Thứ bảy, 16/07/2016 - 07:14

Tạm giữ "shipper" lừa đảo chiếm đoạt tài sản

CAQ Đống Đa, Hà Nội cho biết hôm hôm 14/7, đang lập hồ sơ xử lý Lê Xuân Trường (SN 1993-ảnh), trú tại tỉnh Nam Định và Hoàng Quốc Huy (SN 1992) trú tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tạm giữ "shipper" lừa đảo chiếm đoạt tài sản - 1

Trước đó, CAP Láng Thượng, quận Đống Đa nhận được trình báo của một số nạn nhân bị “người vận chuyển” (shipper) lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền lên đến gần 20 triệu đồng. Ngay sau đó cơ quan công an đã tổ chức điều tra xác định kẻ lừa đảo chiếm đoạt tài sản là Trường và Huy đã triệu tập đến cơ quan công an.

Tại đây, 2 đối tượng khai nhận thường lên trang facebook “Ship tìm người, Người tìm ship” để giả vờ nhận chuyển hàng hóa cho người có nhu cầu. Tuy nhiên, sau khi nhận hàng, cả hai đối tượng không vận chuyển đến nơi khách nhận mà mang hàng đi bán lấy tiền tiêu xài.

Hai đối tượng này còn giả vờ làm người có nhu cầu tuyển shipper, sau đó đưa ra những đơn hàng đóng kín không có giá trị hoặc giá trị thấp để đưa cho người nhận vận chuyển. Sau đó, chúng yêu cầu người nhận “ship” phải đặt cọc tiền từ 1-3 triệu đồng. Với thủ đoạn trên, 2 đối tượng Trường và Huy đã thực hiện trót lọt được 6 trường hợp với tổng số tiền lên đến 20 triệu đồng. Hiện các đối tượng đã được chuyển đến cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa để tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo Báo An ninh Thủ đô