Thứ sáu, 24/04/2015 - 04:01

Đứt cáp Internet liên miên, dân mạng lại chế nhạc vui

Dân trí

Việc đứt cáp Internet dường như đã trở thành thông lệ, khiến cho những người dùng Internet không khỏi khó chịu. Trong lúc ngồi đợi khắc phục sự cố mạng, cư dân mạng đã cho ra đời bài nhạc chế mới.Ngày 23/04/2015, tuyến cáp quang biển khu vực châu Á Thái Bình Dương AAG đã gặp sự cố. Cáp quang AAG bị đứt dẫn đến việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng theo hướng Việt Nam đi quốc tế như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… bị ảnh hưởng do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn.

Buồn chán vì mạng chậm gây ảnh hưởng tới công việc và giải trí, dân mạng rủ nhau chế nhạc chờ nhà mạng khắc phục sự cố. Nhóm nhạc chế Trắng cũng cho ra đời một ca khúc mang tên "Lời hứa của Cá (Đi tìm cáp quang)" lấy cảm hứng từ việc nhà mạng từng đưa ra lí do cá mập cắn đứt cáp quang trên biển.

Ca khúc chế có đoạn: "Con cá nào cắn đôi đường mạng? Nó khiến anh và em lẻ loi... Mạng net đã đơ đơ nhiều ngày, làm gái xinh rơi rụng nhiều. Rảnh rỗi sinh hư là tại mày, tao biết làm gì đây... Cá ơi cá mày tha cho chúng tao, lạy mày".

Đứt cáp Internet liên miên, dân mạng lại chế nhạc vui

Đây là lần thứ 2 trong năm 2015 tuyến cáp quang AAG gặp sự cố. Trước đó, ngày 5/1, cáp quang biển AAG bị đứt tại phân đoạn cáp rẽ từ đường truyền quốc tế vào Vũng Tàu. Với sự cố trên, nhiều dịch vụ Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng. Đến ngày 24/1, sau 3 tuần gián đoạn, tuyến cáp quang AAG mới được nối thành công.

Trước đó, năm 2014, sự cố cáp quang biển AAG cũng đã bị đứt 2 lần vào tháng 7 và tháng 9/2014. Sự cố đã gây ảnh hưởng, sụt giảm khoảng 40% dung lượng băng thông Internet quốc tế từ Việt nam đi nước ngoài.

M.C