Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm

(Dân trí) - Quách Mạnh Cường (lớp 11A3) - Hà Minh Trang (lớp 10 Anh 1) đã trở thành cặp đôi xứng đáng nhất đại diện cho toàn thể học sinh trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm.

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 1

Top 12 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi

Cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm nằm trong chuỗi sự kiện Fiesta a Cielo – Lễ hội bầu trời dành cho học sinh trường chuyên Sư phạm.

Fiesta A Cielo (FAC) mùa thứ 5 gồm nhiều hoạt động thú vị như Khua Chiêng Vàng, Flashmob Day, Game Day, Cuộc thi Đại sứ Chuyên Sư Phạm...

Trong chương trình, các lớp được chia thành 9 zone, lần lượt vượt qua các thử thách về nhiều lĩnh vực: kiến thức, nghệ thuật, sự sáng tạo, thể lực... và đặc biệt là tinh thần đoàn kết đồng đội để tìm ra zone vô địch cuối cùng.

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 2

Sau 4 phần thi, Ban giám khảo đã chọn ra 6 gương mặt xuất sắc nhất gồm Minh Trang, Phạm Mỹ Tâm, Nguyễn Phương Anh, Quách Hương Linh, Quách Mạnh Cường, Lê Gia Bảo.

Ngày 26/6, 12 thí sinh xuất sắc nhất trường Trung học phổ thông Chuyên ĐH Sư phạm đã thi tài để tìm kiếm cặp đôi đại sứ của trường.

Vượt qua các phần thi trang phục dạ hội, trang phục truyền thống, hùng biện về các đề tài cho trước, cuộc thi đã lựa chọn ra 6 gương mặt xuất sắc nhất tham gia phần thi ứng xử, gồm Hà Minh Trang, Phạm Mỹ Tâm, Nguyễn Phương Anh, Quách Hương Linh, Quách Mạnh Cường, Lê Gia Bảo.

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 3

Hà Minh Trang tự tin đưa ra câu trả lời của mình trong phần thi ứng xử

Là người đầu tiên trả lời ứng xử, với câu hỏi: “Sự khác nhau giữa nghe và lắng nghe là gì?”, Hà Minh Trang đã đưa ra câu trả lời: “Nghe và lắng nghe, tưởng chừng như giống nhau nhưng thật sự rất khác nhau.

Đối với em, nghe là bản năng, lắng nghe là kĩ năng. Nghe là việc ta thụ động tiếp thu những âm thanh, tiếng nói bên ngoài vào trong tai mà không để lại một suy nghĩ gì.

Lắng nghe là lắng đọng để nghe, hiểu và thực sự trân trọng vẻ đẹp của xung quanh. Đó là vẻ đẹp của sự hướng thiện, là vẻ đẹp mà bất kì ai cũng cần có.

Khi mạng xã hội và công nghệ thông tin ngày càng phát triển, ta thấy tiếng nói cá nhân hoặc tiếng nói của cả một tập thể ngày càng được truyền tới nhiều người hơn, nhiều người biết hơn, nhưng chúng ta lại quên đi mất rằng giá trị của sự lắng nghe thật chất.

Ở trường, ít khi em được dạy về giá trị của sự lắng nghe. Chúng ta phải lắng đọng để lắng nghe, thì khi đó, tiếng nói của ta thực sự mới có giá trị. Nghe phải từ trái tim tới trái tim, chứ không phải từ tai tới tai”.

Phần hùng biện xuất sắc của hai đại sứ THPT chuyên Sư phạm

Còn Quách Mạnh Cường là thí sinh cuối cùng trổ tài trong phần thi ứng xử. Câu hỏi của Cường là: “Có người từng nói rằng “Thành công là có những gì mình đang muốn. Hạnh phúc là muốn những gì mình đang có”. Bạn muốn là người thành công hay người hạnh phúc?”.

Nam sinh đã chân thành chia sẻ những suy nghĩ của bản thân: “Em muốn trở thành người có cả hai điều thành công và hạnh phúc. Em nghĩ tất cả mọi người đều mong muốn cả 2 điều đó.

Hiện tại, em có thể tự nhận xét về mình là em là người hạnh phúc, bởi em muốn những gì em đang có. Đó là bạn bè, người thân và những tình cảm yêu thương mà mọi người trao cho em.

Em là người đang hướng tới sự thành công, bởi ai ai cũng có mục tiêu riêng, và em cũng có nhiều ước mơ, hoài bão muốn vươn tới. Em muốn cống hiến nhiều hơn, sống tốt hơn, trao đi tình yêu thương nhiều hơn.

Cô giáo của em đã nói “Hạnh phúc là vui với những gì mình đang có. Thành công thì cần sự nỗ lực, cố gắng để đạt được.” Em nghĩ rằng ở mỗi thời điểm, mỗi người sẽ chỉ có 1 trong 2 điều này.

Và nếu bạn là người kiên cường, lạc quan, mình tin rằng không sớm thì muộn, thành công và hạnh phúc sẽ đi liền với nhau và đợi bạn ở bến đỗ của cuộc đời”.

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 4

Khoảnh khắc đăng quang của cặp đôi Đại sứ THPT chuyên Sư phạm.

Với những câu trả lời chân thành, đủ ý và rất trí tuệ, Quách Mạnh Cường và Hà Minh Trang đã trở thành cặp đôi xứng đáng nhất đại diện cho toàn thể học sinh trường THPT Chuyên Sư phạm.

Được biết, Mạnh Cường từng giành giải Ba môn Khoa học Thành phố Hà Nội và có khả năng nhảy cực đỉnh. Nữ đại sứ Hà Minh Trang cũng không thua kém khi giành nhiều giải thưởng môn Tiếng Anh, là một cầu thủ bóng rổ tiềm năng và là nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi, năng nổ.

Kết quả chung cuộc:

Đại sứ: Quách Mạnh Cường và Hà Minh Trang

Zone xuất sắc nhất: zone 8

Đại sứ phong cách: Nguyễn Phương Anh

Đại sứ tài năng: Phạm Mỹ Tâm

Thí sinh được yêu thích nhất: Lê Gia Bảo

Đại sứ văn hóa: Nguyễn Thu Giang

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 5

Hà Minh Trang duyên dáng trình diễn áo dài

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 6

...và trong trang phục dạ hội

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 7

Quách Mạnh Cường thể hiện sự nam tính, lịch thiệp trong trang phục áo dài cách tân

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 8

Đại sứ phong cách Nguyễn Phương Anh tự tin sải bước catwalk với váy dạ hội

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 9

Phạm Mỹ Tâm giành giải Đại sứ tài năng nhờ những thành tích đáng nể trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 10

Nữ sinh Nguyễn Thu Giang được trao giải Đại sứ Văn hóa

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 11

Chàng trai có gương mặt khả ái Lê Gia Bảo nhận được nhiều sự bình chọn nhất của khán giả

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 12

Không chỉ tìm ra gương mặt Đại sứ, đêm dạ hội Fiesta A Cielo còn là một bữa tiệc âm nhạc đáng nhớ dành cho các bạn học sinh trước khi năm học kết thúc. Những tiết mục nhảy, hát đầy sôi động do các học sinh của trường trình diễn đều thu hút sự cổ vũ nhiệt thành của khán giả.

Hồng Minh