dĩ nhiên”

 

Điều đương nhiên mà những teen sở hữu mối tình chị - em sẽ gặp phải ban đầu là sự phản đối của bạn bè, người thân. Tuấn Anh (16t) kể: “ Hồi đấy mình thích “nàng” lắm, dù “nàng” học hơn mình tận 2 lớp. Xinh xắn, cá tính và là bí thư tài ba của lớp nữa.

 

Sẽ chẳng có chuyện gì cả nếu như lời tỏ tình của mình không bị… bạn bè trêu giễu hàng tháng trời. Nàng xấu hổ và rồi mình cũng ngại, sau đó 2 người không liên lạc nữa. Nghĩ lại hơi tiếc vì thật trẻ con làm sao”.

 

Còn Phương Dung (18t) nói: “Mình và H.T có cảm tình với nhau khi mình đang học kì 2 lớp 11. T kém mình 1 lớp. Thực sự chúng mình vẫn giúp đỡ nhau rất nhiều, cũng hợp nữa nhưng bố mẹ mình phản đối quá. Đặc biệt là bố, bố bảo con gái không nên yêu con trai kém tuổi, sẽ không hạnh phúc được vì người con gái thường... già nhanh. Mình cũng buồn nhưng không dám cãi lời bố mẹ”.

 

Yêu con trai bằng tuổi, con gái đã thường phải nhịn rất nhiều. Thế thì yêu con trai kém tuổi, các teen girl càng phải nhẫn nhịn và biết thông cảm hơn. Phần lớn các cặp “chị - em” lúc mới yêu nhau thường suốt ngày cãi vã, giận hờn, mà đôi khi người giận dỗi lại là… con trai (vì kém tuổi hơn mà ).

 

Nên nhiều khi các “chị” cũng mệt phết đấy, như Vân Minh (17t) nhận xét: “Ôi, tóm lại thì người kia vẫn rất trẻ con nông nổi thôi. Không hợp!” Thế nhưng, khi yêu một "em" nhỏ hơn tuổi, các teen girl sẽ thấy mình... trẻ ra rất nhiều.

 

Những tin nhắn nho nhỏ lúc nửa đêm, những bức thư tay, lời quan tâm ngượng ngùng hay những icon tưng bừng trong cửa sổ Yahoo... sẽ là những thứ mà chỉ các teen girl sở hữu mối tình "chị - em" mới cảm nhận được.

 

Minh Trang (19t) cười tươi: "Người í" kém tớ 1 tuổi, đôi khi cũng hơi trẻ con thật đấy, nhưng về độ quan tâm rất... cute thì không bạn trai hay anh trai nào sánh được  Từ khi yêu nhau đến giờ, tớ thấy mình trẻ trung, nhí nhảnh ra nhiều đấy!"

 

Sẽ thật khó để phân định những nét tốt - xấu rồi những điều hay -dở trong một mối quan hệ tình cảm, mà đặc biệt là với “tình cảm phi công - bà già”. Nhưng quan trọng mỗi người trong cuộc chắc chắn tự biết cách điều chỉnh hành động và lý trí thật phù hợp để tình yêu của mình luôn suôn sẻ hạnh phúc.

 

Và hơn hết với teen chúng mình, kể cả tuổi tác, xưng hô đến cả những cái “ dĩ nhiên” kia cũng không phải là vấn đề khó khăn đúng không nào? Hãy xem mọi thứ thật đơn giản, thậm chí chúng khá thú vị đó chứ. Vì đó là tình yêu, mà tình yêu thì đâu có phân biệt gì!

 

Theo PLXH