Bình Phước:

Góp 5 tỷ đồng làm vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp

Thắng Trân

(Dân trí) - Nguồn vốn vay trị giá 5 tỷ đồng đã được một số doanh nghiệp trao tặng Tỉnh đoàn Bình Phước để hỗ trợ người trẻ tỉnh nhà khởi nghiệp, lập nghiệp.

Ngày 26/3, ông Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước cho biết một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ nguồn vốn vay 5 tỷ đồng cho thanh niên địa phương khởi nghiệp tại chương trình họp mặt cán bộ Tỉnh Đoàn Bình Phước qua các thời kỳ.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng của Tỉnh Đoàn Bình Phước nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Góp 5 tỷ đồng làm vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp - 1
Các doanh nghiệp trao nguồn vốn vay có tổng trị giá 5 tỷ đồng cho người trẻ Bình Phước,

Thời gian qua, hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp của người trẻ Bình Phước đã có nhiều chuyển biến tích cực; qua đó, toàn tỉnh hiện có gần 60 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu, mỗi mô hình đạt thu nhập trung bình hơn 200 triệu đồng/năm.

Đoàn thanh niên các cấp trong toàn tỉnh đã tích cực hỗ trợ các startup, từ việc tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp; kết nối với các chuyên gia, nhà tư vấn hỗ trợ startup đến việc tìm các nguồn vốn vay để tạo điều kiện cho sự phát triển của các mô hình khởi nghiệp có tiềm năng...

Đặc biệt, việc tìm đầu ra cho các sản phẩm, mặt hàng được chú trọng, nhất là việc tổ chức các diễn đàn giao lưu trực tuyến để hỗ trợ startup kết nối, đưa hàng hóa sang thị trường Úc. Qua đó, một số mặt hàng của các startup Bình Phước đã được bày bán tại một số siêu thị, nhà hàng... tại thành phố Melbourne (Úc).

Góp 5 tỷ đồng làm vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp - 2
Cán bộ đoàn qua các thời kỳ tại Bình Phước chào mừng sinh nhật lần thứ 90 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy nhấn mạnh, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh Bình Phước trong những năm qua đã đạt nhiều kết quả tích cực. Các phong trào, hoạt động của Đoàn Thanh niên luôn được đón nhận sự quan tâm, chỉ đạo, đồng hành của các cấp ủy Đảng và chính quyền; qua đó cổ vũ, động viên thế hệ trẻ phấn đấu và cống hiến.

Bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp bộ đoàn trong thời gian qua và gửi lời chúc mừng sinh nhật lần thứ 90 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Góp 5 tỷ đồng làm vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp - 3
Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền trao hoa chúc mừng các cán bộ Tỉnh đoàn qua các thời kỳ.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên toàn tỉnh cần tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tham gia các hoạt động, phong trào ở cơ sở. Các công trình, phần việc của đoàn cần có trọng tâm, trọng điểm; trong đó, cần tăng cường hỗ trợ startup và phát triển các đội hình thanh niên tình nguyện, đảm nhận nhiều công việc sát với nhu cầu thực tế của người dân địa phương...

Dịp này, Tỉnh ủy Bình Phước đã tặng 50 điện thoại thông minh cho các đội hình thanh niên tình nguyện tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến; qua đó thể hiện sự quan tâm, động viên sâu sắc đối với tinh thần tình nguyện của thế hệ trẻ.