Thứ sáu, 22/08/2014 - 15:00

Đào tạo nhân lực ngành chính sách và luật thương mại quốc tế

Dân trí

Tối 21/8 tại Hà Nội, Trường ĐH Ngoại thương và Viện Thương mại thế giới (WTI, Trường Đại học Tổng hợp Bern, Thụy Sĩ) tổ chức khai giảng khóa 2 đào tạo thạc sĩ chính sách và luật thương mại quốc tế. Tham dự khóa học có 27 học viên.

Học viên chụp ảnh cùng Ban lãnh đạo chương trình đào tạo.
Học viên chụp ảnh cùng Ban lãnh đạo chương trình đào tạo.

Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ ɣhính sách và luật thương mại quốc tế được triển khai trong khuôn khổ dự án “Xây dựng thể chế và năng lực cho trung tâm nghiên cứu và đào tạo về Chính sách và Luật thương mại tại các nước đang phát triển” do Bộ Kinh tế liên bang Thụy Sĩ tài trợ.

Trên thực tế, các doanh nghiệp Việt Nam thường bị thua thiệt nhiều trong các tranh chấp, trong việc giải quyết các vụ kiện thương mại quốc tế. Nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực này lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Ȋ

“Chính vì vậy, chương trình Thạc sĩ chính sách và luật thương mại quốc tế chính là cách để bổ sung đội ngũ nhân lực am hiểu chuyên môn và tạo nguồn cung cấp giảng viên giảng dạy chương trình sau này” - đại diện ĐH Ngoại thương cho biết.ȼ/p>

Chương trình có tính chuyên sâu hướng tới việc hỗ trợ người học nâng cao trình độ, kỹ năng làm việc tại các lĩnh vực liên quan tới luật và thương mại quốc tế.

Hầu hết các học viên đều làm trong lĩnh vực quản l˽ Nhà nước, các tổ chức phi chính phủ, các công ty tư vấn luật. Chương trình hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế.

Các học viên có cơ hội tham dự các buổi tọa đàm với các chuyên gia đến từ nhiều tổ chức quốc tế như: Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Cục Quản lý cạnh tranh Việt Nam nhằm đưa lý thuyết đến gần với thực tiễn ứng dụng.

Phan Minh