1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Nghề sửa điện thoại di động

Điện thoại di động là một vật dụng liên lạc và thời trang dường như không thể thiếu đối với mỗi người. Thị trường điện thoại di động phát triển nhanh chóng làm nảy sinh một nghề mới được nhiểu bạn trẻ lựa chọn, đó là nghề sửa điện thoại di động.

Nắm được xu hướng này, các khoá đào tạo nghề sửa chữa điện thoại di động ra đời.

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, số 1 Xa La, Hà Nội, để học nghề sửa điện thoại di động, cả phần cứng và phần mềm, các bạn trẻ phải dành thời gian là 5 tháng. Khóa học cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để sửa hầu hết các loại máy thông dụng trên thị trường như Nokia, Samsung, Motorola, Sony-Ericsson... Chương trình học gồm điện tử cơ bản, tin học, điện thoại cố định, điện thoại di động. Thực hành chiếm hơn nửa tổng thời gian học.

Thầy Đặng Danh Nghĩa, giáo viên nghề điện thoại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân cho biết: “Máy điện thoại di động gồm 2 phần: phần cứng điện tử và phần mềm tin học. Vì vậy, để có thể sửa máy điện thoại di động, trước tiên học viên phải hiểu về điện tử và tin học. Chúng tôi dạy kỹ cho học viên những kiến thức cơ bản về điện tử, điện thoại cố định và tin học để làm nền tảng vững chắc trước khi học viên học về điện thoại di động”.
 
 
Nghề sửa điện thoại di động - 1

Giáo cụ trực quan khổng lồ của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân.

Chức năng của máy điện thoại di động ngày càng phong phú nhưng kích thước ngày càng bé nên các linh kiện điện tử trong máy điện thoại di động rất nhỏ. Ngoài khả năng đo đạc, kiểm tra, tìm hỏng, học viên phải chú trọng đến việc thực hành thành thạo các kỹ năng: khò hàn, thay thế, làm chân IC... Học viên phải chịu khó khổ luyện thì đôi bàn tay mới đủ khéo léo, đôi mắt mới đủ tinh tường để có thể thao tác trên máy.

- Đặc điểm của người thợ: Khéo tay, kiên nhẫn, thị lực tốt, khả năng tư duy. Trình độ văn hoá: 12/12.

- Chương trình học:

Điện tử cơ bản, tin học, điện thoại cố định, điện thoại di động.
- Khai giảng: Ngày 10 và 20 hàng tháng.
- Địa chỉ: 1 Xa La, cạnh Viện 103, Hà Nội.
- Điện thoại hỗ trợ: 04. 22 40 40 40