Chàng trai tuổi Sửu khẳng định 4 điều phải làm trong "năm tuổi"

Tuệ Nhi

(Dân trí) - Ngày đầu Xuân, chàng trai tuổi Sửu (sinh năm 1997) Lê Phúc đã có những chia sẻ nho nhỏ về "năm tuổi" và bật mí 4 điều quan trọng anh tâm đắc thực hiện trong "năm tuổi" của mình.

Lê Phúc (sinh năm 1997, TP. HCM) dễ gây thiện cảm cho người đối diện nhờ tính cách hòa đồng, biết lắng nghe và sẻ chia cùng thần thái gương mặt cuốn hút. Lê Phúc có niềm đam mê mãnh liệt với công việc của một người mẫu, anh cũng từng thử sức ở vị trí trợ lý và stylist.

Chàng trai tuổi Sửu khẳng định 4 điều phải làm trong năm tuổi - 1
Lê Phúc sở hữu thần thái gương mặt ấn tượng, cuốn hút.

Năm mới đến, Lê Phúc đặt ra cho mình những mục tiêu, dự định mới. Trong số đó, Phúc kể ra 4 điều nhất định phải làm để "năm tuổi" không phải "nỗi ám ảnh" như nhiều người vẫn nói.

1. Quan tâm sức khỏe của bản thân, người thân nhiều hơn

Chàng trai tuổi Sửu khẳng định 4 điều phải làm trong năm tuổi - 2
Một năm nhiều biến cố qua đi, Phúc nhận ra được giá trị của sự lắng nghe cơ thể.
Chàng trai tuổi Sửu khẳng định 4 điều phải làm trong năm tuổi - 3
Và hy vọng trong năm mới, mọi thứ thật suôn sẻ.

Lê Phúc chia sẻ: "Năm 2020 với những biến cố, bệnh dịch khiến chúng ta phải dừng lại để nhìn nhận lại tầm quan trọng của sức khỏe, dù vấn đề này đã được khẳng định muôn thuở. Cũng trong dịch bệnh, chúng ta biết cách lắng nghe cơ thể nhiều hơn, biết được cơ thể mình đang cần được chăm sóc đặc biệt.

Chàng trai tuổi Sửu khẳng định 4 điều phải làm trong năm tuổi - 4
Quan tâm đến sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh nhiều hơn.
Chàng trai tuổi Sửu khẳng định 4 điều phải làm trong năm tuổi - 5
Đồng thời nhìn nhận mọi thứ tích cực, lạc quan.

Dừng lại việc thức khuya, nên dậy sớm, hạn chế đồ ăn dầu mỡ, tăng cường tập luyện thể dục thể thao… Mình vẫn duy trì những việc đó từ trước đến nay. Tuy nhiên cũng có những quãng thời gian, sức khỏe của mình thật sự không tốt do thói quen ăn uống không điều độ".

2. Quyết tâm thay đổi, biến khó khăn thành động lực cố gắng

Chàng trai tuổi Sửu khẳng định 4 điều phải làm trong năm tuổi - 6
Phúc cho rằng, khó khăn là một phần của cuộc sống, chúng ta cần có đủ bản lĩnh để vượt qua.
Chàng trai tuổi Sửu khẳng định 4 điều phải làm trong năm tuổi - 7
Động lực để Phúc sống tốt mỗi ngày chính là niềm tin ở bản thân.

Thường thì mọi người nhắc đến "năm tuổi" với những tiếng thở dài, khó khăn và thử thách. Nhưng dù khó khăn như thế nào thì cuộc sống vẫn phải tiếp diễn. Điều quan trọng nhất với Lê Phúc chính là vẫn giữ được lòng tin vào bản thân, có quyết tâm thay đổi, biến khó khăn thành động lực cố gắng, phấn đấu cho mục tiêu đã đề ra.

Chàng trai tuổi Sửu khẳng định 4 điều phải làm trong năm tuổi - 8
Phúc theo đuổi nghiệp mẫu, từng thử sức với vị trí trợ lý và stylist.

Phúc cho hay: "Mình sẽ dành thời gian để trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân ở lĩnh vực mà mình đang theo đuổi, đồng thời giữ được tinh thần lạc quan, vui vẻ thì làm việc mới hiệu quả được.

Mình cũng cần học được cách áp dụng các kiến thức đã học vào những công việc sắp tới. Hy vọng mọi chuyện sẽ ổn với mình và với tất cả mọi người trong năm mới".

3. Tạo dựng các mối quan hệ trên nền tảng của sự chân thành

Chàng trai tuổi Sửu khẳng định 4 điều phải làm trong năm tuổi - 9
Phúc sống chân thành, nhiệt huyết, hòa đồng nên rất được mọi người xung quanh yêu mến.

Trong quan điểm của Lê Phúc, các mối quan hệ thật sự rất quan trọng với cuộc sống của mỗi người. Ngoài các mối quan hệ xã giao, công việc thì việc tạo dựng được mối quan hệ thân thiết sẽ giúp mỗi người sống chân thành và thấu hiểu hơn.

Chàng trai tuổi Sửu khẳng định 4 điều phải làm trong năm tuổi - 10

Lê Phúc cảm thấy may mắn vì bên cạnh luôn có những người bạn thân thiết cùng sẻ chia và giúp đỡ khi anh mệt mỏi. Sự quan tâm của mọi người xung quanh giúp Phúc vượt qua những suy nghĩ nặng nề và có được trạng thái vui vẻ, yêu đời hơn. Có lẽ vì thế mà với Phúc, việc có được mối quan hệ thân tình là một điều may mắn trong cuộc sống thường nhật.

4. Luôn sống tử tế và hạnh phúc

Chàng trai tuổi Sửu khẳng định 4 điều phải làm trong năm tuổi - 11
Phúc hướng tới một cuộc sống tử tế và hạnh phúc.

Đối với chàng trai 1997, "sống tử tế và hạnh phúc" luôn là châm ngôn sống của Phúc. Theo đó: "Dù bạn là ai, làm gì, chỉ cần là người tử tế thôi và đừng bao giờ làm điều sai trái, ảnh hưởng xấu đến bản thân cũng như những người khác là được".

Chàng trai tuổi Sửu khẳng định 4 điều phải làm trong năm tuổi - 12
Phúc có thể biến hóa với nhiều concept chụp hình khác nhau.

Lê Phúc cảm thấy an tâm khi có một cuộc sống bình dị, được theo đuổi đam mê, có những người bạn thân thiết và gia đình bên cạnh.

Chàng trai tuổi Sửu khẳng định 4 điều phải làm trong năm tuổi - 13
Không ngừng nỗ lực tiến về phía trước…
Chàng trai tuổi Sửu khẳng định 4 điều phải làm trong năm tuổi - 14

Lê Phúc cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến với độc giả báo Dân trí: "Chúc mọi người một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và an lành. Đặc biệt, hãy luôn giữ vững niềm tin vào chính bản thân mình, vì cuộc đời bạn là do chính bạn quyết định".