1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Cuộc thi “Tìm kiếm Ngôi sao khởi nghiệp BĐS”:

Cơ hội cho giới trẻ tạo dựng tương lai trong kinh doanh BĐS

Đó là nhận định của ông Trần Thanh Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ tại Gala lễ trao giải Ngôi sao khởi nghiệp lần thứ nhất tổ chức vào sáng 15/1, tại Hà Nội.

Sau gần 3 tháng phát động và tranh tài cuộc thi “Tìm kiếm Ngôi sao Khởi nghiệp BĐS” (28/10/2016 - 14/1/2017), CLB BĐS Hà Nội dưới sự chỉ đạo của Hiệp Hội BĐS Việt Nam, Cổng thông tin Batdongsan.vn và Ban giám khảo chuyên môn cao đã chung tay đẩy mạnh tinh thần khởi nghiệp của mọi tầng lớp người dân trong lĩnh vực BĐS.

Cơ hội cho giới trẻ tạo dựng tương lai trong kinh doanh BĐS - 1

Đến tham dự, đại diện Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam: có Ông Nguyễn Trần Nam- nguyên Thứ trưởng Bộ Xây Dựng/ Chủ tịch Hiệp Hội; Ông Nguyễn Văn Khôi- Nguyên Phó chủ tịch UB ND TPHN/ Phó chủ tịch thường trực Hiệp Hội; Ông Trần Ngọc Quang- Tổng Thư Ký; Đại diện CLB BĐS HN có Ông Nguyễn Hữu Cường- Chủ tịch; Các Phó Chủ tịch; Tổng thư ký; Ban tổ chức Cuộc thi tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp BĐS có Ông Nguyễn Thế Điệp- Trưởng BTC; Các Phó Ban, Ủy viên BTC cùng đại diện lãnh đạo Bộ, Ban, ngành, các doanh nghiệp, các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS và các thí sinh, sinh viên...

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết: “Với trách nhiệm được Chính phủ giao cho Bộ Khoa học và Công nghệ là chăm lo cho việc khởi nghiệp gắn với đổi mới sáng tạo, chúng tôi ủng hộ và đánh giá cao hoạt động khởi nghiệp trong lĩnh vực BĐS do Hiệp hội và CLB BĐS tổ chức trong thời giao qua. Cuộc thi đã kết nối các ý tưởng, giải pháp, mô hình kinh doanh về BĐS của những cá nhân, đội nhóm với người DN có nhu cầu, thúc đẩy cho dịch vụ kinh doanh BĐS chuyên nghiệp hơn. Các thông tin mua bán trên thị trường vì thể trở nên minh bạch và xác thực hơn hơn nhờ những nhà kinh doanh BĐS được đào tạo thay đổi tư duy”.

Cơ hội cho giới trẻ tạo dựng tương lai trong kinh doanh BĐS - 2

Đáng chú ý, năm 2016 nhiều bộ luật thông thoáng hơn đã có hiệu lực và bắt đầu đi vào cuộc sống, cùng hàng loạt các nghị định được ban hành, độ ngấm của văn bản này sẽ bắt đầu vào thị trường. Do đó, đây là cơ sở để đảm bảo thúc đẩy thị trường phát triển lành mạnh và bền vững trong năm nay. Trong khi đó, các DN BĐS trải qua thời gian khó khăn, đã sàng lọc và phát triển. Chính thị trường đã loại bỏ những DN nghiệp dư, làm ăn gian dối, chộp giật và còn lại là những DN có làm ăn lâu dài, có ý thức hướng đến khách hàng nhiều hơn. Sản phẩm BĐS cũng hướng đến cái cầu nhiều hơn. Do đó, khởi nghiệp BĐS bằng những ý tưởng mới có tính ứng dụng cao là một trong những tiền đề đúng, thúc đẩy thị trường phát triển theo chiều sâu hơn.

Đánh giá về chất lượng các thí sinh, ông Nguyễn Thế Điệp - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cho biết, tuy là năm đầu tiên tổ chức nhưng các thí sinh đến từ các trường cao đẳng, đại học và tự do bên ngoài đều tham gia rất tích cực, đưa ra nhiều ý tưởng, sáng kiến thú vị về BĐS khiến Ban giám khảo khá khó khăn trong việc xếp loại các đội thi. Về mặt bằng chung, các đội thi khá đồng đều về kiến thức, hiểu biết, kĩ năng trình bày. Tuy nhiên, chưa có đội thi nào thực sự gây ấn tượng rõ nét bằng các ý tưởng đột phá, táo bạo. Xuất phát từ thực tế đó, năm nay kết quả cuộc thi bao gồm 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải khuyến khích, 6 giải triển vọng và 12 giải tiềm năng.

Cuộc thi nhận được sự ủng hộ và bảo trợ của rất nhiều đơn vị tổ chức xã hội như: Hội Quy hoạch phát triển Đô thị Việt Nam, Hiệp hội phát triển văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà nội, Hội truyền thông thành phố Hà nội, Hội các nhà Quản trị doanh nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Internet Việt Nam, Hiệp hội khởi nghiệp quốc gia, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Xây dựng, hệ thống 10 trường Đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Ngân hàng...

Với ban cố vấn và Ban giám khảo chuyên môn cao, cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm khuyến khích, đẩy mạnh tinh thần khởi nghiệp của mọi tầng lớp người dân trong lĩnh vực bất động sản, mong muốn tạo một sân chơi thật lý thú và ý nghĩa đến với không chỉ sinh viên, các bạn mới đi làm mà còn là các bạn có kinh nghiệm, có hoài bão và muốn cống hiến đến từ các doanh nghiệp. Cuộc thi được triển khai phát động quy mô lớn hội tụ những ngôi sao đang lên trong lĩnh vực bất động sản, thu hút các bạn trẻ tự tin khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

Với mục đích ý nghĩa đó, cuộc thi đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của nhiều đơn vị, doanh nghiệp VinGroup- tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam, nhà tài trợ chính cho Cuộc thi; Công ty CP Đầu tư và Quảng cáo Toàn cầu (GAIC) là nhà tài trợ bạc, đồng tổ chức chương trình và các sự kiện liên quan; Liên minh các sàn giao dịch BĐS G5 hướng dẫn về chuyên môn cho các thí sinh, Tập đòan VITC, VPI Group, Asiainvest- Asiareal, Reenco Sông Hồng, Tài Tâm, Đất Xanh Miền Bắc, DTJ, VNG, Địa Ốc 19, Mê Kông, Quản Lý Tòa Nhà Việt, VIF, Địa ốc Nhà Xanh... Gần 50 cơ quan báo chí, truyền hình đã đưa tin về cuộc thi.

Đại diện BTC kỳ vọng, cuộc thi tiếp theo sẽ được sự hỗ trợ của nhiều đơn vị, doanh nghiệp về giải thưởng, kiến thức chuyên môn để tạo sự thu hút, hướng dẫn, chia sẻ cho các thí sinh nhiều hơn và tạo nhiều cơ hội giao lưu, việc làm cho các đội thi. Qua đó, đưa Cuộc thi khởi nghiệp về BĐS trở thành 1 Cuộc thi duy trì thường niên, ngày càng uy tín và chất lượng.