Mái ấm gia đình truyền lại cho con cháu

Đối với người Việt Nam, ngôi nhà được xây nên không chỉ là nơi cư trú mà đó còn là của cải để lại cho con cháu.

Giá trị thiết thực của ngôi nhà cho tương lai

Với tình hình vật giá ngày nay, để có được ngôi nhà do chính mình tạo dựng chúng ta cần phải tích lũy trong một khoảng thời gian rất dài và phải nỗ lực làm việc đôi khi quên cả nghỉ ngơi. Giá trị của ngôi nhà không chỉ là khoản đầu tư bỏ ra, mà còn mang một giá trị tinh thần lớn lao. Ngôi nhà là điểm khởi đầu cho một gia đình mới, là điểm tựa và gắn liền với các thành viên trên suốt chặng đường dài trong tương lai. Đối với các bậc cha mẹ, ngôi nhà chính là của để dành cho con cháu mình sau này; do đó, có được một ngôi nhà bền vững tồn tại lâu dài là điều rất quan trọng.

Với người Việt Nam, ngôi nhà vừa là điểm khởi đầu vừa là tương lai.
Với người Việt Nam, ngôi nhà vừa là điểm khởi đầu vừa là tương lai.

Giải pháp mới cho ngôi nhà bền đẹp

Để có ngôi nhà truyền lại cho thế hệ mai sau, cần phải chăm chút ngay từ những xây dựng cơ bản ban đầu nhằm hạn chế những nguyên nhân thường thấy ảnh hưởng đến tính bền chắc và thẩm mỹ của ngôi nhà bạn: (1) do tác động của yếu tố khí hậu hay thổ nhưỡng; hay (2) do chủ nhà thường quan tâm chăm sóc đến ngôi nhà sau khi đã hoàn thiện mà chưa để ý nhiều đến quá trình thi công phần thô. Ai cũng biết, trong xây nhà, lựa chọn vật liệu là một trong những việc quan trọng nhất. Xi măng là vật liệu quan trọng hàng đầu vì nó góp phần tạo nên bộ khung bảo vệ vững chắc và nét thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngày nay với công nghệ hiện đại, các chuyên gia Thụy Sĩ của Viện Nghiên cứu Xi măng Holcim đã phát triển một giải pháp vật liệu xây dựng mới cho công trình dân dụng - Xi măng Holcim Đa Dụng Power–S, nhằm tăng cường độ bền chắc và thẩm mỹ của ngôi nhà.

Với người Việt Nam, ngôi nhà vừa là điểm khởi đầu vừa là tương lai.
Ông Pieter Keppens - Trưởng phòng Kỹ thuật và tiếp thị Holcim Việt Nam đích thân kiểm tra thành quả thử nghiệm của Xi măng Holcim Đa dụng Power-S.

Bê tông thông thường luôn có các lỗ rỗng mà mắt thường không nhìn thấy được. Theo thời gian, các yếu tố bên ngoài như nước ngầm, nước sông ngòi, không khí… sẽ len lỏi vào các lỗ rỗng gây nên hiện tượng gỉ sét cốt thép và nứt bê tông, làm giảm tuổi thọ của ngôi nhà. Với xi măng Holcim Đa Dụng Power-S mới, hoạt chất Power–S len lỏi lấp kín những lỗ rỗng, hạn chế sự xâm nhập của các nhân tố trên, do đó nâng cao tính bền chắc của các kết cấu bê tông như móng, cột, v.v.

Bên cạnh đó, hoạt chất Power–S tăng cường độ dẻo của vữa, giúp cho công tác tô tường đat hiệu quả thi công và thẩm mỹ, cho bề mặt tường láng mịn.

Lựa chọn nguyên vật liệu tốt theo tiêu chuẩn của nhiều nhà thầu

Theo kết quả khảo sát do Nielsen thực hiện trên 110 nhà thầu (*) đến từ 15 tỉnh thành khắp miền Nam trong ba ngày hội thử nghiệm sản phẩm tổ chức tập trung tại HCM, Vĩnh Long, Kiên Giang vừa qua, khi được hỏi nhận xét về lợi ích tô tường của Xi Măng Holcim Đa Dụng Power-S so sánh với các xi măng họ thường dùng trước đây, có đến 97% nhà thầu nhận xét Xi măng Holcim Đa Dụng Power-S cho vữa dẻo hơn, 94% đồng ý vữa bám dính tốt hơn, 96% tán thành bề mặt tô tường láng mịn hơn, và 90% cho rằng màu sắc đẹp hơn, tổng kết có 93% đánh giá Xi Măng Holcim Đa Dụng Power-S tốt hơn trong công tác tô tường (**).

Đặng Văn Phong, nhà thầu đạt giải Nhất cuộc thi “Thi tài xây tô” trong buổi thử nghiệm tại Vĩnh Long hồ hởi: “Anh em chúng tôi rất phấn khởi khi biết được loại xi măng mới xuất hiện trên thị tường này có thể khắc phục được hầu hết các nhược điểm của xi măng trước giờ vẫn dùng”.

Xây nhà là một trong những quyết định quan trọng nhất của đời người. Ngôi nhà sẽ là mái ấm và là tài sản dành cho con cháu. Vì thế, hãy chăm chút cho ngôi nhà ngay từ khi nó chỉ mới là cái móng, bức tường để tài sản ấy được bền đẹp qua thời gian cho bây giờ và đời con cháu mai sau.

(*) Quy trình chọn mẫu: Cửa hàng VLXD tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Hô Chí Minh, Bình Dương tiến cử danh sách nhà thầu, Holcim Việt Nam tổng hợp và cung cấp danh sách cho Nielsen, căn cứ trên đó, Nielsen tiến hành chọn lọc ngẫu nhiên.

(**) Cách thức khảo sát: Các nhà thầu và thợ xây trực tiếp phối trộn Xi Măng Holcim Power-S mới và tô láng các bức tường thô. Nielsen tiến hành khảo sát ý kiến của các nhà thầu sau khi họ hoàn tất tô láng bức tường.