Cây lúa của Việt Nam sẽ được mang lên vũ trụ?

Cách đây gần 35 năm, trung tướng Phạm Tuân là người Việt Nam đầu tiên lên vũ trụ cùng với cây bèo hoa dâu của quê hương. Thế hệ trẻ ngày nay cũng đã sẵn sàng nối tiếp sứ mệnh này với chương trình “AXE - Tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ”.

Cùng với lá cờ tổ quốc, cây lúa của Việt Nam được nhiều thí sinh có mặt tại Vòng thử thách quốc gia hứa hẹn mang theo trong cuộc hành trình chinh phục không gian.

Mang theo cây lúa của cha vào vũ trụ

Cây lúa của Việt Nam sẽ được mang lên vũ trụ?

Chàng trai với ước muốn mang theo cây lúa của cha vào vũ trụ chính là Nguyễn Huynh, sinh năm 1993 và hiện đang là sinh viên đại học Cần Thơ. Câu chuyện của Nguyễn Huynh đã làm cho nhiều người không khỏi xúc động với những giá trị đẹp của đời: “Cây lúa của cha đã nuôi tôi lớn và giúp tôi hoàn thiện ước mơ của mình. Chính vì thế mà tôi muốn mang theo điều ý nghĩa và thiêng liêng nhất không chỉ lên vũ trụ mà bất cứ nơi nào tôi đến trong suốt những trải nghiệm sống…”

Chính cuộc sống khó khăn trong gia đình có truyền thống nông nghiệp đã tôi rèn cho Nguyễn Huynh nghị lực và ý chí phi thường. Những khúc sông, những nhành cây hay con đường làng chính là nơi luyện tập thể thao thường xuyên của chàng trai. Có mặt trong danh sách 11 thí sinh xuất hiện ở vòng Thử thách quốc gia là minh chứng cho thể lực ổn định cũng như ý chí bền bỉ của Huynh.

Kỹ sư hóa tương lai và hoài bão lớn

Cây lúa của Việt Nam sẽ được mang lên vũ trụ?

Cùng độ tuổi với Nguyễn Huynh nhưng Vũ Thanh Long lại có cuộc sống may mắn hơn khá nhiều. Hiện Long đang theo học ngành Kĩ sư hóa tại Úc và đeo đuổi ước mơ được làm việc tại NASA.

Xa quê hương từ năm 15 tuổi, Long học được cách tự lập ở một nền văn hóa mới. Cũng chính cuộc sống đã tôi rèn cho Long bản lĩnh cũng như sự quyết tâm thực hiện những điều mình mong muốn. Chàng trai còn thể hiện sự quyết đoán và suy nghĩ nhạy bén

Vũ Thành Long chấp nhận tạm hoãn việc học để trở về Việt Nam tham gia cuộc thi vì đối với anh, đây chính là cơ hội vàng để thỏa mãn niềm đam mê chinh phục không gian của mình. Ngoài ra kinh nghiệm tham gia cuộc thi sẽ là những trải nghiệm, những bài học vô cùng quí báu để Long thực hiện ước mơ nghề nghiệp của mình.

Đặc biệt, Thanh Long còn chịu khó mày mò, tìm tòi và học hỏi những điều mình yêu thích. Chàng trai khá đa tài với khả năng chơi trống, ghita, và hát…

Luôn mỉm cười với cuộc sống

Cây lúa của Việt Nam sẽ được mang lên vũ trụ?

Nhỏ hơn Nguyễn Huynh và Thanh Long chỉ 1 tuổi, nhưng Nguyễn Ngọc Linh, sinh viên trường ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh có lợi thế vượt trội về thể hình và thể lực. Ngoài niềm đam mê bóng chuyền được kế thừa từ anh trai, Ngọc Linh còn bắt đầu yêu thích những câu chuyện khám phá vũ trụ từ các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Cũng từ các cuộc phiêu lưu ngoài không gian trên màn ảnh, Ngọc Linh bắt đầu đam mê và khát khao được một lần chinh phục vũ trụ. Ngọc Linh nhanh chóng trở thành một trong những thí sinh đầu tiên đăng kí tham dự chương trình AXE – Tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ.

Điểm đặc biệt của Ngọc Linh là một tâm hồn trong sáng với nụ cười mỉm đặc trưng trên gương mặt. Ngọc Linh cho biết câu nói tâm đắc nhất của mình là “hãy mỉm cười với cuộc sống” và mọi người sẽ yêu thương nhau hơn.

Ấp ủ ước mơ trở thành phi công từ thuở nhỏ và “AXE - Tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ” chính là cơ hội cho Linh thực hiện ước mơ còn dang dở viết lại kế hoạch cuộc đời và theo đuổi ước mơ trở thành phi công.

Axe – Tìm Người Việt Nam Thứ 2 Bay Vào Vũ Trụ - Vòng Thử Thách Quốc Gia

Top 11 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham gia vòng thử thách quốc gia để lựa chọn ra thí sinh xuất sắc nhất đại diện Việt Nam bay vào vũ trụ.

Thử thách thể lực liên hoàn + đêm công bố 11 thí sinh (TP.HCM): 11 thí sinh sẽ phải thi tài với 3 môn thể thao phối hợp (bơi 300m, đua xe đạp 10km, chạy bộ 3,2km) kết hợp với các bài kiểm tra tiếng Anh xen kẽ. Trong đêm tiệc công bố 11 thí sinh, các bạn sẽ có cơ hội giao lưu với những vị khách mời để thể hiện khả năng giao tiếp, phong cách dự tiệc của mình. Sau vòng thi này, 8 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ bước tiếp vào vòng thử thách tiếp theo.

Thử thách không trọng lực (Nha Trang): 8 thí sinh sẽ được huấn luyện và tranh tài ở bộ môn lặn biển ở độ sâu 4-6 m (giống với môi trường không trọng lực). Vòng thi này sẽ chọn ra 6 thí sinh có điểm số cao nhất tiếp tục với thử thách tiếp theo.

Thử thách định hướng trên không (Phan Thiết): 6 thí sinh vượt qua thử thách không trọng lực tại Nha Trang sẽ tiếp tục được huấn luyện và tranh tài ở bộ môn dù lượn, thử thách kĩ năng định hướng trên không. Sau vòng thi này, 3 thí sinh xuất sắc nhất sẽ có mặt tại đêm chung kết.

Đêm chung kết sẽ được phát sóng trực tiếp trên truyền hình vào cuối tháng 10 để tìm ra thí sinh xuất sắc nhất, đại diện Việt Nam bay vào vũ trụ cùng với các quốc gia khác trên thế giới. Ban Giám khảo đêm chung kết gồm có Trung tướng Phạm Tuân – người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ, diễn viên Ngô Thanh Vân và đại diện nhãn hàng Axe.

Thông tin chi tiết xem thêm tại www.AxeApollo.com

Đang được quan tâm