Tên sản phẩm: Nôi TOB đa năng

Lĩnh vực dự thi: Sản phẩm CNTT triển vọng

Gia đình tôi có trẻ nhỏ, chật chội với quá nhiều đồ dùng nhưng thời gian sử dụng chỉ từ 3- 4 tháng theo chu kì phát triển của trẻ. Không gian nhà tôi lại chập chội nên mỗi lần qua giai đoạn sử dụng các đồ dùng đó ở trẻ thì việc cất các đồ đó ở đâu cũng là cả một vấn đề.

Tâm lý cha mẹ thường mong muốn mua những thứ tốt nhất cho con nên việc tiêu tốn quá nhiều chi phí để mua các đồ dùng từ tập đi đến xe đẩy cho trẻ ( trung bình gần 9.000.000 cho các đồ dùng như nôi cũi xe tập đi ) nhưng thời gian sử dụng chỉ từ 3 – 4 tháng khiến cho số tiền đó trở nên lãng phí.

Bên cạnh đó các sản phẩm cho trẻ hiện nay đa số là hàng trôi nổi từ Trung Quốc kém chất lượng kém an toàn gây ra hoang mang cho cha mẹ cùng với tâm lý bài trừ hàng Trung Quốc của người tiêu dùng. Từ đó ý tưởng về sản phẩm Nôi Tob đa năng ra đời.

Ý tưởng nôi Tob đa năng ra đời nhằm giải quyết các vấn đề:

– Nôi Tob đa năng là sản phẩm kết hợp tất cả trong một giúp thay thế nôi điên, ghế ăn, xe đẩy, xe tập đi.

– Tiết kiệm 15 – 20% số tiền bỏ ra cho tất cả các sản phẩm cho trẻ từ sơ sinh đến tập đi.

– Tiết kiệm không gian sống, dễ dàng dọn dẹp, vệ sinh.

– Tính năng ru ngủ tự động với cơ cấu trượt tịnh tiến giúp trẻ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ, giấc ngủ sâu, ít giật mình.

– Phát nhạc – kể chuyện: trẻ trong giai đoạn từ sơ sinh đến tập đi là giai đoạn hoàn thiện trí não và phát triển nhận thức, đa số các sản phẩm trên thị trường vs tính năng phát nhạc chỉ có từ 2 – 3 giai điệu lặp đi lặp lại gây nhàm chán, với tính năng phát nhạc kể chuyện hỗ trợ usb và thẻ nhớ SD mặc định sẵn 50 mẫu truyện cổ tích cùng 300 bài hát thiếu nhi ngoài ra cha mẹ có thể chủ động copy các bài hát yêu thích.

– Báo động vệ sinh – độ ẩm: Trẻ với làn da nhạy cảm, việc mặc tã thường xuyên hoặc ra mồ hôi trộn mà cha mẹ không phát hiện sớm dễ dẫn đến các bệnh về da, hăm hang, viêm nhiễm đường tiết niệu. Với tính năng báo động vệ sinh – độ ẩm, khi trẻ ra mồ hôi hoặc tràn tã cảm biến sẽ phát tín hiệu về smartphone và trên nôi để cha mẹ phát hiện và dọn dẹp.

– Điều khiển qua smartphone: Việc sử dụng smartphone đã quá phổ biến nên việc điều khiển nôi thông qua smartphone giúp cha mẹ dễ dàng trong việc quản lý giấc ngủ của trẻ, tất cả thao tác thay vì phải bất tiện với 1 vài nút trên nôi thì chỉ cần vài thao tác đơn giản trên smartphone sẽ giúp việc chăm sóc trẻ trở nên tiện lợi, cha mẹ có thể điều khiển nôi ở mọi lúc mọi nơi. Giúp tiết kiệm thời gian đồng thời giúp cho việc chăm sóc trẻ trở nên hứng khởi và không còn mệt mỏi như với các sản phẩm truyền thống.

Nhóm tác giả: TOB

Đặng Hòa Gia Huy

Phan Nhựt Tiên

Ngô Minh Hòa

Nguyễn Thành Trung