Chuyện tình yêu bộ đội nghĩa vụ: “Còn tin còn yêu còn cố gắng”

(Dân trí) - Ngày nhận quyết định đi nhập ngũ, Tho chỉ nhắn Thủy gặp nhau một lúc rồi xa nhau, sợ Thủy không chờ được. Nhưng Thủy nói với người yêu cứ vững tâm, cả hai không thề non hẹn biển, chỉ động viên cùng nhau vượt qua khó khăn.

Đó là câu chuyện tình yêu của bạn Phạm Thị Thanh Thuỷ (sinh năm 1999), hiện đang học khoa Quản trị khách sạn tại trường ĐH Hạ Long và bạn Nguyễn Văn Tho (sinh năm 1994) hiện đang huấn luyện tại Lữ đoàn 204 (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

Giữa thời điểm cả nước nô nức ngày hội tuyển quân, Thanh Thủy xốn xang khi nhớ lại một năm trước Thủy cũng tiễn người yêu đi thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc.

Tâm tư của cô sinh viên trẻ có người yêu đi nghĩa vụ được bộc bạch trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của mọi người.

Chuyện tình yêu bộ đội nghĩa vụ: “Còn tin còn yêu còn cố gắng” - 1
Nguyễn Văn Tho và Phạm Thị Thanh Thủy

Kể về chuyện tình yêu của mình Thủy cho biết, Tho hơn Thủy 5 tuổi, cả hai quen nhau qua mạng và làm bạn khoảng 2 năm thì chính thức yêu nhau. Tính đến nay cũng đã gắn bó được gần 3 năm.

“Tụi mình yêu nhau được một thời gian khá dài rồi anh mới đi lính. Ngày nhận được tin anh đi, mình và anh còn giận nhau, anh gọi điện báo cho mình biết mà cứ tưởng đùa rồi kiếm cớ làm hoà.

Vậy mà sau đó anh gửi cho mình tờ giấy báo thì mình mới tin là thật. Nước mắt ngắn nước mắt dài mình bắt xe một mạch về nhà anh, hai đứa lúc ấy nhìn nhau, anh cũng bị điều đi gấp, thông báo trước chỉ một tuần”, Thủy kể.

Chuyện tình yêu bộ đội nghĩa vụ: “Còn tin còn yêu còn cố gắng” - 2
Thủy chia tay người yêu ngày lên đường nhập ngũ

Thời gian đầu yêu xa Thủy tâm sự khá buồn nhưng nghĩ bạn trai đi vì nghĩa vụ, vào quân đội biết đâu sẽ thay đổi, sẽ trưởng thành hơn rất nhiều nên lâu dần Thủy cũng tập làm quen với việc không có người yêu bên cạnh.

Cả hai không thề non hẹn biển, Tho sợ Thủy không chờ được còn Thủy chỉ động viên bạn trai vững tâm để cùng nhau vượt qua khó khăn này. Gần 1 năm yêu xa, cả hai không ít lần cãi vã, giận hờn nhiều, cũng xa cách nhưng đều vượt qua được.

“Mình là sinh viên nên cũng tranh thủ xin đi làm thêm, tích cóp để cuối tháng thăm anh, may mắn được mẹ người yêu tâm lý, hỗ trợ hai đứa rất nhiều nên bọn mình bền chặt được như vậy cũng nhờ một phần bố mẹ của anh”, Thủy tâm sự.

Điều khiến Thủy thực sự ấn tượng về bạn trai chính là sự quan tâm và trưởng thành trong tình yêu. Những lúc giận hờn cãi vã, Tho đều cố gắng nói cho Thủy biết bản thân Thủy sai ở đâu và cần sửa ở chỗ nào chứ không chiều hư bạn gái.

“Mình vẫn nhớ vào mùa hè mình lên thăm anh ấy, bản thân là con gái nhưng sức khoẻ mình vốn khá tốt, mình rất ít ốm vặt hay mệt mỏi đau nhức gì cả nhưng hôm đó trời khá nắng, vừa thăm người yêu về mình có tranh thủ đi làm luôn vì cửa hàng lúc đó thiếu người.

Trong người cũng cảm thấy hơi mệt nhưng do chủ quan nên tối hôm đó mình bị sốt phải nhập viện. Người yêu sau đó đã tranh thủ gọi về dịp cuối tuần và biết được tin nên rất buồn, khóc với mình rất lâu rồi bảo giờ chỉ muốn ở bên chăm sóc cho mình.

Lúc đó mình cảm thấy đó chính là thời điểm yếu đuổi nhất của anh trong suốt thời gian anh đi lính”, Thủy kể về kỉ niệm với bạn trai.

Chuyện tình yêu bộ đội nghĩa vụ: “Còn tin còn yêu còn cố gắng” - 3
Cả hai không thề non hẹn biển, chỉ cùng nhau cố gắng giữ gìn tình yêu
Chuyện tình yêu bộ đội nghĩa vụ: “Còn tin còn yêu còn cố gắng” - 4

Cả hai đã cùng nhau yêu xa hơn một nửa thời gian nghĩa vụ, chỉ còn khoảng 10 tháng nữa Tho sẽ ra quân, dù còn rất nhiều khó khăn nhưng cả hai đều đang rất cố gắng.

Thủy quan điểm cuộc sống sẽ có nhiều thứ xảy ra mà bản thân không thể lường trước được nên khi vẫn còn tin, còn yêu thì phải cố gắng để gìn giữ tình yêu đó.

Cặp đôi được gia đình động viên, ủng hộ chờ ngày Tho ra quân sẽ về chung một nhà nhưng Thủy cho biết cả hai xác định phải có công việc ổn định, làm những điều muốn làm, đi những nơi muốn đi rồi dự định tiến xa hơn cũng không muộn.

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC

Tin liên quan