Quảng Bình:

Tiếp nhận 6 cá thể động vật rừng quý hiếm

(Dân trí) - Chiều ngày 14/11, ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc VQG Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc VQG này vừa tiếp nhận 6 cá thể động vật rừng quý hiếm để tiến hành cứu hộ khẩn cấp.

Trong số 6 cá thể động vật quý hiếm trên có 3 cá thể khỉ mặt đỏ (tên khoa học là Macaca arctoides), 2 cá thể khỉ mốc (Macaca assamensis) và 1 cá thể trăn gấm (Python reticulatus).
 
Khỉ mặt đỏ, khỉ mốc và trăn gấm đều là những loài động vật rừng quý hiếm thuộc nhóm II B, nằm trong sách Đỏ Việt Nam và thế giới.
Tiếp nhận 6 cá thể động vật rừng quý hiếm
Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc VQG Phong Nha - Kẻ Bàng vừa tiếp nhận 6 cá thể động vật rừng quý hiếm

Theo ông Tịnh, số động vật rừng quý hiếm này là tang vật của đường dây mua bán, vận chuyển trái phép động vật quý hiếm do Công an huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) bắt giữ và chuyển giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa trước khi chuyển về cho trung tâm.

Được biết, khi tiếp nhận về Khu Cứu hộ động vật rừng - Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, 6 cá thể này đều trong tình trạng sức khỏe yếu.

Hiện tại, 6 cá thể động vật này đang được chăm sóc rất đặc biệt, khi các cá thể đủ điều kiện sức khỏe sẽ được thả về với môi trường tự nhiên.

Đặng Tài