"72giờ - Thách thức sức bền"

Trước những nhu cầu về “những không gian trắc trở” để khám phá bản thân của giới trẻ, trong những ngày đầu năm 2009, công ty Samsung Vina cũng đã chuẩn bị cho một chương trình truyền hình thực tế mang tên 72giờ - Thách thức sức bền.

 
 
Nhiều bạn trẻ thỉnh thoảng lại than chán, nhưng lại không biết mình chán vì cái gì. Dường như không ít người trẻ đang bị bao phủ bởi một “đám mây” của sức ì, của sự nhàm chán từ cuộc sống khá êm đềm, và đôi khi còn là việc thiếu định hướng về bản thân. Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này là người trẻ thiếu sân chơi, và cuộc sống của họ thiếu một chút khó khăn để nỗ lực, một chút thách thức để khát khao chinh phục, và trên hết là thiếu “không gian trắc trở” để tung hết năng lượng và vượt qua giới hạn của bản thân.
 
Đó là một trong những lý do mà dường như các hoạt động phiêu lưu, khám phá, du lịch trở thành một món ăn thú vị, một cơ hội hấp dẫn với rất nhiều bạn trẻ ngày nay. Chưa bao giờ hành trình Chinh phục đỉnh Everest 2.468km hay Cuộc đua kỳ thú lại thu hút số lượng người xem nhiều như vậy. Đi đâu cũng như các bạn trẻ râm ran bàn tán, nhận xét về hoạt động này.   Trước những nhu cầu về “những không gian trắc trở” để khám phá bản thân của giới trẻ, trong những ngày đầu năm 2009, công ty Samsung Vina cũng đã chuẩn bị cho một chương trình truyền hình thực tế mang tên 72giờ - Thách thức sức bền. Đây sẽ là cơ hội đặc biệt cho những bạn trẻ “đốt cháy” mình với cuộc thử thách thú vị, hấp dẫn và ý nghĩa.
 
Dự kiến, thông qua đăng ký tham gia trên website www.72giothachthucsucben.com, 18 người sẽ được chọn vào vòng thử thách đầu tiên kéo dài 10 giờ đồng hồ, ban tổ chức sẽ chọn ra 6 người thích hợp nhất, đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe, sự bền bỉ, khả năng xử lý tình huống cũng như tinh thần đồng đội cao. Cùng với 3 nhân vật nổi tiếng là diễn viên Johnny Trí Nguyễn, người mẫu - stylist Thủy Top và biên tập viên - MC Joe “Dâu Tây”, họ sẽ chia thành 3 đội và bước vào hành trình thử thách sức bền trong suốt 72 giờ liên tục.

Theo kế hoạch, trong 3 ngày, các đội phải cố gắng vượt qua các khó khăn để tồn tại ở một nơi không bóng người, chỉ có đồng đội và thiên nhiên hoang dã mà không có sự hỗ trợ nào từ bên ngoài. Cả đội phải vượt qua những thử thách như đi xuyên rừng già, tự tìm kiếm thức ăn, xác định phương hướng… Ở đó, mỗi thành viên sẽ có cơ hội thể hiện khả năng chống chọi với các tình huống đầy thách thức và học những bài học quý giá từ cuộc sống. Điều thú vị của cuộc thử thách này chính là chiếc điện thoại di động Samsung với khả năng bắt sóng tốt dù ở vùng sâu vùng xa - phương tiện duy nhất hỗ trợ các đội trong việc liên lạc, truyền tải thông tin, nhận hướng dẫn, báo cáo kết quả - sẽ không được sạc pin thêm dù phải hoạt động suốt 72 giờ.

Bên cạnh giải thưởng lớn là 100 triệu đồng cùng 3 chiếc điện thoại Samsung cao cấp dành cho đội xuất sắc nhất, có thể nói 72giờ - Thách thức sức bền chính là cơ hội để các bạn trẻ khẳng định bản thân, rèn luyện thể chất, cũng như học hỏi các kỹ năng xử lý tình huống có tính ứng dụng cao trong cuộc sống.      
 

Đúng với tinh thần của truyền hình thực tế, bố cục chương trình một cách cứng nhắc sẽ được thay thế bằng những kịch bản được thay đổi táo bạo tùy theo diễn biến của cuộc thử thách, cảm xúc và phản ứng thực tế của người tham gia cũng sẽ được tôn trọng tối đa. 72 giờ - Thách thức sức bền sẽ đặc biệt ấn tượng dưới sự cộng tác của đạo diễn Nguyễn Mạnh Hà (đạo diễn các phim Hà Nội lúc 0h, Việt Nam - vẻ đẹp tiềm ẩn, Đi về phía mặt trời…) và nhà quay phịm Nguyễn Văn Nam (quay phim chính của các phim Trăng nơi đáy giếng, Đep từng centimet, Bỗng dưng muốn khóc…). Ngoài 5 tập phim sẽ được phát trên sóng VTV và phát lại trên các đài truyền hình Bình Dương, Cần Thơ, các câu chuyện bên lề của cuộc thử thách sẽ được tường thuật dưới dạng nhật ký hành trình trên báo Thanh Niên – đơn vị bảo trợ thông tin chính thức của chương trình.

Tìm hiểu thêm về chương trình và đăng ký tham gia qua website www.72giothachthucsucben.combắt đầu từ ngày 15/1/2009.

 
 
Thương Hiên