1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Hà Tĩnh: Formosa tạm "cấm cửa" công nhân Trung Quốc sau Tết vì virus Corona

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân Trí, những công nhân Trung Quốc trở về nhà sau dịp nghỉ Tết vẫn chưa thể quay trở lại làm việc tại Formosa Hà Tĩnh

Theo đó, ngày 29/1, Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa (FHS) vừa phát thông báo yêu cầu tất cả công nhân viên người Trung Quốc của các nhà thầu sau khi trở về quê ăn Tết tạm thời chưa trở lại xưởng của Công ty này làm việc, thời hạn tính đến ngày 15.2.

Hà Tĩnh: Formosa tạm cấm cửa công nhân Trung Quốc sau Tết vì virus Corona - 1

Các cán bộ, nhân viên, công nhân sẽ phải đo thân nhiệt trước và sau khi vào cổng FHS

Sau thời hạn thông báo nói trên, những công nhân muốn trở lại làm việc, phải có giấy xác nhận sức khỏe đảm bảo của cơ quan y tế sở tại trong vòng 14 ngày.

Ngoài ra khi đi qua các cửa khẩu, cơ quan chức năng Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe, nếu đảm bảo mới cho vào làm việc tại FHS.

Khi vào khu công nghiệp, đi qua các cổng, phía công ty đã triển khai lắp các thiết bị đo hồng ngoại để kiểm tra tình trạng sức khỏe của cán bộ, công nhân viên trước khi vào làm việc tại đây.

Hà Tĩnh: Formosa tạm cấm cửa công nhân Trung Quốc sau Tết vì virus Corona - 2

Các công nhân viên người Trung Quốc của các nhà thầu sau khi trở về quê ăn Tết tạm thời chưa trở lại xưởng của Công ty này làm việc tính đến ngày 15.2.

Cũng theo nguồn tin cho biết: Việc yêu cầu các công nhân tạm thời chưa quay trở lại làm việc sẽ gây rất nhiều khó khăn trong sản xuất, gây thiệt hại về kinh tế cho công ty. Tuy nhiên, để ngăn ngừa sự lây lan của virus Corona, phía Formosa sẵn sàng đồng hành cùng chính quyền Việt Nam để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ nhân viên Formosa và người dân xung quanh. 

Trước đó, để phòng dịch virus Corona, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã thành lập 3 đội cơ động để kiểm tra, ngăn chặn tình trạng người nước ngoài mắc dịch Corona vào địa bàn Hà Tĩnh sẽ gây ra tình trạng lây lan dịch bệnh.

Phượng Vũ