Khen thưởng đột xuất SV trường CĐ Y tế Bạc Liêu tình nguyện chống dịch

Huỳnh Hải

(Dân trí) - "Các bạn trẻ rất hăng hái, tích cực, không kể ngày đêm góp sức trẻ của mình đã xung kích tham gia vào công tác phòng, chống dịch của địa phương", Chủ tịch huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) ghi nhận.

Chiều 16/7, UBND huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) đã trao khen thưởng đột xuất cho 25 đoàn viên thanh niên là sinh viên trường Cao đẳng Y tế tỉnh Bạc Liêu vừa hoàn thành một đợt tình nguyện tham gia ứng trực tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Là địa phương cửa ngõ vào tỉnh Bạc Liêu trên tuyến quốc lộ 1 và một số tuyến đường phụ khác, các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Vĩnh Lợi có thể nói rất vất vả, trong đó có lực lượng sinh viên.

Trao khen thưởng đột xuất sinh viên phòng, chống dịch Covid-19

Anh Hà Phú Quí, Bí thư huyện Đoàn Vĩnh Lợi, cho biết để ghi nhận sự cống hiến của các bạn sinh viên trường y, huyện Đoàn đề xuất UBND huyện khen thưởng để động viên, khích lệ tinh thần các bạn vì nhiệm vụ chung.

Các sinh viên đã tham gia xuyên suốt, chia nhau ứng trực kể từ khi lập các chốt kiểm soát dịch Covid-19 từ cuối tháng 5/2021 đến nay. Tại mỗi chốt kiểm soát đường bộ có 8 sinh viên, còn đường thủy nội địa có 4 sinh viên/chốt.

Khen thưởng đột xuất SV trường CĐ Y tế Bạc Liêu tình nguyện chống dịch - 1

Ông Từ Minh Phúc, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi, trao giấy khen đột xuất đến các sinh viên.

Bạn Nguyễn Thị Tuyết Nghi (sinh viên năm cuối ngành Dược) chia sẻ: "Được tham gia tình nguyện chi viện cho các chốt kiểm dịch, em cảm thấy rất vui vì đã góp chút sức mình. Trước đó, em có phần lo lắng bởi dịch bệnh nguy hiểm nhưng có sự động viên của người thân, của anh chị lãnh đạo Đoàn, em quyết định tham gia và xem đây cũng là trải nghiệm thực tế rất bổ ích cho ngành học của mình".

Trực tiếp trao giấy khen đến các sinh viên, ông Từ Minh Phúc, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vĩnh Lợi, đánh giá cao sự hoạt động tích cực của các sinh viên trường y.

"Các bạn đã không kể ngày đêm, phải chịu nắng mưa, nguy cơ tiếp xúc với người có bệnh cao nhưng các bạn đã thể hiện trách nhiệm của mình và tình nguyện hăng hái, xung kích tham gia phòng, chống dịch. Việc làm của các bạn xứng đáng được ghi nhận, tuyên dương", ông Phúc chia sẻ.

Khen thưởng đột xuất SV trường CĐ Y tế Bạc Liêu tình nguyện chống dịch - 2

Một nữ sinh viên trao đổi với người dân trong việc khai báo y tế ở chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi.

Bạn Quách Sà Rây Sọc Kha (sinh viên lớp Dược) chia sẻ, nhận được giấy khen của UBND huyện, sự động viên của lãnh đạo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vĩnh Lợi, em cảm thấy rất vui. Em cũng bày tỏ lời cảm ơn các ban, ngành địa phương đã quan tâm hỗ trợ từ bữa ăn, chỗ nghỉ. Em hứa sẽ tiếp tục cống hiến sức mình vào cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương.

"Em xem đây là thời gian trải nghiệm thực tế của mình trước khi ra trường. Qua đây, giúp em tích lũy được thêm một ít vốn sống và sẽ tự tin hơn khi bước vào môi trường làm việc mới sau khi ra trường", bạn Sọc Kha chia sẻ thêm.

Khen thưởng đột xuất SV trường CĐ Y tế Bạc Liêu tình nguyện chống dịch - 3

Các nữ sinh viên trường y ở Bạc Liêu được ghi nhận sự cống hiến sức mình cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Người đứng đầu chính quyền huyện Vĩnh Lợi cũng cho rằng, theo dự báo, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, do đó các chốt kiểm soát hoạt động liên tục để bảo đảm kiểm soát hiệu quả người và phương tiện vào địa phương, tránh lây lan dịch trong cộng đồng.

"Việc kiểm soát tại các chốt ở các tuyến đường vào địa bàn rất quan trọng, tôi mong muốn các bạn sinh viên có thể sắp xếp công việc, đăng ký tham gia tình nguyện, tiếp tục cống hiến sức trẻ cho quê hương", Chủ tịch huyện Vĩnh Lợi bày tỏ.