Thứ hai, 10/05/2021 - 06:00

Cặp đôi xứ Nghệ hoãn cưới "phút thứ 89" để phòng chống dịch Covid-19

Dân trí

Rạp cưới đã dựng, mâm cỗ đã đặt, thiệp mời đã gửi đến người thân và bạn bè, nhưng cặp đôi Nghệ An vẫn quyết định thông báo hoãn cưới để cùng cộng đồng chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Đám cưới đã được lên kế hoạch cẩn thận, ảnh cưới đã chụp, mọi khâu chuẩn bị cho ngày vui đều đã được cô dâu, chú rể và gia đình chu toàn. Tuy nhiên, cặp đôi Lê Trung (sinh năm 1991) và Quỳnh Trang (sinh năm 1996) vẫn quyết định lùi lại ngày vui và đợi đến thời điểm thích hợp hơn.

Cặp đôi xứ Nghệ hoãn cưới phút thứ 89 để phòng chống dịch Covid-19 - 1
Lê Trung thông báo hoãn cưới "phút 90" khi mọi thứ đã chuẩn bị chu đáo.

Cặp đôi cũng rất buồn vì ngày trọng đại không được diễn ra theo đúng kế hoạch. Nhưng họ này vẫn quyết tâm thực hiện để phòng, chống dịch Covid-19.

Lê Trung đã thông báo hoãn ngày thành hôn trên trang cá nhân và nhận được sự chú ý, cảm thông của mọi người. Trung viết: "Do tình hình dịch bệnh căng thẳng ở Nghệ An, gia đình hoãn tổ chức liên hoan thành hôn, vì vậy ai đã lỡ được mời tham dự cho gia đình rút lời mời, mong mọi người thông cảm, thời gian tổ chức sẽ được thông báo sau".

Cặp đôi xứ Nghệ hoãn cưới phút thứ 89 để phòng chống dịch Covid-19 - 2
Trước đó, cặp đôi đã tổ chức lễ ăn hỏi.
Cặp đôi xứ Nghệ hoãn cưới phút thứ 89 để phòng chống dịch Covid-19 - 3
Hoãn cưới để tránh tụ tập nơi đông người là thông điệp cần thiết để phòng, chống dịch trong thời điểm nhạy cảm như thế này.

Anh cũng bày tỏ sự bất ngờ khi ảnh chụp màn hình status báo hủy cưới của mình lại được chia sẻ rộng rãi trên diễn đàn mạng xã hội như vậy.

Trước hàng loạt phản ứng tích cực từ dân mạng, chàng trai xứ Nghệ và vợ sắp cưới cảm thấy rất vui khi bản thân đã góp phần nhỏ lan tỏa thông điệp phòng, chống dịch Covid-19.

Cặp đôi xứ Nghệ hoãn cưới phút thứ 89 để phòng chống dịch Covid-19 - 4
Nụ cười hạnh phúc rạng ngời của cặp đôi Nghệ An.

"Năm ngoái tụi mình cũng lên kế hoạch tổ chức đám cưới nhưng lại vì dịch nên cũng đành hoãn lại. Năm nay lễ thành hôn cũng dời lại bởi tình hình dịch phức tạp.

Việc tụ tập nơi đông người trong thời điểm nhạy cảm như thế này là điều cần tránh. Mình nghĩ ai cũng sẽ quyết định hoãn lại thời gian đám cưới để cùng với cộng đồng chung tay chống dịch mà thôi", Lê Trung chia sẻ.

Cũng theo Lê Trung bộc bạch, nhà anh đã đặt 120 mâm cỗ, còn nhà Quỳnh Trang cũng đặt hơn 100 mâm cỗ. Ngày mai đám cưới diễn ra thì thông báo hoãn cưới được gửi đi ngay trong đêm. Dù hủy lịch cưới là điều không ai mong muốn xảy ra, nhưng vì cộng đồng, đây là điều cần thiết phải thực hiện để đẩy lùi dịch Covid-19.

Cặp đôi xứ Nghệ hoãn cưới phút thứ 89 để phòng chống dịch Covid-19 - 5

Lê Trung và Quỳnh Trang nhận được lời chúc phúc từ bạn bè và người thân hai bên.

Được biết, trước khi tiến đến cái kết có hậu "về chung một nhà" cặp đôi xứ Nghệ đã quen nhau được 6 năm. Với họ, ngày cưới thật sự ý nghĩa với cặp đôi khi mọi người đều an toàn, vui vẻ và không xảy ra bất cứ điều gì đáng tiếc.

Tuệ Nhi

Đáng quan tâm