Thanh Hóa:

Dịch vụ làm đẹp "hốt bạc" ngày cận Tết

Bình Minh

(Dân trí) - Khách xếp hàng từ 3-23h, nhiều salon tóc, spa làm đẹp như cấy mi, làm móng, chăm sóc da… thu hàng chục triệu mỗi ngày dịp cận Tết.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán thế nhưng trước đó cả tháng, nhiều salon tóc, các spa làm đẹp lượng khách hàng đã bắt đầu tăng đột biến. Nhiều cơ sở làm đẹp mở cửa từ 3h sáng đến tận nửa đêm để phục vụ tối đa các "thượng đế".

Nhiều dịch vụ được lựa chọn nhiều như: Làm mi, móng, chăm sóc da mặt, lấy nhân mụn, phun xăm lông mày… giá các dịch vụ dao động từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng/lượt hoặc liệu trình.

Dịch vụ làm đẹp hốt bạc ngày cận Tết - 1

Nhiều salon tóc tại thành phố Thanh Hóa luôn quá tải dịp cận Tết.

Nhân lực làm việc tại các salon, spa cũng được tăng lên. Nhiều người thợ cho biết, gần như quên ăn quên ngủ trong thời gian khoảng trước Tết một tuần. Nhiều salon tóc, spa lớn trên địa bàn thành phố Thanh Hóa nhận 50-60 lượt khách mỗi ngày. Trung bình mỗi tiệm làm tóc lớn cũng thu về hàng chục triệu đồng/ngày.

Theo tìm hiểu của PV, càng sát Tết, giá dịch vụ làm đẹp càng được đẩy lên cao. Bình thường, giá gội đầu chỉ khoảng 25.000-35.000 đồng/lần, nhưng giáp Tết được đẩy lên tới 40.000-60.000 đồng/lần. Các dịch vụ cắt tóc, uốn, sấy… giá cũng tăng khoảng 20% so với bình thường. Để có được mái tóc ưng ý, mỗi khách hàng sẽ phải bỏ ra tiền triệu để làm.

Dịch vụ làm đẹp hốt bạc ngày cận Tết - 2

Khách hàng đến từ sáng sớm tới tận hơn 23h.

Anh Lương Khánh (Chủ một salon tóc tại thành phố Thanh Hóa), cho biết: "Vào những ngày bình thường, salon của tôi mở cửa lúc 8h và kết thúc lúc 21h. Tuy nhiên, để phục vụ các "thượng đế" vào dịp Tết, chúng tôi mở cửa vào lúc 6h-23h30. Nhiều khách hàng phải đặt lịch trước để tránh phải chờ lâu".

Theo anh Khánh, không chỉ giữ nguyên mức giá mà còn có nhiều chương trình tri ân khách hàng, khuyến mại cho khách hàng thân thiết. Năm nào cũng vậy, trong dịp này, khách tăng đột biến gấp nhiều lần ngày thường.

Dịch vụ làm đẹp hốt bạc ngày cận Tết - 3

Ngoài dịch vụ làm tóc, chăm sóc da mặt cũng được khách hàng lựa chọn trong dịp này.

Đối với các salon tóc thì dịp cuối năm là dịp khách hàng đông nhất trong năm. Chị em ai cũng mong muốn có một mái tóc đẹp để đón Tết. Cũng trong dịp này, nhân viên đã phải tăng ca và làm đến 29 Tết.

Cũng trong tình trạng quá tải, chị Thu Trang, chủ cơ sở nối mi tại thành phố Thanh Hóa cho biết, khách hàng đã đến từ 3h sáng khoảng một tuần nay. Cơ sở của chị không nhận đặt lịch của ai vì quá đông, cứ ai đến trước thì sẽ được làm trước.

Dịch vụ làm đẹp hốt bạc ngày cận Tết - 4

Dù đến rất sớm và hẹn trước nhưng nhiều khách vẫn phải chờ đợi cả giờ đồng hồ.

"Không chỉ do sợ đông vào ban ngày mà do ngày Tết ai cũng bận nên nhiều khách đã đặt lịch làm từ 3h. Thời điểm này năm nào, mình cũng nhận khách làm từ 3h-23h", chị Trang cho biết.

Theo chị Trang, do nhân lực phải tăng ca nên thời điểm này giá cho mỗi lượt nối mi có dao động tăng hơn chút so với ngày thường.

"Mình đã tranh thủ dậy thật sớm để đến làm tóc thế nhưng năm nào cũng vậy, dù là khách quen và hẹn lịch trước thế nhưng cũng vẫn phải chờ ít nhất 1-2h mới đến lượt vì khách đông quá", chị Đỗ Thị Thảo (thành phố Thanh Hóa) chia sẻ.