Đưa lao động nông thôn Lào Cai vào làm việc ở Bình Dương

(Dân trí) - Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lào Cai vừa tổ chức đưa 22 lao động nông thôn vùng cao trong tỉnh vào làm việc tại Công ty RK Resources tỉnh Bình Dương với mức lương 8-10 triệu đồng/tháng.

Đưa lao động nông thôn Lào Cai vào làm việc ở Bình Dương - 1

22 lao động nông thôn Lào Cai vào làm việc ở Bình Dương chụp ảnh lưu niệm tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 30/3 (Ảnh: Sở LĐ-TB&XH Lào Cai).

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh Lào Cai, cho biết: "Đây là nhóm lao động đầu tiên được Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh kết nối, đưa đi làm việc tại tỉnh Bình Dương trong năm 2022. Trong đó 20 người ở xã Bản Lầu, huyện Mường Khương và 2 người ở huyện Bảo Thắng".

Trước khi lên đường vào tỉnh Bình Dương, 22 lao động trên đã được Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lào Cai phổ biến các chế độ phúc lợi và quy định, chính sách pháp luật lao động liên quan tới quyền lợi nghĩa vụ của người lao động và công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.

Đặc biệt Trung tâm đã hỗ trợ chi phí ăn uống trên đường đi và miễn phí xe ô tô đưa các lao động từ các xã về đến sân bay Nội Bài và bay vào thành phố Hồ Chí Minh để tới Bình Dương làm việc.

Các lao động này vào làm việc tại Công ty TNHH RK Resources là doanh nghiệp có 100% vốn của Malaysia, chuyên ngành sản xuất đồ gỗ xuất khẩu với mức lương trung bình từ 8-10 triệu đồng/tháng. Đối với những lao động khi làm đủ 3 tháng, công ty sẽ hỗ trợ tiền vé máy bay lượt vào.

Cùng với đó, người lao động được bố trí nơi ở, tham gia chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm tai nạn lao động… theo  quy định của pháp luật.

Từ chuyến đưa lao động vào làm việc tại tỉnh Bình Dương lần này, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lào Cai sẽ hợp tác với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương cùng  một số doanh nghiệp ở đây có nhu cầu tuyển dụng lao động để tiếp tục đưa thêm nhiều lao động tỉnh Lào Cai vào làm việc.

Qua đó, tạo việc làm ổn định và nâng cao thu nhập cho người dân khu vực nông thôn tỉnh Lào Cai sau khi khống chế thành công đại dịch Covid-19.