Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Thân

(Dân trí) - 200 cây xanh đã được trồng tại huyện Đông Anh, Hà Nội trong dịp phát động Tết trồng cây.

Ngày 20/2, tại huyện Đông Anh (Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Bính Thân 2016. Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn dự cùng với các cán bộ Thành uỷ, Thành đoàn Hà Nội, cán bộ huyện Đông Anh và đông đảo quần chúng nhân dân.

Tại ngày Tết trồng cây, anh Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Thành đoàn Hà Nội kêu gọi các bạn trẻ Thủ đô xung kích, tình nguyện tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, tích cực tham gia bảo vệ môi trường sinh thái, chung tay hành động vì môi trường.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn- Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội - Nguyễn Văn Thắng cùng các cán bộ tham gia trồng cây.
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn- Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội - Nguyễn Văn Thắng cùng các cán bộ tham gia trồng cây.

Anh Nguyễn Văn Thắng cho biết: Năm 2016, là năm bản lề để Đoàn Thanh niên thành phố triển khai tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, Đại hội ĐoànThành phố lần thứ XIV nhiệm kỳ 2012 - 2017. Việc tổ chức Tết trồng cây Xuân Bính Thân 2016 cũng là một biểu hiện sinh động của việc đưa Nghị quyết của Đảng, các phong trào của Đoàn thiết thực đi vào cuộc sống.

Tết trồng cây mở đầu cho một năm mới, tạo ra phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, đem lại lợi ích thiết thực về kinh tế, xã hội và môi trường cho Thủ đô và đất nước. Cả Hà Nội xanh, đất nước xanh và thế giới xanh sẽ là cách tốt nhất để phòng chống biến đổi khí hậu, chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết, sự hoành hành của thiên tai.

Ngay sau Lễ phát động, đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Đông Anh đã đồng loạt triển khai các hoạt động ý nghĩa như: Trồng 200 cây ở khu vực đền Sái, xã Thụy Lâm; chăm sóc cây xanh, ra quân vệ sinh môi trường trên địa bàn.…

Tuổi trẻ Hà Nội trồng cây tại huyện Đông Anh
Tuổi trẻ Hà Nội trồng cây tại huyện Đông Anh

Cùng ngày, hưởng ứng lời kêu gọi kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác Hồ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tiến hành tổ chức trồng và chăm sóc hàng triệu cây xanh trên khắp địa bàn Thành phố và các vùng lân cận, góp phần xây dựng một Thủ đô xanh – sạch – đẹp.

“Ngay từ sáng sớm các bạn đoàn viên trên địa bàn đã rất nhiệt tình mang xẻng, quốc đến để trồng cây. Mình cũng rất là vui, tham gia nhiệt tình vào hoạt động này và tuyên truyền đến đông đảo người dân tham gia tích cực hơn nữa trong việc trồng cây xanh. Về phía trường, trước khi về nghỉ Tết chúng em đã tưới cây, vun đất xung quanh gốc cây để xây tươi tốt hơn.”, bạn Nguyễn Ngọc Quỳnh, sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội chia sẻ.

Ngày nay, khi nhiệt độ trái đất nóng lên, biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng đang đe dọa cuộc sống của con người trên trái đất; do đó, để phát triển kinh tế bền vững phải đi đôi với bảo vệ môi trường và nó đã trở thành yêu cầu sống còn với mọi quốc gia, thì việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa chiến lược hết sức quan trọng.

Năm 2015, Bản Thỏa thuận chống biến đổi khí hậu toàn cầu đã được chính thức thông qua tại Hội nghị Thượng đỉnh Liên Hiệp Quốc COP21 với 196 bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về chống biến đổi khí hậu, trong đó có Việt Nam với vai trò là một thành viên tích cực, tiên phong và trách nhiệm. Đối với mỗi người trẻ chúng ta, việc tham gia bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu cũng là thể hiện tình thần yêu nước và trách nhiệm đối với các thế hệ tương lai.

Mai Châm

(Email: maibichcham@dantri.com.vn)