Dịch vụ cho thuê đồ "hốt bạc" tại Hàn Quốc

Với nhu cầu ngày càng tăng, ngành dịch vụ cho thuê đồ tại Hàn Quốc đang thu về doanh thu lên tới hàng tỷ USD.

Dịch vụ cho thuê đồ "hốt bạc" tại Hàn Quốc

Chưa có điều kiện để sắm sửa thêm đồ đạc mới nhưng vẫn muốn trải nghiệm một cuộc sống tiện nghi. Đây là mong muốn của nhiều người dân ở Hàn Quốc. Và tại đây đang bùng nổ dịch vụ cho thuê đồ với giá trị lên đến hàng tỷ USD.

Như tại một công ty cho thuê tác phẩm nghệ thuật, với dịch vụ vận chuyển tiện lợi, nhanh chóng và giá cả phải chăng, số đơn hàng của công ty này đã tăng 300% chỉ trong vòng một năm qua. Không giới hạn ở những đồ trang trí, ngành dịch vụ mới bùng bổ tại Hàn Quốc còn cho thuê tất cả mọi thứ từ xe hơi, đồ nội thất, thiết bị nhà bếp hay cả quần áo.

Ví dụ, để mua một chiếc đệm, người tiêu dùng phải chi tới 2.000 USD song nếu thuê thì chỉ cần trả chưa tới 40 USD/tháng. Thậm chí, công ty cho thuê đệm này còn sử dụng một hệ thống chuẩn đoán đặc biệt, có thể giúp người dùng điều chỉnh độ cứng mềm của đệm.

Với dịch vụ cho thuê đồ, người tiêu dùng chẳng cần dành dụm lâu mà vẫn được sử dụng sản phẩm như ý muốn, còn các nhà kinh doanh luôn đông khách hàng. Với tốc độ phát triển nhanh như vũ bão, phòng nghiên cứu và kinh tế Hàn Quốc dự báo nghành công nghiệp cho thuê đồ sẽ đạt doanh thu 22 tỷ USD trong năm nay, và đạt 34 tỷ USD vào năm 2020.

Theo VTV.VN

Tin liên quan
Đang được quan tâm