Bùng nổ cảm xúc đêm diễn âm nhạc của sinh viên Việt tại Đài Loan

Thanh Lam

(Dân trí) - Tối 24/4 tại trung tâm hoạt động sinh viên trường Đại học Thành Công - Đài Loan (TQ), đêm hội văn nghệ đã diễn ra thành công tốt đẹp, đọng lại nhiều cảm xúc đáng nhớ.

Tuần văn hóa Việt Nam là hoạt động thường niên được Hội sinh viên Việt Nam (VSA) tại trường Đại học Thành Công (NCKU)- Đài Loan tổ chức với mục đích giới thiệu những nét đẹp văn hóa của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Đồng thời sự kiện giúp cho sinh viên Việt Nam cũng như những người đang sinh sống, làm việc tại Đài Loan có một hoạt động giao lưu, gắn kết tình đoàn kết dân tộc.

Bùng nổ cảm xúc đêm diễn âm nhạc của sinh viên Việt tại Đài Loan - 1

Hát múa Quê hương ba miền

Năm 2021, Tuần Văn hóa Việt Nam được tổ chức từ ngày 3/4- 24/4 với 3 hoạt động chính: hội thao, ẩm thực và đêm diễn nghệ thuật. Trong đó, để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng mỗi người tham gia tuần văn hóa chính là đêm biểu diễn nghệ thuật (24/4) với chủ đề Khúc giao hưởng Việt Nam (The Vietnam Symphony).

"Khúc giao hưởng Việt Nam " là khúc nhạc của sự kết nối, của văn hóa dân tộc, của tình yêu quê hương, đất nước; là nhịp đập của những con tim xa quê mang nổi nhớ dâng trào; là âm vang nơi quê nhà của gia đình, họ hàng, bè bạn; là cung bậc của cảm xúc; là nốt cao, nốt trầm của biến động cuộc sống; là tổng hòa tất cả niềm tin yêu gửi về mọi miền đất nước; là khúc giao hưởng của tình bằng hữu và bài ca hy vọng ở ngày mai.

Bùng nổ cảm xúc đêm diễn âm nhạc của sinh viên Việt tại Đài Loan - 2
Bùng nổ cảm xúc đêm diễn âm nhạc của sinh viên Việt tại Đài Loan - 3
Bùng nổ cảm xúc đêm diễn âm nhạc của sinh viên Việt tại Đài Loan - 4
Bùng nổ cảm xúc đêm diễn âm nhạc của sinh viên Việt tại Đài Loan - 5

Trình diễn áo dài trên nền nhạc Một thoáng quê hương

Với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc như múa hát quê hương ba miền, Hương tóc mạ non, Con cò, đơn ca Đất nước trọn niềm vui; nhảy hiện đại tình bạn diệu kỳ, Cỏ lả; nhạc kịch "Việt Nam trong tôi"... đã đưa người xem trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Đặc biệt hơn cả là tiết mục biểu diễn trang phục truyền thống dân tộc kết lại chương trình trên nền nhạc Một thoáng quê hương và Mái đình làng biển đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế về nét đẹp duyên dáng của tà áo dài Việt Nam.

Những tiết mục được chuẩn bị kỹ lưỡng và đầu tư công phu trong đêm diễn đã mang đến cho bạn bè quốc tế có một cái nhìn mới mẻ và đọng lại nhiều ký ức tuyệt vời về một Việt Nam hòa bình, về con người Việt Nam thân thiện, hiền lành.

Bùng nổ cảm xúc đêm diễn âm nhạc của sinh viên Việt tại Đài Loan - 6

Hát múa Đất nước trọn niềm vui

Bùng nổ cảm xúc đêm diễn âm nhạc của sinh viên Việt tại Đài Loan - 7

Hát "Hương tóc mạ non"

Bùng nổ cảm xúc đêm diễn âm nhạc của sinh viên Việt tại Đài Loan - 8

Nhạc kịch "Tự hào Việt Nam trong tôi"

Bùng nổ cảm xúc đêm diễn âm nhạc của sinh viên Việt tại Đài Loan - 9
Bùng nổ cảm xúc đêm diễn âm nhạc của sinh viên Việt tại Đài Loan
Bùng nổ cảm xúc đêm diễn âm nhạc của sinh viên Việt tại Đài Loan - 10

Cộng đồng sinh viên Việt tại Đại học Quốc Lập Thành Công - Đài Loan cùng bạn bè quốc tế