Làm thế nào để tìm thấy tình yêu đích thực?

Tình yêu không đến khi chúng ta tìm kiếm nó, cũng không phải khi chúng ta tạo áp lực cho nó. Ngược lại, tình yêu đích thực chỉ đến khi bạn ngừng tìm kiếm những điều viển vông bên ngoài bản thân mình.

Tình yêu không đến khi chúng ta tìm kiếm nó, cũng không phải khi chúng ta tạo áp lực cho nó. Ngược lại, tình yêu đích thực chỉ đến khi bạn ngừng tìm kiếm những điều viển vông bên ngoài bản thân mình.

Thay vì tuyệt vọng tìm ra những giải pháp cho khoảng thời gian cô đơn của bản thân, chúng ta cần chuyển sự tập trung vào bản thân.

1. Cố gắng phát triển bản thân 

Như nguyên tắc thu hút thường được biết đến, chúng ta thu hút những người giống mình. Do đó, nếu bạn là một người đang tìm kiếm người khác để lấp đầy khoảng trống trong bản thân mình, thì những người bạn gặp trên chặng đường này cũng sẽ giống như vậy, thiếu thốn một điều gì đó và cần sự bù đắp.

Vậy tại sao không tự mình hoàn thiện bản thân trước, rồi đem lại cho người khác những điều tốt nhất có thể? 

Làm thế nào để tìm thấy tình yêu đích thực? - 1

Chỉ khi bạn trân trọng chính mình, chăm sóc cho mình, thì bạn mới có đủ khả năng để lo toan và yêu thương người khác.

Yêu bản thân có nghĩa là chấp nhận con người của bạn, không quan tâm người khác nghĩ gì về bạn; để làm những gì bạn yêu thích nhất và hoàn toàn hài lòng với chính mình. Sau đó, những "hương thơm" từ chính con người bạn sẽ tỏa ra thật hấp dẫn và lôi kéo những người thật sự thuộc về bạn.

2. Đừng vội vàng

Bạn không thể vội vàng trong tình yêu, đó là sự thật. Nếu cảm thấy mệt mỏi khi phải chờ đợi một người, bạn có thể dễ dàng mắc bẫy khi lao vào mối quan hệ với người đầu tiên có vẻ như đủ tốt đẹp mà không dành thời gian để thực sự tìm hiểu người đó.

Bằng cách gấp rút mọi thứ, chúng ta có nhiều khả năng phải hy sinh bản thân. Điều này thường để lại vị đắng của sự hối tiếc sau khi bạn có thời gian suy nghĩ lý trí về mọi thứ.

3. Giao lưu gặp gỡ với những người mới 

Để phá vỡ tất cả các năng lượng tiêu cực hoặc các mối tình không thành công trong quá khứ, chúng ta phải bước ra thế giới theo một cách khác.

Vì cơ hội gặp gỡ tình yêu tại các quán ăn quán nước là 9% đối với phụ nữ và 2% đối với nam giới, tại sao bạn không thử tham gia một số hoạt động khác, nơi bạn có thể gặp gỡ những người thú vị và có thể là một mối tình trong tương lai.

Nếu bạn nuôi chó, công viên công cộng là nơi tuyệt vời để cả bạn và người bạn đáng yêu của mình có thể gặp gỡ một số người cùng chí hướng.

Một cách tuyệt vời khác để gặp gỡ những người mới là thông qua chủ đề yêu thích của mọi người - đồ ăn. Tùy thuộc vào loại thực phẩm bạn thích, bạn có thể tìm thấy nhiều lớp học nấu ăn tuyệt vời, thử hẹn hò ăn tối với một ai đó hoặc tự nấu ăn cho bạn bè mới gặp một bữa, rất có thể đây sẽ là nơi bạn trò chuyện với những người có cùng sở thích với mình.

Với nhiều trang web và ứng dụng hẹn hò được phát triển gần đây, hẹn hò trực tuyến đã trở thành xu hướng phổ biến.

Mặc dù hẹn hò trực tuyến có nhiều khuyết điểm không thể phủ nhận, nhưng bạn có thể hưởng lợi từ nó nếu kết hợp với hẹn hò thực tế một cách khôn ngoan.

Đảm bảo sử dụng các ứng dụng hẹn hò giống như phương tiện để tiếp xúc với mọi người và bước đầu tìm hiểu họ trước khi gặp gỡ trong thế giới thực, nơi bạn có thể cân nhắc hẹn hò.

Làm thế nào để tìm thấy tình yêu đích thực? - 2

4. Đừng quá tin tưởng vào tình yêu sét đánh 

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến về tình yêu bền lâu là phải có sự hấp dẫn tức thì giữa hai người. Trên thực tế, sự hấp dẫn về thể chất có thể là một yếu tố quan trọng, nhưng nó cũng có thể hoàn toàn sai lệch và chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Đây là lý do tại sao mối quan hệ giữa những người trước đây là bạn bè thường bền chặt, lành mạnh và lâu dài.

 5. Không thỏa mãn với một mối quan hệ "ổn"

Cuối cùng, tất cả chúng ta đều có thể cảm nhận được điều gì tạo nên mối quan hệ phù hợp với mình, cho dù có bao nhiêu thất vọng trước đó. Vì vậy, chúng ta nợ chính mình khi chấp nhận những điều không được và chẳng bao giờ được sống trong hạnh phúc.

Việc chấp nhận một mối quan hệ "ổn" vì sợ cô đơn sẽ cướp đi thời gian quý báu mà chúng ta có thể dành để tập trung vào bản thân và gặp gỡ người phù hợp với mình.

Điều này không có nghĩa là tình yêu đích thực và lâu dài là hoàn hảo, không có ai trong chúng ta là hoàn hảo tuyệt đối, nhưng ta sẽ mất ít nỗ lực hơn để xây dựng một mối quan hệ khi cả hai người đều đang có chung một mục tiêu.