Hot girl báo chí Đặng Thị Hà Vy: "Vượt qua trầm cảm để tìm lại chính mình"

Văn Hiền

(Dân trí) - Từng bị rơi vào trạng thái trầm cảm và cô lập một mình suốt thời gian dài, tuy nhiên hot girl Báo chí Đặng Thị Hà Vy đã vượt qua trầm cảm tìm được lại chính mình khi lên đại học.

Hot girl báo chí Đặng Thị Hà Vy: Vượt qua trầm cảm để tìm lại chính mình - 1
Đặng Thị Hà Vy (20 tuổi, Lạng Sơn) hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Ảnh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Hà Vy là một trong số những hot girl đình đám của Học viện Báo chí và Tuyên truyền niên khóa 2019-2023.

Hành trình vượt qua sự trầm cảm

Ngay từ khi còn là học sinh Trung học phổ thông, Hà Vy là một cô gái có sở thích và đam mê hoàn toàn khác với những bạn cùng chăng lứa. Cô nàng yêu thích makeup và đam mê làm đẹp, với lứa tuổi của Hà Vy thì việc đó là không đúng với quy định của học sinh.

Điều này khiến cho thầy cô, bạn bè và cả phụ huynh không mấy thiện cảm. Tất cả mọi người đều cho rằng Hà Vy là một cô nàng "hư hỏng" và xa lánh để cô một mình.

Hot girl báo chí Đặng Thị Hà Vy: Vượt qua trầm cảm để tìm lại chính mình - 2
Hà Vy chia sẻ: "Gia đình mình là một gia đình truyền thống và bố mẹ cực kỳ không đồng tình với việc con gái son phấn suốt ngày. Bố mẹ mình luôn cho rằng con gái son phấn là hư hỏng, thậm chí bố mẹ cũng mắng mình bằng những lời lẽ không mấy tốt đẹp và cho rằng con gái suốt ngày son phấn chỉ để đi làm gái".
Hot girl báo chí Đặng Thị Hà Vy: Vượt qua trầm cảm để tìm lại chính mình - 3

Trong suốt quãng thời gian học cấp 3, Hà Vy bị mọi người xa lánh và không quan tâm đến. Bản thân cô nàng bị rơi vào trạng thái trầm cảm, tất cả mọi người đều cho rằng Hà Vy ăn chơi đàn đúm, chơi cùng sẽ bị lôi kéo và hư hỏng theo. Không có lấy một người bạn để có thể tâm sự, không có sự thấu hiểu của gia đình, thời điểm đó như một ác mộng của cuộc đời Hà Vy.

Hot girl báo chí Đặng Thị Hà Vy: Vượt qua trầm cảm để tìm lại chính mình - 4
Dù bị rơi vào trạng thái trầm cảm suốt thời gian dài và bị xa lánh của tất cả mọi người, nhìn vào kết quả học tập của Hà Vy lại khiến người ta không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ. Mười hai năm liền là học sinh giỏi toàn diện, luôn đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi môn Ngữ Văn các cấp.
Hot girl báo chí Đặng Thị Hà Vy: Vượt qua trầm cảm để tìm lại chính mình - 5
"Muốn thoát khỏi những định kiến, những lời chê bai thì nhất định mình phải nỗ lực cố gắng học tập. Phải tìm được một môi trường mới để có thể phát triển bản thân và đi theo đúng con đường mà mình mong muốn. Nghĩ và tương lai, về những thứ tốt đẹp phía trước là điều mình đã vượt qua được nỗi trầm cảm trong suốt thời gian dài", Hà Vy tâm sự.
Hot girl báo chí Đặng Thị Hà Vy: Vượt qua trầm cảm để tìm lại chính mình - 6
Nụ cười tỏa nắng và tràn đầy năng lượng đã cho thấy một Hà Vy mới mẻ, cô nàng đã mạnh mẽ vượt qua được những nỗi sợ để có thể minh chứng cho tất cả mọi người thấy con đường cô chọn là hoàn toàn đúng.

Phải vừa đẹp vừa có học thức

Khi được hỏi lý do chọn Học viện Báo chí và Tuyên truyền làm nơi gửi gắm 4 năm thanh xuân. Hà Vy không ngần ngại chia sẻ: "Biết đến Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng là một cái duyên, mình đã tìm hiểu rất kỹ và tin rằng đây chính là nơi để mình có thể thỏa sức sáng tạo, theo đuổi đam mê của bản thân.

Hot girl báo chí Đặng Thị Hà Vy: Vượt qua trầm cảm để tìm lại chính mình - 7
Mình tìm được những người bạn mới có chung nhiều quan điểm sống, chung đam mê và sở thích điều này khiến cho mình hoàn toàn thay đổi và không bị rơi vào trạng thái trầm cảm như trước nữa. Học viện cũng là nơi đào tạo cho mình những kiến thức chuyên ngành, kiến thức cơ sở ngành, được học và làm việc thực tế gắn liền với nhu cầu hiện tại của xã hội".
Hot girl báo chí Đặng Thị Hà Vy: Vượt qua trầm cảm để tìm lại chính mình - 8
Hot girl báo chí Đặng Thị Hà Vy: Vượt qua trầm cảm để tìm lại chính mình - 9
Ngay từ khi bước chân vào Đại học, Hà Vy đã tự mình bươn chải rất nhiều nghề như: diễn viên, mẫu ảnh, makeup, bán kính áp tròng, chụp ảnh, marketing… Mỗi nghề lại giúp cho Hà Vy được một trải nghiệm và bài học đầu đời làm hành trang vững bước cho chặng đường sắp tới.

Theo lời Hà Vy, kỷ niệm đáng nhớ nhất là khi đi làm makeup cô nàng đã makeup "lỗi" cho khách, chưa kể hôm đó còn nhầm lịch làm và lịch học khiến khách phải đợi rất lâu. Sau lần đó, Hà Vy đã biết sắp xếp lịch cụ thể và học hỏi nhiều hơn để không xảy ra trường hợp như vậy nữa.

Hot girl báo chí Đặng Thị Hà Vy: Vượt qua trầm cảm để tìm lại chính mình - 10
"Sau khi tốt nghiệp tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, mình mong muốn có thể Nam tiến để theo đuổi nghề làm đẹp một cách chuyên nghiệp và phần cũng muốn trở thành một nhà báo ảnh lành nghề", Hà Vy nói.
Hot girl báo chí Đặng Thị Hà Vy: Vượt qua trầm cảm để tìm lại chính mình - 11

Hiện tại, ngoài việc đi học trên trường Hà Vy còn tự mình kinh doanh mỹ phẩm và làm mẫu ảnh cho những shop thời trang, những thương hiệu mỹ phẩm mà cô nàng tự kinh doanh.

Hot girl báo chí Đặng Thị Hà Vy: Vượt qua trầm cảm để tìm lại chính mình - 12

Hà Vy tâm sự: "Mọi người thường bảo vui rằng, sau này kinh doanh thì học Đại học làm gì nữa, nhưng mình nghĩ dù làm công việc gì đi chăng nữa bản thân của mình phải là một người có học thức. Vì học thức sẽ giúp bản thân mình tự tin hơn, hiểu biết hơn".