18 sản phẩm vào Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2020

(Dân trí) - Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 vừa công bố danh sách 18 sản phẩm vào Chung khảo.

  1. SẢN PHẨM KHỞI NGHIỆP VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ TRIỂN VỌNG (10 SẢN PHẨM)

TT

TÊN SẢN PHẨM

TÁC GIẢ/ NHÓM TÁC GIẢ

THÔNG TIN CHUNG VỀ SẢN PHẨM

1

Hệ thống sinh thái ứng dụng giáo dục sớm KidsUP

Công ty Cổ phần Công nghệ KidsUP Việt Nam

- Sản phẩm ứng dụng về giáo dục sớm duy nhất tại Việt Nam, đạt chứng nhận của viện công nghệ giáo dục, nằm trong Top 10/1800 StartUp tham dự StartUp Wheel 2019.

- Đạt trên 250.000 lượt cài đặt, được đánh giá 4.7/5 sao trên 2 kho ứng dụng hàng đầu CH Play và Apple Store bởi trên 15.000 người dùng.

2

Phần mềm hệ thống học Code - Codelearn

Nhóm tác giả: Cao Văn Việt, Hà Hải Đường, Nguyễn Hoài Hương, Hoàng Việt Dũng

Hệ thống Codelearn cung cấp lộ trình từ cơ bản đến nâng cao với đầy đủ các tính năng giúp tối ưu và tăng năng suất cho việc đào tạo, học tập, rèn luyện, kiểm tra, thi đấu của người dùng trong từng vai trò phù hợp: học viên, người quản lý và nhà tuyển dụng.

3

Nền tảng trợ lý ảo tổng đài trí tuệ nhân tạo (AI Call Center Virtual Assistant Platform)

Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng đài Trí tuệ Nhân tạo

Cung cấp nền tảng xử lý hội thoại thông minh dựa trên công nghệ AI conversation - có thể giúp doanh nghiệp xây dựng các hệ thống chatbox giao tiếp với khách hàng bằng giọng nói cũng như văn bản, có thể đáp ứng được hàng nghìn hội thoại tại một thời điểm

4

Nền tảng CRM Callio

Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ GADGET

Giúp quản lí, ghi lại hoạt động giao tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng ( điện thoại, mail, sms, face…) trong một nền tảng; tự động phân tích dữ liệu giao dịch; tự động hóa tiến trình bán hàng

5

Loa thông minh OLLI tích hợp Trợ lý ảo MAIKA

Công ty Cổ phần Công nghệ OLLI

Là một thiết bị loa tích hợp nền tảng trợ lý ảo thuần Việt, có khả năng hiểu, tương tác với người dùng bằng giọng nói tiếng Việt và phù hợp với lối sống, văn hóa Việt.

6

Nền tảng phát hiện tấn công mạng dựa trên các mô hình học máy (ARTEMIS)

Viện Công nghệ  Thông tin và Truyền thông - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

ARTEMIS là nền tảng IDS ứng dụng các kỹ thuật Trí tuệ nhân tạo tiên tiến, đáp ứng đầy đủ tính năng của một hệ thống phát hiện xâm nhập bất thường mạng và cung cấp cho người quản trị mạng giao diện quan sát, giám sát rõ ràng, dễ sử dụng

7

DSMiner: Nền tảng sự động phân tích và hiểu khách hàng ứng dụng trong bán lẻ, thương mại điện tử và quảng cáo trực tuyến

Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Với các tính năng chính: Cá nhân hóa nhu cầu khách hàng, mở rộng tệp khách hàng tiềm năng, làm giàu dữ liệu khách hàng và phân tích tệp dữ liệu của khách hàng.

8

Agridential.vn - nền tảng Blockchain truy xuất nguồn gốc thông tin theo chuỗi giá trị

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain

Dự án nghiên cứu, phát triển và triển khai giải pháp Agridential.vn - truy xuất nguồn gốc toàn diện theo chuỗi giá trị dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain, giúp theo dõi và chứng thực thông tin từ quy trình sản xuất đến khâu vận chuyển và đến tay tiêu dùng.

9

Cổng Dịch vụ công quốc gia

Trung tâm Giải pháp Chính phủ Điện tử - Công ty Công nghệ Thông tin VNPT

Cổng dịch vụ công quốc gia bảo đảm việc tích hợp kết nối chia sẻ thông tin với Cổng thông tin một cửa quốc gia, Cổng dịch vụ công, Hệ thống thông tin một cửa điện tử của các bộ, ngành, địa phương, các cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành phục vụ cho việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

10

Giải pháp nhà thông minh ONE Home

Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông (VNPT Technology)

ONE Home là giải pháp ngôi nhà thông minh được phát triển trên nền tảng ONE IoT của VNPT Technology, không chỉ kết nối các thiết bị mà còn dễ dàng giám sát, điều khiển từ xa, tăng cường an toàn, an ninh cho ngôi nhà. Giải pháp ứng dụng các công nghệ xử lý thông minh hỗ trợ nâng cao hiệu suất các hệ thống, đảm bảo tính riêng tư, tiết kiệm điện năng, đem lại sự thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng.

  1. SẢN PHẨM CNTT THÀNH CÔNG (08 SẢN PHẨM)

TT

TÊN SẢN PHẨM

TÁC GIẢ/ NHÓM TÁC GIẢ

THÔNG TIN CHUNG VỀ SẢN PHẨM

1

NovaonX - Nền tảng Social Commerce hàng đầu tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Mạng Quảng cáo NOVAON

Sản phẩm cho phép các doanh nghiệp có thể xây dựng quy trình bán hàng, quảng cáo tự động, tiết giảm chi phí quảng cáo và quản lý tập trung trên các kênh mạng xã hội.

2

Ứng dụng gọi xe be

Công ty Cổ phần BE GROUP

Là ứng dụng gọi xe công nghệ với nhiều tính năng được tối ưu hóa, đem đến trải nghiệm khác biệt cho khách hàng thông qua việc nắm bắt nhu cầu người dùng địa phương cùng việc liên kết, hợp tác với các đối tác địa phương.

3

Hệ thống quan trắc, giám sát và cảnh báo liên tục và tự động chất lượng môi trường và thiên tai trên nền công nghệ 4.0 và IoT

Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư công nghệ Nam Long

Là sản phẩm công nghệ ứng dụng trong ngành quan trắc, giám sát, cảnh báo và đánh giá chất lượng môi trường liên tục và tự động.

4

Phần mềm Nền tảng quản lý tổng thể doanh nghiệp 1Office

Nhóm tác giả: Lê Việt Thắng, Nguyễn Đức Minh

1Office cung cấp cho người dùng môi trường làm việc trực tuyến trên Internet bằng việc số hóa toàn bộ doanh nghiệp thành các khối thống nhất từ Nhân sự, Khách hàng, Công việc, Kinh doanh đến Truyền thông nội bộ.

5

akaBot - nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp (RPA)

Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software)

akaBot là giải pháp Tự động hóa quy trình nghiệp vụ toàn diện cho doanh nghiệp với các "trợ lý robot" có khả năng mô phỏng thao tác của con người, giúp thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại với số lượng lớn.

6

Hệ thống Tuyển sinh đầu cấp (vnEdu Enrollment)

Trung tâm Giải pháp Giáo dục điện  tử - Công ty Công nghệ Thông tin VNPT

Hệ thống Tuyển sinh đầu cấp là sản phẩm ứng dụng CNTT trong giáo dục, giúp giải quyết các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, giảm chi phí hoạt động, tăng tính minh bạch trong hoạt động của cơ quan nhà nước, tạo thuận tiện cho học sinh và cha mẹ học sinh.

7

Hệ thống Quản lý văn bản điều hành (VNPT iOffice)

Trung tâm Giải pháp Chính phủ Điện tử - Công ty Công nghệ Thông tin VNPT

Là hệ thống quản lý văn bản được áp dụng các công nghệ tiên tiến trên thế giới với khả năng truy cập và hiển thị tốt trên mọi thiết bị; tìm kiếm nhanh nội dung văn bản; cho phép cấu hình đa quy trình, phân công, phân quyền sử dụng đến từng cá nhân một cách khoa học, hợp lý; cho phép thiết lập người sử dụng với nhiều vai trò khác nhau.

8

Nền tảng quản lý thiết bị ONE Telco (ONE Telco Platform)

Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông (VNPT Technology)

ONE  Telco  Platform  là  nền  tảng  mở  quản  lý  hợp  nhất  thiết  bị,  cho  phép  quản  lý  đa chủng loại thiết bị, đa dịch vụ và đa giao thức. Nền tảng cung cấp nhiều tính năng độc đáo và  khả năng mở rộng không giới hạn.