Con gái muốn được yêu thì phải giỏi nấu ăn?

(Dân trí) - Con gái và chuyện bếp núc dường như luôn mặc định là thuộc về nhau. Thế nhưng liệu nấu ăn có quan trọng đến mức trở thành tiêu chuẩn để được yêu hay không?

Người ta có thể yêu ai đó vì những rung cảm đẹp đẽ những phút đầu tiên. Nhưng để đi đến cuối cùng thì cần nhiều hơn thế. Một số người thì đặt tiêu chí "người yêu phải biết nấu ăn". Giống như câu chuyện của cặp đôi dưới đây, tưởng yêu nhau mặn nồng nhưng lại chia tay vì nguyên do "lãng xẹt".

Cô gái quyết định thử lòng người yêu với "lời thú nhận": "Em không biết nấu ăn vì trước giờ không phải vào bếp". Bởi vì họ mới chính thức trở thành người yêu của nhau đã được một thời gian, nên lời "thú nhận" của cô khiến anh ngạc nhiên thấy rõ.

Phải nói cô thuộc túyp con gái hiện đại, có học thức, sắc sảo và tự tin. Cô luôn khiến anh hãnh diện mỗi khi sánh bước. Bạn bè của anh luôn xuýt xoa vì anh có người yêu xinh đẹp và giỏi giang. Chính anh cũng ngất ngây trong niềm hạnh phúc đó.

Con gái muốn được yêu thì phải giỏi nấu ăn? - 1
Con gái phải giỏi nấu ăn thì mới đáng được yêu thương chăng? (Ảnh minh họa)

Trong quan điểm của anh, con gái dù hiện đại đến đâu nhưng nhất định luôn phải biết nấu ăn. Thậm chí, đó cũng trở thành tiêu chuẩn để sau này anh cưới vợ. Ngay từ đầu, khi bắt đầu mối quan hệ này, anh luôn cho rằng cô là người "tề gia nội trợ" nên đã xác định sẽ về chung một nhà lúc tròn 365 ngày yêu nhau.

Trên trang cá nhân của cô có album với tiêu đề "món ngon mỗi ngày". Cô đăng tải rất nhiều hình ảnh món ăn đẹp mắt, nên anh càng tin chắc rằng sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Cho đến ngày hôm đó, cô kể rằng từ bé đến lớn không phải làm việc bếp núc nên những hình ảnh trên mạng là đồ ăn của mẹ nấu.

Ban đầu, anh còn một mực khuyên nhủ cô theo học lớp nấu ăn. Nhưng cô vốn dĩ không thích, nên luôn cự tuyệt anh chuyện này. Anh ám ảnh bởi việc người yêu không biết nấu ăn, nên từ đó cảm thấy tình cảm cũng dần nhạt phai.

Một thời gian trôi qua, nhận thấy tình hình "khá căng" nên cô định bụng nói chuyện thẳng thắn với anh rằng đó chỉ là trò "thử lòng" người yêu mà mọi người đang bàn tán trên mạng.

Nhưng cũng chính ngày hôm đó, anh buông lời nói chia xa. Lý do được anh đưa ra là: "Anh còn bố mẹ già, anh không muốn lấy người vợ không biết nấu ăn, phụng dưỡng bố mẹ. Anh nghĩ chúng ta nên dừng lại để mỗi người có thể tìm được người phù hợp với mình hơn".

Đến thời khắc này, cô quyết định im lặng, không dùng chuyện mình biết nấu ăn, thậm chí nấu nướng rất giỏi để níu kéo cuộc tình này nữa. Kể từ sau cuộc nói chuyện đó, họ trở thành hai người xa lạ.

Vốn dĩ trong một mối quan hệ không có bất cứ "điều luật" nào buộc con gái nhất quyết phải biết nấu ăn, giỏi nội trợ. Nhưng không ít người luôn mặc định rằng chuyện bếp núc thuộc về con gái. Theo đó, phái yếu phải chu toàn việc cơm nước thì mới trọn vẹn bổn phận của mình.

Ngày nay, phái yếu có thể khẳng định sức hút của mình không chỉ riêng việc nấu nướng giỏi. Vậy mà cô gái trong câu chuyện trên vẫn nhận lời chia tay phũ phàng chỉ vì "lời thú tội" không biết nội trợ.

Đang được quan tâm