Thứ tư, 04/12/2013 - 15:46

Ca sĩ trẻ Mr.T bị chế clip vì vụ chống đối cảnh sát

Dân trí

Bản hit "Thu cuối" bị dân mạng chế thành "Cãi cuối" do tác giả không biết tôn trọng luật lệ.

Clip chế nở rộ từ vụ Mr.T cãi cảnh sát

Đêm ngày 1/12, ca sĩ Tằng Quốc Anh (Mr.T) bị lực lượng 141 dừng xe kiểm tra vì xe không có gương chiếu hậu. Trong quá trình kiểm tra, Mr.T không xuất trình giấy tờ và còn cự cãi khá gay gắt với người thi hành công vụ: “Tại sao em cũng như mọi người, các anh không bắt họ, sao kỳ lạ thế, các anh giải thích đi…”.

Các chiến sĩ cảnh sát đã phải liên tục nhắc nhở Mr.T bình tĩnh và giải thích quy trình thực hiện công vụ... nhưng nam ca sĩ này vẫn ngoan cố, nhiều lần to tiếng. Sau đó, Mr.T đã bị tổ công tác 141 lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ xe 10 ngày vì xe không gương chiếu hậu, không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự, không mang theo giấy tờ xe.

Vụ việc đã được một số người có mặt tại chốt 141 quay hình lại. Và vụ việc rapper Mr.T bị xử phạt nhưng vẫn cãi cố nhanh chóng trở thành đề tài nóng trên mạng. Thậm chí, dân mạng còn chế ra 2 bài hát từ câu chuyện này.

Ca sĩ trẻ Mr.T

Ca sĩ trẻ Mr.T

Bài hát đầu tiên chế từ ca khúc “Thu cuối” do chính Mr.T sáng tác, lấy tên là “Cãi cuối”. Nội dung bài hát chế chỉ trích Mr.T thiếu văn hoá ứng xử, không tôn trọng luật pháp.

Bài hát có đoạn: “Xe bắt lên thùng như những gì đã sắp đặt. Dấu bút xóa không thể mờ đi từng ngày buồn bị giữ. Tội không gương anh mới bắt, nhưng em lại gào lên chống cự. "Sao lại bắt riêng em?". Bao giận hờn bao nhiêu cảm xúc. Nói em nghe những vấn đề giao thông em cần phải mở rộng. Biết lúc nào em mới chịu lắp gương để chạy, để phóng. Là khi đó em cảm nhận mùi biên bản vẫn còn nóng. Xe không gương là bị phạt, như một định lý đã muôn thưở. Thôi, bạn Tằng có lẽ phải học thêm nhiều điều. Gương là mảnh ghép cuối cùng xe còn thiếu...”


lilwind3110 (namkyo)

Ngay khi “Cãi cuối ra đời”, một bạn trẻ có nickname vungocanh cũng tung ra bản nhạc remix có tiêu đề “Bình tĩnh đi em” với ca từ là đoạn thu âm Mr.T cãi nhau với lực lượng cảnh sát, thu hút hàng chục ngàn lượt xem trên Youtube.


Bản remix "Bình tĩnh đi em" của vungocanh

Đôi bạn thân "rủ nhau" coi thường luật lệ

Cách đây không lâu, ca sĩ Yanbi (tên thật là Tô Minh Vũ) bạn thân của Mr.T cũng từng bị lực lượng cảnh sát liên ngành 141 bắt và giữ xe vì lỗi vi phạm an toàn giao thông.

Vụ việc diễn ra tối ngày 14/9, Yanbi điều khiển xe lưu thông trên phố Hàng Bài. Khi đến đèn đỏ ngã tư Hàng Bài - Hai Bà Trưng, Yanbi cho xe chạy tốc độ lớn và vượt đèn đỏ nên đã bị lực lượng 141 ra tín hiệu dừng xe để xử lý vi phạm. Yanbi đôi co và không chịu nghe theo hiệu lệnh của lực lượng làm nhiệm vụ. Sau nhiều lần bị nhắc nhở, Yanbi mới chịu xuống xe và dắt vào bên trong chốt.

Yanbi bị bắt và giữ xe hồi tháng 9 (Ảnh báo Công lý)

Yanbi bị bắt và giữ xe hồi tháng 9 (Ảnh báo Công lý)

Trong quá trình kiểm tra, Yanbi đã không xuất trình được đăng ký xe máy và giấy phép lái xe, hơn nữa lại không đội mũ bảo hiểm nên bị lập biên bản và tạm giữ phương tiện là chiếc xe máy của chàng ca sĩ. Điều đáng nói là, ca sĩ trẻ này cũng từng bị giữ xe vì lỗi tương tự vào hồi tháng 7 và không tỏ ra hợp tác với lực lượng chức năng.

Việc các ca sĩ trẻ mới nổi như Mr.T, Yanbi vi phạm luật lệ giao thông đồng thời cách cư xử của họ khi đối diện với luật pháp đang là vấn đề đáng lên án. Nhiều cư dân mạng bức xúc vì hai ca sĩ trẻ này thay vì gương mẫu cho bạn trẻ thì lại quá coi thường pháp luật và người thi hành công vụ.

“Không hiểu các “ông trẻ” này nghĩ mình là ai? Không chấp hành luật, đến khi bị bắt còn cãi chày cãi cối”, bạn Hùng Thuận bình luận.

“Đúng là đôi bạn thân. Văn hoá “lùn” y như nhau. Xem clip của Mr.T chỉ thấy văng tục chửi bậy, không chấp nhận được”, bạn Kiều Hoa nhận xét.

“Cần phải giáo dục lại ý thức hệ của các nghệ sĩ trẻ thời nay. Đúng là côn đồ, thất học chen vào giới nghệ sĩ quá nhiều rồi”, bạn Khắc Tiến nêu ý kiến.

Huy Khánh

Đáng quan tâm
Mới nhất