Bộ tranh lấy cảm hứng từ việc "ăn đồ hộp, uống sữa lon" trong mùa dịch

(Dân trí) - Trong thời gian giãn cách xã hội kéo dài tại TPHCM, nữ sinh Khánh Băng đã nảy ra ý tưởng cho bộ tranh đồ họa Phố trong hộp đáng yêu.

Nguyễn Hoàng Khánh Băng hiện đang là sinh viên năm nhất ngành Sư phạm Anh, Đại học Đà Lạt. Tuy theo đuổi ngành ngoại ngữ, song nữ sinh vẫn dành thời gian cho niềm đam hội họa.

Mới đây, cô đăng tải bộ tranh mang tên Phố trong hộp, phác họa những món đồ ăn, uống đóng hộp quen thuộc với mỗi người, và ẩn chứa trong đó là khung cảnh những cửa hàng, tiệm ăn với nét vẽ đậm chất hoạt hình vô cùng dễ thương.

Bộ tranh của Khánh Băng đã thu hút hàng trăm ngàn cư dân mạng chia sẻ, bình luận và tương tác, bởi sự hài hước, có phần ngây thơ được tác giả thể hiện trong tác phẩm của mình.

Bộ tranh lấy cảm hứng từ việc ăn đồ hộp, uống sữa lon trong mùa dịch - 1

Nguyễn Hoàng Khánh Băng hiện là sinh viên năm nhất ngành Sư phạm Anh, Đại học Đà Lạt.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ tranh, nữ sinh cho biết dù học tại ĐH Đà Lạt, song do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cô vẫn học trực tuyến tại thành phố Hồ Chí Minh. Cũng vì giãn cách xã hội kéo dài, đồ ăn, thức uống khan hiếm nên cô và gia đình chủ yếu tích trữ đồ hộp như cá hộp, thịt hộp, sữa lon... Với sở thích sưu tập vỏ lon, chai đẹp mắt, Khánh Băng đã nảy ra ý tưởng vẽ bức tranh đầu tiên Cửa tiệm sữa trong lon sữa đặc và được bạn bè ủng hộ, từ đó phát triển thành bộ tranh với nhiều loại hộp, nhãn hiệu khác nhau.

"Hiện nay, bộ tranh của em có 8 bức, em nghĩ sẽ phát triển series tranh dài hơn, đến khi cạn ý tưởng thì thôi. Với mỗi bức tranh, em mất khoảng một ngày, bức nào phức tạp hơn thì mất khoảng 2 ngày để hoàn thành. Em vẽ bằng phần mềm đồ họa trên điện thoại. Thường thì em bắt đầu với những món đồ em thích, rồi nghĩ tới công dụng của nó và ghép với cửa hàng nào hợp lý. Phố trong hộp được hình thành như vậy", Khánh Băng chia sẻ.

Bộ tranh lấy cảm hứng từ việc ăn đồ hộp, uống sữa lon trong mùa dịch - 2

Bức tranh đầu tiên trong seri Phố trong hộp của Khánh Băng, được thực hiện sau những ngày cô gái... chỉ có sữa lon để uống vì giãn cách xã hội.

Khi được hỏi về sở thích hội họa của mình, Khánh Băng cho biết trước đây cô thường vẽ trên giấy, phác họa tay bằng chì và màu nước. Cô mới bắt đầu tập vẽ trên điện thoại từ tháng 9-10/2021, để... tiết kiệm tiền họa cụ trong mùa dịch.

Chia sẻ về định hướng nghề nghiệp, Khánh Băng cho biết vẫn đam mê tiếng Anh và mong muốn có thể làm công việc giảng dạy Anh văn. Ngoài ra, khi có cơ hội và điều kiện, nữ sinh sẽ phát triển hội họa, mỹ thuật như một nghề tay trái hoặc kết hợp 2 công việc với nhau.

Cùng ngắm nhìn những bức vẽ dễ thương của "Phố trong hộp":

Bộ tranh lấy cảm hứng từ việc ăn đồ hộp, uống sữa lon trong mùa dịch - 3

Bức tranh "Tiệm cá của những chú mèo" được lấy ý tưởng từ việc nữ sinh liên tục phải ăn cá hộp trong mùa dịch.

Bộ tranh lấy cảm hứng từ việc ăn đồ hộp, uống sữa lon trong mùa dịch - 4
Hình ảnh Hiệu thuốc trị bách bệnh bên trong hũ Cao sao vàng "huyền thoại" của Việt Nam. Khánh Băng khéo léo lồng ghép những thông điệp phòng dịch vào tác phẩm của mình.
Bộ tranh lấy cảm hứng từ việc ăn đồ hộp, uống sữa lon trong mùa dịch - 5
Hộp bánh quy "trong truyền thuyết" gắn liền với tuổi thơ của nhiều người: những tưởng mở ra sẽ có bánh ngon, nhưng lại là hộp đựng kim chỉ. Nữ tác giả đã lồng ghép cửa tiệm áo dài để thể hiện kí ức "kim chỉ" đó.
Bộ tranh lấy cảm hứng từ việc ăn đồ hộp, uống sữa lon trong mùa dịch - 6

Quán nước đầu phố trong... chai nước ngọt

Bộ tranh lấy cảm hứng từ việc ăn đồ hộp, uống sữa lon trong mùa dịch - 7

Đại lý sữa tọa lạc trong hộp sữa.

Bộ tranh lấy cảm hứng từ việc ăn đồ hộp, uống sữa lon trong mùa dịch - 8

Tiệm mì xào trong thùng mì gói - món ăn quen thuộc của nhiều thế hệ người dân Việt Nam và càng được sử dụng nhiều trong đợt dịch vừa qua.

Bộ tranh lấy cảm hứng từ việc ăn đồ hộp, uống sữa lon trong mùa dịch - 9

Sá xị chương dương là món uống yêu thích của Khánh Băng, hay được uống vào ngày Tết, nên cô kết hợp tiệm mứt và sá xị vào hình ảnh lon nước.

Ảnh: NVCC