Thứ ba, 08/03/2016 - 19:41

Giới trẻ Đà Nẵng bán hoa 8/3 gây quỹ từ thiện

Dân trí

Dịp 8/3, TP Đà Nẵng có khá đông các câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm tình nguyện tổ chức hoạt động “bán hoa gây quỹ từ thiện”. Toàn bộ số tiền kiếm được từ việc bán hoa này, đều dành gây quỹ từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh nghèo, khó khăn trong thành phố

Những ngày vừa qua, vô số gian hàng hoa bày bán với dòng băng rôn “bán hoa gây quỹ từ thiện” đến từ các CLB đội nhóm tình nguyện khác nhau xuất hiện trên khắp các tuyến đường TP Đà Nẵng.

Toàn bộ số tiền kiếm được từ việc bán hoa này sẽ được gây quỹ cho các hoạt động từ thiện.
Toàn bộ số tiền kiếm được từ việc bán hoa này sẽ được gây quỹ cho các hoạt động từ thiện.

Tại đường Tôn Đức Thắng, đoạn trước trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, chưa đến 100m đã có đến 3 gian hàng “bán hoa gây quỹ từ thiện”. Các bạn trẻ đã có mặt tại đây từ rất sớm, tất bật chuẩn bị cho một ngày bán hoa gây quỹ, làm không khí nơi này trở nên nhộn nhịp hẳn lên.

Giá một cành hoa đơn khoảng 10 nghìn đồng, bó hoa dao động từ 40 – 50 nghìn đồng, chậu, giỏ hoa từ 100 – 250 nghìn đồng. Toàn bộ số tiền kiếm được từ việc bán hoa này, đều dành gây quỹ từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh nghèo, khó khăn trong thành phố.

Những bó hoa, lãng hoa được làm từ các tay thợ không chuyên còn đơn giản về kiểu dáng. Những sạp hàng cũng không quá cầu kì, hoa mỹ nhưng đó là tình cảm giữa người với người, nghĩa tình “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam.

CLB Hand in hand trực thuộc Hội sinh viên trường ĐH Sư Phạm Đà Nẵng là một trong những CLB đầu tiên tổ chức bán hoa gây quỹ từ thiện ở Đà Nẵng. Để có hoa bán trong 2 ngày (7 và 8/3), các thành viên đã mất 1 tuần chuẩn bị, lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ, huy động vốn,…Vào những ngày diễn ra hoạt động, từ 3-4 giờ sáng, các bạn trẻ đã có mặt ở các chợ hoa lớn ở Đà Nẵng để “săn” được hoa đẹp, giá rẻ.

Bạn Nguyễn Thị Phương, thành viên CLB Hand in hand chia sẻ : “Bán hoa gây quỹ từ thiện là hoạt động thường niên của nhóm. Tụi mình muốn làm điều gì đó để giúp đỡ cho những người còn nghèo khó, bất hạnh xung quanh mình. Vì còn là sinh viên, bản thân không có nhiều tiền nên mình nghĩ đây là một hoạt động rất hay và ý nghĩa mà mình có thể làm để giúp đỡ nhiều người.”

Các thành viên đang bận rộn, mỗi người một việc khác nhau để tạo ra những giỏ hoa đẹp nhất
Các thành viên đang bận rộn, mỗi người một việc khác nhau để tạo ra những giỏ hoa đẹp nhất

Được biết, ngoài ngày 8/3, mỗi năm vào các dịp lễ lớn khác như 20/10, 20/11… hoạt động nhỏ nhưng ý nghĩa này vẫn được các bạn sinh viên duy trì. Đây cũng là năm thứ 9, CLB Hand in hand tổ chức hoạt động bán hoa gây quỹ từ thiện.

Cách đó không xa, không khí gian hàng hoa của CLB thiện nguyện Tanpopo cũng vui vẻ không kém bởi tiếng cười nói, mời chào khách rộn rang, dí dỏm của các bạn trẻ.

Bạn Nguyễn Quang Việt ( sinh viên ĐH Bách Khoa), thành viên CLB hào hứng cho biết: “Mình rất vui khi được tham gia vào một hoạt động ý nghĩa như thế này. Ban đầu cũng rất lo, sợ bán không được, bởi vì đây là năm đầu tiên CLB mình tổ chức bán hoa gây quỹ từ thiện.

Qua 2 ngày bán, số tiền thu được cũng đủ để thực hiện kế hoạch từ thiện lần này của nhóm, nên các thành viên ai cũng rất mừng. Chắc chắn năm sau clb mình sẽ lại “bán hoa gây quỹ”.

2 “thợ cắm hoa nghiệp dư” của nhóm đang thảo luận cách cắm hoa sao cho đẹp
2 “thợ cắm hoa nghiệp dư” của nhóm đang thảo luận cách cắm hoa sao cho đẹp

Các bó , lẵng hoa được làm bằng cả tình yêu, sự sẻ chia của các bạn trẻ
Các bó , lẵng hoa được làm bằng cả tình yêu, sự sẻ chia của các bạn trẻ

Mặc dù đến từ nhiều nơi khác nhau nhưng tất cả các gian hàng này đều có chung mục đích bán hoa gây quỹ làm từ thiện, chia sẻ yêu thương với những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn… Chính vì thế, nghĩa cử cao đẹp mang đậm tính nhân văn này đựợc nhiều người khen ngợi và ủng hộ rất nhiệt tình.

Cầm trên tay 2 giỏ hoa mua ủng hộ CLB Tanpopo, Anh Trần Văn Sinh vui vẻ cho biết: “Mua hoa ở đâu cũng vậy thôi. Lại thấy mấy bạn sinh viên có những hoạt động như thế này thấy cũng rất hay, ý nghĩa. Mua hoa tặng những người phụ nữ của mình lại vừa góp một phần nhỏ làm những việc tốt, giúp đỡ những người còn khó khăn thì lại càng ý nghĩa hơn nữa.”

Trúc Đào – Én Trần