Đừng bao giờ bi lụy vì yêu

(Dân trí) - Khi yêu gặp được người biết trân trọng tình cảm của mình, xem như là may mắn. Còn lỡ như gặp người chẳng mặn nồng tha thiết gì thì cứ xem như em trao đi tình cảm không đúng địa chỉ.

Bởi vì trao đi tất cả nên khi mảnh tình tan vỡ, em hoang hoải cố công gom nhặt từng mảnh vỡ nhưng người ta đã nhẫn tâm đi mất rồi. Em ơi, thanh xuân thật đẹp đẽ mà tàn nhẫn vô cùng, đừng bi lụy vì tình yêu nữa, sống cho bản thân mình đi thôi!

Trên đời này vốn dĩ làm gì có ai mãi đau lòng vì một người đã thuộc về quá vãng. Biết rằng khi buông bỏ một mối quan hệ, điều còn lại là kỷ niệm, mà những gì thuộc về quá khứ thường sắc lẹm day dứt khôn nguôi.

Em đã từng nghĩ rằng chỉ cần mình chân thành thì người cũng sẽ thực tâm yêu thương mỗi em. Nhưng cô gái nhỏ này, đàn ông vốn tham lam, em chờ mong điều gì từ một người đang hạnh phúc bên một người con gái khác? Em đau khổ, khóc lóc để được chi khi người ta không hề quan tâm rằng em có ổn hay không?

Tình yêu đâu phải là tất cả, ngoài kia còn biết bao nhiêu điều đáng để em bận tâm. (Ảnh minh họa: Dương Minh Vương)
Tình yêu đâu phải là tất cả, ngoài kia còn biết bao nhiêu điều đáng để em bận tâm. (Ảnh minh họa: Dương Minh Vương)

Trái tim em một khi đã rung động vì ai thì sẽ hết lòng hết dạ tôn sùng tình yêu, nên muôn đời em nhận về sự tổn thương không gì hàn gắn nổi. Tôi biết chứ, tôi hiểu chứ, nhưng chẳng đáng đâu cô gái ạ, nỗi đau nào rồi cũng sẽ liền sẹo theo thời gian.

Những giọt nước mắt kìm nén thường mặn và đắng hơn, nỗi đau cố ép cất giấu vào tim có thể đánh gục em mỗi khi màn đêm buông xuống. Mỗi lần người ta cứa một vết cắt vào tình yêu của em thì bản thân em lại tự động trở nên cứng rắn hơn. Bởi yêu quá nhiều nên lần này đến lần khác em bỏ qua sự thờ ơ, mặc kệ sự vô tâm mà chạy đến bên người ta. Còn người ta hiển nhiên cho mình cái quyền làm thương tổn cô gái của tôi, thật chẳng công bằng một chút nào cả.

À mà trong chuyện tình cảm làm gì có chuyện công bằng, vậy nên ai yêu nhiều hơn thường nhận về nỗi buồn nhiều hơn. Em tự dày vò mình bằng những kỷ niệm, bản thân cứ chấp mê bất ngộ khi cứ ôm khư khư bóng hình cũ, tôi biết phải làm gì với em bây giờ?

Này cô gái, em biết không nếu em cứ mãi dành thời gian để gom góp mảnh tình đã vỡ thì em sẽ bỏ rơi chính bản thân mình đấy. Em có quyền đau lòng, có quyền nhớ mong nhưng đừng để nỗi đau ngự trị quá lâu.

Em đã phải từ bỏ bao nhiêu ngày tháng hoa niên đẹp đẽ chỉ mong níu chân người ở lại? Trên đời này không có lời hứa nào có giá trị vĩnh cửu, em tin làm gì lời người gian dối rằng sẽ mang đến hạnh phúc cho em. Em thấy đấy, em cười vui được mấy bận rồi lại chìm trong nỗi tuyệt vọng?

Bao lần hanh hao đi về khi đèn đường đổ bóng, em không nói nhiều, giữ cho mình chút lặng im nhưng trái tim em hóa băng lạnh mất rồi. Hoài phí lắm cô gái ơi, thanh xuân tươi đẹp này cho em nhiều hơn một sự lựa chọn cơ mà, sao em cứ mãi ngoái đầu nhìn lại một người đã bỏ em đi.

Rôi sau tất cả thương tổn, em sẽ hạnh phúc thôi... (Ảnh minh họa: Dương Minh Vương)
Rôi sau tất cả thương tổn, em sẽ hạnh phúc thôi... (Ảnh minh họa: Dương Minh Vương)

Tôi biết, khó khăn lắm em mới can đảm mở lòng mình ra để yêu, để tin một người. Mối tình ấy chẳng biết là nhân duyên hay nghiệt duyên, chỉ là đến cuối cùng mối quan hệ này đã cạn cùng xúc cảm trong tuyệt vọng. Tình yêu dù đúng dù sai thì sau cuối người tổn thương nhất vẫn là con gái.

Em ơi, nhớ rằng con gái chỉ được yêu chứ đừng bi lụy vì tình yêu. Tôi không khuyên em mạnh mẽ, muốn khóc thì hãy cứ khóc đi, khóc một lần rồi gạt đi niềm đau mà bước tiếp.

Thất tình chẳng có gì to tát lắm đâu, hãy xem như tạm biệt một người có duyên không nợ, để nhắc bản thân mình rằng trước khi thương người thì thương lấy chính mình.

Tưởng chừng đã yêu hết lòng hết dạ, ngặt một nỗi mảnh tình đứt vỡ vào một hôm trời nổi bão tố, anh ta rung động trước một người khác ngoài em. Ừ thì chẳng trách ai dẫu chỉ một lời, cô gái ấy cũng đâu có lỗi, đúng không? Còn người em thương rất nhiều, vốn đã cạn tình với em, người ta chọn cách rời đi là điều sớm muộn mà thôi.

Em đã hỏi tôi rằng, không biết thời khắc ấy anh ta có đau lòng, có vụn vỡ như em? Cứ yêu thôi, nhưng đừng bi lụy, vì nếu khi người ta rời xa chúng ta cũng có thể đứng dậy bằng sự kiêu hãnh chứ không phải hằng ngày ôm nhớ thương rồi làm đau chính mình. Người đi thì cũng đã đi rồi, em thắc mắc làm gì, em cố công gom nhặt từng mảnh vỡ tim mình chỉ khiến nỗi sầu thêm trống hoác.

Khi yêu gặp được người biết trân trọng tình cảm của mình, xem như là may mắn. Còn lỡ như gặp người chẳng mặn nồng tha thiết gì thì cứ xem như em trao đi tình cảm không đúng địa chỉ. Nghĩ vậy cho nhẹ lòng...

Thi Thi

Đang được quan tâm