Bạn trẻ Việt đề xuất giải pháp gì để Tết bớt "nhạt"?

(Dân trí) - Tết trong thế giới của người trưởng thành dường như ngày càng mất đi cảm giác chờ đợi, háo hức như thuở bé. Dịp năm mới, cùng lắng nghe bạn trẻ Việt đề xuất những giải pháp để Tết bớt "nhạt".

Hạ Du: Đừng quên diện trang phục truyền thống, gợi nhớ Tết xưa

Hạ Du (sinh viên năm 3, khoa Truyền thông Đa phương tiện, ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Thái Nguyên) chia sẻ rằng, không phải Tết hiện đại "nhạt" mà vì mọi người đã lãng quên đi một phần hương vị của Tết xưa.

Bạn trẻ Việt đề xuất giải pháp gì để Tết bớt nhạt? - 1
Hạ Du cho rằng, chụp ảnh cùng nhau để lưu giữ kỷ niệm Tết sẽ giúp mọi người vui vẻ, gần gũi nhau hơn.

"Người lớn khi nhắc đến Tết thường hay than, sao năm trôi qua nhanh, rồi bao nhiêu khoản tiền phải lo, rồi loay hoay tất bật… Nhưng nếu bỏ qua những điều đó, diện trang phục truyền thống, gợi nhớ không khí Tết xưa cũng là một ý tưởng hay để Tết thêm ý nghĩa. Bạn cũng có thể chụp những bộ ảnh để lưu giữ lại khoảnh khắc đáng nhớ bên người thân, bạn bè.

Bạn trẻ Việt đề xuất giải pháp gì để Tết bớt nhạt? - 2
Du luôn cố gắng để hoàn thành các công việc dang dở, về nhà đón Tết sớm.

Dù cuộc sống hiện đại phát triển nhưng hãy giữ được những nét truyền thống tốt đẹp (tất nhiên là cũng cần có sự đổi mới phù hợp, chừng mực) thì tự khắc mọi người sẽ dễ dàng cảm nhận được niềm vui khi Tết đến Xuân sang", Du chia sẻ.

Nguyễn Ngọc Phương Hà: Làm bao lì xì handmade tặng người thân

Nguyễn Ngọc Phương Hà - nữ sinh ĐH Nha Trang đẹp tựa diễn viên Hoa ngữ thì luôn giữ được tâm trạng hào hứng mỗi dịp Tết đến chứ không hề cảm thấy Tết "nhạt" như một số bạn trẻ "than vãn".

Bạn trẻ Việt đề xuất giải pháp gì để Tết bớt nhạt? - 3
Phương Hà thì tự tay chuẩn bị phong bao lì xì chúc mừng năm mới mọi người.

Phương Hà cho biết: "Năm nay mình tự làm bao lì xì handmade tặng cho người thân kèm vào đó là những lời chúc năm mới ý nghĩa. Chắc mọi người sẽ thích nó lắm vì mình làm bằng cả tấm lòng mà.

Bạn trẻ Việt đề xuất giải pháp gì để Tết bớt nhạt? - 4
Hà cũng hy vọng mọi người nên bước chậm lại để có thể cảm nhận được "hương Tết" thật sự rất ấm áp.

Mình cũng quyết tâm sẽ theo mẹ học gói bánh chưng, bánh tét cho nhà. Bản thân mình là người khá vụng trong việc bếp núc nhưng mình sẽ cố gắng. Đó đều là những việc giúp mọi người gắn kết bên nhau hơn. Mình thích canh nồi bánh chưng, vừa canh vừa nướng khoai bên bếp củi, ấm cúng vô cùng luôn".

Huỳnh Như: Đặt chiếc điện thoại xuống, cùng sum vầy bên nhau

Còn với Huỳnh Như (hot girl Bến Tre nổi tiếng từ chương trình "Bạn muốn hẹn hò) thì bộc bạch rằng, Tết vẫn luôn là dịp để cùng ngồi lại bên nhau, tổng kết một năm đã qua, có thêm nhiều dự định cho năm mới.

Bạn trẻ Việt đề xuất giải pháp gì để Tết bớt nhạt? - 5
Huỳnh Như bày tỏ mong muốn sum vầy tình thân bằng cách đặt điện thoại xuống, trò chuyện cùng nhau.

Huỳnh Như nói: "Tết là khi mọi người sum vầy để chia sẻ, kết nối chứ không phải mỗi người một chiếc điện thoại để lướt web, để xem Facebook… Đặt chiếc điện thoại xuống, cùng sum vầy bên nhau mới cảm nhận được sự vui vầy của ngày Tết.

Cả năm ai cũng tất bật, bận rộn với công việc, với guồng quay cuộc sống mệt mỏi.

Bạn trẻ Việt đề xuất giải pháp gì để Tết bớt nhạt? - 6
Như đón năm mới với tâm trạng hân hoan, vui tươi.

Tết đến, gạt bỏ hết nỗi lo, cảm nhận được hơi ấm tình thân, bản thân mỗi người lại có thêm những động lực để cố gắng nhiều hơn cho những mục tiêu trong chặng đường mới. Nhất là với các bạn trẻ, hãy dành thời gian cho gia đình nhiều hơn".

Phạm Hiếu Trung: Tết là khi ta học cách bày tỏ tình cảm nhiều hơn

Bạn trẻ Việt đề xuất giải pháp gì để Tết bớt nhạt? - 7
Hiếu Trung chia sẻ, để Tết thêm gắn kết, hãy lắng nghe và sẻ chia nhiều hơn.

Phạm Hiếu Trung (sinh viên năm 3, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) thì cho rằng: "Cả năm chúng ta đi làm, đi học xa nhà, không có nhiều thời gian ở gần bên để bày tỏ tình cảm với người thân. Thì Tết là lúc ta học cách bày tỏ tình cảm, thể hiện cảm xúc. Tết "nhạt" hay không suy cho cùng cũng là do lòng người mà thôi. Đừng than "nhạt" khi chính bạn đang không mặn mà với nó.

Bạn trẻ Việt đề xuất giải pháp gì để Tết bớt nhạt? - 8
Khép lại một năm, Hiếu Trung tạm hài lòng với những gì đang có và cố gắng nhiều hơn để đạt mục tiêu trong tương lai.

Hơn thế nữa, vào dịp năm mới, chúng ta cũng có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người. Vậy thì tại sao không xem đây là dịp để học hỏi những kỹ năng mới, hoàn thiện bản thân không ngừng. Ngoài ra, hãy sắp xếp những công việc còn dang dở, đón năm mới với tâm trạng vui tươi thì Tết không hề "nhạt" như bạn nghĩ đâu".

Nguyễn Việt Mỹ: Biến lời chúc Tết thành hành động cụ thể

Bạn trẻ Việt đề xuất giải pháp gì để Tết bớt nhạt? - 9
Năm 2020 là một năm có nhiều thay đổi với chàng trai Nguyễn Việt Mỹ.

Nguyễn Việt Mỹ - chàng trai Đà Nẵng nổi tiếng trên mạng xã hội với tài vẽ tranh chân dung độc đáo cũng bày tỏ ý kiến của mình về các giải pháp để Tết "bớt nhạt".

Theo đó: "Mình nghĩ năm nào các bạn cũng sao chép những lời chúc rồi gửi đi cho nhiều người. Hành động đó khiến các bạn không thể hiểu hết ý nghĩa của những lời chúc đầu năm. Có lẽ vì thế mà dần dần Tết cũng trở nên nhạt nhòa hơn.

Bạn trẻ Việt đề xuất giải pháp gì để Tết bớt nhạt? - 10
Mỹ quan niệm, cố gắng hành động nhiều hơn nói thì mọi thứ sẽ trọn vẹn.

Thay vì chúc những lời kiểu bay bổng quá thì hãy chúc nhau bằng tất cả sự chân thành nhất. Và từ những lời chúc đó thì có thể biến thành hành động cụ thể để mỗi năm qua đi có nhiều dấu ấn đáng nhớ".

Nguyễn Hoàng Giang: Tết chẳng "nhạt" nếu bản thân mỗi người biết cách trân quý hiện tại

Bạn trẻ Việt đề xuất giải pháp gì để Tết bớt nhạt? - 11
Hoàng Giang bộc bạch, Tết sẽ chẳng "nhạt" nếu người ta biết cách trân trọng, gắn kết.

Còn với Nguyễn Hoàng Giang (sinh năm 2002, Vũng Tàu) thì thẳng thắn cho rằng: "Tết chẳng "nhạt" nếu bản thân mỗi người biết cách trân quý hiện tại. Những phong tục truyền thống như gói bánh chưng, bữa cơm đoàn viên, lì xì đầu năm chính là lúc để chúng ta cùng quây quần lại bên nhau.

Mình thích cảm giác trở về nhà, cùng người thân đón năm mới, vì dù đi đến đâu thì cũng chỉ có gia đình là nơi yêu thương ta vô điều kiện mà thôi".

Bạn trẻ Việt đề xuất giải pháp gì để Tết bớt nhạt? - 12
Chàng trai Vũng Tàu luôn học cách để biết yêu thương nhiều hơn.

Cũng trong quan điểm của Hoàng Giang, các hoạt động gia đình dịp Tết cũng sẽ giúp các thành viên có sự kết nối, đoàn kết hơn. Đừng nhìn Tết với ánh mắt hời hợt, mọi thứ sẽ trở nên ấm áp hơn rất nhiều.

Đang được quan tâm