Xu hướng mua bảo hiểm để tích luỹ, sẵn sàng khi nghỉ hưu

Bên cạnh lương hưu, nhiều người đang có xu hướng mua thêm bảo hiểm để đảm bảo thực hiện các kế hoạch cá nhân, gia đình sau khi nghỉ hưu.

Với thu nhập bình quân khoảng 20 triệu/ tháng, chị Mai Anh – 40 tuổi, ở Chùa Bộc, Hà Nội cho biết, chị muốn mua thêm một gói bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo thu nhập ổn định sau khi nghỉ hưu mà không phải phụ thuộc con cái.

Xu hướng mua bảo hiểm để tích luỹ, sẵn sàng khi nghỉ hưu - 1

Tham khảo trên thị trường, chị Mai Anh cho biết, đầu tư vào bảo hiểm có lợi nhuận khá ổn định và an toàn. Như gói bảo hiểm nhân thọ Hành trang tích luỹ của MB Ageas Life, vẫn đảm bảo hoàn trả tiền mặt 3% từ năm thứ ba trở đi, đồng thời vẫn giữ nguyên 100% số tiền bảo hiểm khi đáo hạn. Trong khi đó, các quyền lợi chăm sóc sức khỏe, đảm bảo hỗ trợ tài chính khi gặp rủi ro… vẫn được duy trì. Đây là những điểm mà gửi tiết kiệm không thể đảm bảo được.

Không chỉ chị Mai Anh, xu hướng mua bảo hiểm để đa dạng tài chính và đảm bảo an toàn tài chính đang ngày càng được quan tâm hơn. Đặc biệt hơn, theo một đại lý bảo hiểm, thì bên cạnh các món quà thiết thực khác, bảo hiểm cũng là một hình thức quà tặng được nhiều người lựa chọn nhằm dành sự quan tâm của mình cho bố mẹ.

Xu hướng mua bảo hiểm để tích luỹ, sẵn sàng khi nghỉ hưu - 2

Một thống kê cho thấy, hiện Việt Nam hiện có khoảng 10,1 triệu người cao tuổi, chiếm 11% dân số. Ước tính, đến năm 2050, tỷ trọng người cao tuổi Việt Nam sẽ chiếm tới 25%.

Thực trạng trên còn kèm theo một bất cập khác, khi tại Việt Nam, chỉ có 30% số người cao tuổi được hưởng lương hưu, trợ cấp xã hội. Hơn 70% số người cao tuổi còn lại không nhận được trợ cấp, đồng nghĩa với việc nhu cầu của người dân về một kế hoạch hưu trí là rất lớn. Trong khi đó, thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện, mang tới những mong muốn tích lũy kế hoạch sung túc, an nhàn hơn trong tương lai. Bởi vậy, xu hướng tiết kiệm mới bằng bảo hiểm nhân thọ, đang dần thay thế bảo hiểm xã hội với những ưu điểm về sự chủ động cá nhân, sự dự phòng chu đáo cho những rủi ro hay các quyền lợi hấp dẫn.

“Tôi cho rằng, lương hưu chỉ đáp ứng một số nhu cầu cơ bản của mình. Tôi cũng có những khoản tiết kiểm khác. Tuy nhiên, tôi vẫn mua thêm bảo hiểm nhân thọ. Tôi không biết điều gì sẽ xẩy ra, nên tôi cần đa dạng các khoản tích lũy của mình” – Chị Loan, huyện Đông Anh, Hà Nội chia sẻ.

Tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo an toàn tài chính cho tương lai là lựa chọn gần như đương nhiên ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, điều này vẫn khá mới mẻ và người dân chưa có thói quen ưu tiên chi phí cho bảo hiểm. Trên thực tế, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, con người chỉ cảm thấy tự do và hạnh phúc khi giải phóng được những nỗi bất an, lo lắng, trong đó, bao gồm những bận tâm về tài chính để ứng phó trước những rủi ro có thể xảy ra. Bảo hiểm nhân thọ giúp giải quyết vấn đề này: Tích lũy và Bảo vệ – điều mà không sản phẩm đầu tư nào có thể có được.

Với quyền lợi bảo hiểm cao, có thể lên đến 300% số tiền bảo hiểm, mức phí và đóng phí linh hoạt của BHNT, đặc biệt là người trong cùng gia đình có thể cùng tham gia BNHT trong cùng 1 hợp đồng. Rõ ràng, BHNT đang là một trong những xu hướng đáng ghi nhận trong nỗ lực đưa ra một giải pháp tài chính lâu dài, bền vững.

Theo đại diện MB Ageas Life, gói sản phẩm Hành trang tích luỹ giúp bảo vệ bạn khỏi những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống, đồng thời tích lũy cho các kế hoạch khi về hưu. Gói sản phẩm này có thể dễ dàng kết hợp sản phẩm chính – Hành trang tích lũy với các sản phẩm bổ trợ như Bảo hiểm Tử vong và Thương tật toàn bộ vĩnh viễn, Bảo hiểm tai nạn, Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo… Gói sản phẩm cũng hỗ trợ người tham gia trong việc lựa chọn thời gian và định kỳ đóng phí phù hợp với nhu cầu bản thân. Ngoài ra, Hành trang tích luỹ còn có thưởng gắn bó dài lâu như trao gửi các phần thưởng tiền mặt, hỗ trợ từng bước cho kế hoạch dài hạn mỗi 3 năm tham gia hợp đồng bảo hiểm.

Hành trang tích luỹ đang là lựa chọn đáp ứng được nhu cầu tiết kiệm và bảo vệ một cách hiệu quả.
Hành trang tích luỹ đang là lựa chọn đáp ứng được nhu cầu tiết kiệm và bảo vệ một cách hiệu quả.

Tuy là tân binh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ, nhưng những giá trị mà MB Ageas Life đang mang lại thông qua những sản phẩm bảo hiểm chất lượng, uy tín như Hành trang tích luỹ với thông điệp: “Bạn vẫn luôn chủ động chuẩn bị cho tương lai của mình và gia đình dù có chuyện gì xảy ra!” sẽ mang tới một lựa chọn hấp dẫn trong xu hướng lên kế hoạch tích lũy về hưu của người Việt Nam.

MB Ageas Life là công ty Bảo hiểm Nhân thọ được thành lập với ba cổ đông uy tín: Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) – Thương hiệu mang bề dày 23 năm phát triển và tiềm lực tài chính vững chắc; Ageas – một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất Châu Âu và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp từ Bảo hiểm Nhân thọ Muang Thai Life (Thái Lan). Hành trang tích luỹ của MB Ageas Life đang được đánh giá là giải pháp tích lũy hiệu quả và phù hợp cho gia đình Việt.

MỚI NHẤT
Giá vàng bật tăng mạnh
Giá vàng bật tăng mạnh

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 3/1, giá vàng SJC được doanh nghiệp điều chỉnh tăng gần 100.000 đồng/lượng, nhưng so với giá vàng thế giới, khoảng cách chênh lệch lại được rút ngắn còn 540.000 đồng/lượng.

Thứ tư, 03/01/2018 - 10:20

HOSE nhận hồ sơ niêm yết, TPBank sẽ thu về 100 triệu USD?
HOSE nhận hồ sơ niêm yết, TPBank sẽ thu về 100 triệu USD?

(Dân trí) - Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE) vừa thông báo đã nhận được hồ sơ niêm yết cổ phiếu của TPBank (mã cổ phiếu: TPB). Theo đó, thời gian dự kiến niêm yết của TPBank là cuối quý I/2018, sau khi ngân hàng này hoàn tất đợt phát hành tăng vốn 15%.

Thứ tư, 03/01/2018 - 10:19

Điều kiện pháp lý – “bảo chứng” kinh doanh của dự án bất động sản
Điều kiện pháp lý – “bảo chứng” kinh doanh của dự án bất động sản

Vị trí độc tôn, tiện ích đẳng cấp, tính pháp lý trong giao dịch mua bán nhà ở hình thành trong tương lai được đảm bảo, là những ưu thế giúp biệt thự FLC Grand Villa Halong trở thành “cơn sốt” cuối năm với số lượng giao dịch tăng đột biến.

Thứ tư, 03/01/2018 - 10:06

Phát Đạt trả dứt điểm nợ cho các trái chủ và DongA Bank
Phát Đạt trả dứt điểm nợ cho các trái chủ và DongA Bank

Hôm nay 3/1, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt thông báo đã trả dứt điểm toàn bộ các khoản nợ gốc trái phiếu, nợ vay và các khoản lãi phát sinh cho các trái chủ và Ngân hàng Đông Á.

Thứ tư, 03/01/2018 - 10:00

Du lịch tăng trưởng bền vững, bất động sản Đà Lạt “cháy hàng”
Du lịch tăng trưởng bền vững, bất động sản Đà Lạt “cháy hàng”

Đà Lạt, một thành phố nằm ở Nam Tây Nguyên được bác sĩ A.E.Yersin phát hiện và đã được người Pháp xây dựng thành “Thành phố nghỉ dưỡng”. Trải qua hơn 115 năm hình thành và phát triển Đà Lạt vẫn giữ vững chức năng nghỉ dưỡng được đặt ra từ đầu.

Thứ tư, 03/01/2018 - 10:00

Tuyến bay TPHCM-Côn Đảo: Khách đã mua vé còn bị gây khó khăn
Tuyến bay TPHCM-Côn Đảo: Khách đã mua vé còn bị gây khó khăn

(Dân trí) - Trong báo cáo giám sát mới nhất của mình, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nêu một số vấn đề yếu kém trong tổ chức khai thác tuyến bay TPHCM-Côn Đảo của VASCO

Thứ tư, 03/01/2018 - 09:41

Hơn 3,4 triệu khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ VCB – iB@nking
Hơn 3,4 triệu khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ VCB – iB@nking

Vietcombank hiện là một trong những ngân hàng có sự đầu tư mạnh mẽ cho công nghệ và luôn áp dụng các tính năng hiện đại để nâng cấp sản phẩm dịch vụ, đáp ứng tối đa nhu cầu của thị trường và khách hàng. Với những tiện ích và tính năng vượt trội, dịch vụ VCB – iB@nking của Vietcombank hiện thu hút hơn 3,4 triệu khách hàng đăng ký sử dụng.

Thứ tư, 03/01/2018 - 09:23

Lợi nhuận của Viettel chiếm khoảng 60% tổng lợi nhuận các tập đoàn kinh tế Nhà nước
Lợi nhuận của Viettel chiếm khoảng 60% tổng lợi nhuận các tập đoàn kinh tế Nhà nước

Thị trường viễn thông thế giới đang trong giai đoạn bão hòa với doanh thu trung bình chỉ tăng 4%, còn lợi nhuận suy giảm 1,6%. Thế nhưng, với 3 hãng viễn thông Việt Nam và đặc biệt là Viettel – câu chuyện đang lại rất khác.

Thứ tư, 03/01/2018 - 09:00

Aviva Việt Nam sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ kinh doanh
Aviva Việt Nam sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ kinh doanh

Với tầm nhìn trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ có nền tảng tích hợp công nghệ toàn diện và hiện đại nhất vào năm 2020 nhằm mang lại cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo, Aviva Việt Nam đã và đang tích cực đầu tư mạnh mẽ vào việc phát triển công nghệ số và hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại nhằm đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Thứ tư, 03/01/2018 - 08:46

Đà Nẵng thưởng Tết Mậu Tuất cao nhất 300 triệu đồng
Đà Nẵng thưởng Tết Mậu Tuất cao nhất 300 triệu đồng

(Dân trí) - Kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của các doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng cao nhất là 300 triệu đồng, thấp nhất là 200 ngàn đồng.

Thứ tư, 03/01/2018 - 08:44

Đất nền biệt thự tiếp tục lên ngôi, đón sóng 2018
Đất nền biệt thự tiếp tục lên ngôi, đón sóng 2018

Thị trường bất động sản vừa trải qua một năm đầy sôi động với nhiều đánh giá tích cực từ các cơ quan quản lý nhà nước và chuyên gia. Trong đó, cơn sốt đất nền, biệt thự vẫn chưa có xu hướng hạ nhiệt và tiếp tục khẳng định được vị trí của riêng mình.

Thứ tư, 03/01/2018 - 07:15

Vietlot được phép chi hoa hồng cho đại lý là bao nhiêu?
Vietlot được phép chi hoa hồng cho đại lý là bao nhiêu?

(Dân trí) - Mức chi hoa hồng đại lý do Vietlot quyết định trong từng thời kỳ nhưng phải đảm bảo nguyên tắc không được vượt quá 15% doanh thu từ hoạt động kinh doanh các loại hình xổ số được phép kinh doanh bao gồm cả thuế VAT và thuế tiêu thụ đặc biệt.

Thứ tư, 03/01/2018 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ trưởng Giao thông: Uber, Grab giảm giá tối đa để “giết” taxi truyền thống?
Bộ trưởng Giao thông: Uber, Grab giảm giá tối đa để “giết” taxi truyền thống?

(Dân trí) - “Một năm Uber, Grab báo lỗ cả nghìn tỷ đồng, tại sao lỗ? Do trốn thuế, hay để cạnh tranh không bình đẳng với taxi truyền thống, giảm giá tối đa để “giết” các ông taxi truyền thống? Cạnh tranh thế có bình đẳng không?” - ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đặt câu hỏi.

Thứ tư, 03/01/2018 - 06:34

Kiếm lời trên thị trường tài chính: Khi lãi suất cao mà vẫn an toàn
Kiếm lời trên thị trường tài chính: Khi lãi suất cao mà vẫn an toàn

Chứng chỉ tiền gửi đang trở thành công cụ kiếm lời của các tổ chức, cá nhân có nguồn tiền nhàn rỗi, ổn định và có xu hướng chọn kênh đầu tư an toàn mà vẫn được hưởng lãi suất hấp dẫn.

Thứ tư, 03/01/2018 - 06:00

Đồng hồ cổ của bá tước Tây Âu: Đại gia năn nỉ, chủ cũng không bán
Đồng hồ cổ của bá tước Tây Âu: Đại gia năn nỉ, chủ cũng không bán

(Dân trí) - Săn tìm những chiếc đồng hồ cổ nguyên bản có tuổi đời hàng trăm năm đang là thú chơi mới của nhiều đại gia Hà thành. Nhất là những chiếc đồng hồ của vương công, quý tộc tư bản Châu Âu.

Thứ tư, 03/01/2018 - 06:00

Đầu năm nhiều tàu cá trúng đậm cá ngừ, ngư dân thu tiền tỷ
Đầu năm nhiều tàu cá trúng đậm cá ngừ, ngư dân thu tiền tỷ

(Dân trí) - Những ngày đầu năm mới dương lịch 2018, nhiều tàu cá của ngư dân Bình Định từ biển trúng đậm những mẻ cá ngừ sọc dưa, cá ngừ đại dương… có tàu bán cá thu hơn 1 tỷ đồng. Do vậy, dù đang trái vụ nhưng nhiều tàu cá vẫn vươn khơi ngày đầu năm.

Thứ tư, 03/01/2018 - 05:00

Giải độc đắc lên đến 200 tỷ đồng "mỏi mòn" chờ... người may mắn
Giải độc đắc lên đến 200 tỷ đồng "mỏi mòn" chờ... người may mắn

(Dân trí) - Qua nhiều lần quay, số tiền cộng dồn đã lên đến gần 200 tỷ đồng, thế nhưng, xổ số Vietlott "lỡ hẹn" với dãy số trúng giải độc đắc cũng như chủ nhân của số tiền thưởng "kỷ lục" này.

Thứ ba, 02/01/2018 - 09:27

Khánh Hòa thưởng Tết Mậu Tuất cao nhất hơn 136 triệu đồng
Khánh Hòa thưởng Tết Mậu Tuất cao nhất hơn 136 triệu đồng

(Dân trí) - Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa, mức thưởng Tết âm lịch Mậu Tuất 2018 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa cao nhất là hơn 136 triệu đồng và thấp nhất là 100.000 đồng.

Thứ ba, 02/01/2018 - 09:00

Chỉ 1% doanh nghiệp có đơn hàng xuất khẩu trực tuyến, Bộ Công Thương bị nhắc
Chỉ 1% doanh nghiệp có đơn hàng xuất khẩu trực tuyến, Bộ Công Thương bị nhắc

(Dân trí) - Theo tin của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng vừa chỉ đạo giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu thông tin báo chí nêu chỉ 1% doanh nghiệp (DN) Việt xuất khẩu biết cách ứng dựng xuất khẩu trực tuyến để có đơn hàng.

Thứ ba, 02/01/2018 - 08:15

"Tuýt còi" lệnh phong tỏa tài khoản Uber B.V của Cục thuế TPHCM
"Tuýt còi" lệnh phong tỏa tài khoản Uber B.V của Cục thuế TPHCM

(Dân trí) - Do Uber B.V “chây ì” nợ thuế nên Cục thuế TPHCM đã "lệnh" các ngân hàng cưỡng chế tài khoản công ty này trong thời gian 10 ngày. Tuy nhiên, ngay sau đó, TAND TPHCM đã "tuýt còi" Cục thuế, còn Uber B.V khởi kiện Cục thuế TPHCM ra toà.

Thứ ba, 02/01/2018 - 08:10

Nova - Novaland Group vận hành khu nghỉ dưỡng cao cấp Nova Phù Sa Azerai
Nova - Novaland Group vận hành khu nghỉ dưỡng cao cấp Nova Phù Sa Azerai

Nova Phù Sa Azerai sẽ là resort nghỉ dưỡng mang lại cho du khách những trải nghiệm không thể nào quên của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ.

Thứ ba, 02/01/2018 - 08:00

Người Hà Nội bình thản trước việc dừng bán xăng A92
Người Hà Nội bình thản trước việc dừng bán xăng A92

(Dân trí) - Từ 1/1/2018, trên thị trường không còn xăng A92 và được thay thế hoàn toàn bằng xăng E5. Tuy nhiên, qua khảo sát của phóng viên, nhìn chung, tâm lý của người tiêu dùng khá thản nhiên trước việc này. Nhiều người còn cho biết, họ không quan tâm mình đổ xăng gì mà chỉ cần xe chạy được là được.

Thứ ba, 02/01/2018 - 07:00

Hai sếp lớn bị ông Đinh La Thăng cách chức về lại "ghế" cũ
Hai sếp lớn bị ông Đinh La Thăng cách chức về lại "ghế" cũ

Dưới thời ông Đinh La Thăng làm Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), hàng loạt Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc đã bị "mất ghế", có người bị giáng chức, có người bị chuyển công tác. Tuy nhiên, sau đó, có người lại nhanh chóng quay trở về chức vụ cũ.

Thứ ba, 02/01/2018 - 05:00

"Ghế nóng" tại Tập đoàn Dầu khí chính thức có chủ
"Ghế nóng" tại Tập đoàn Dầu khí chính thức có chủ

(Dân trí) - Theo tin từ Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), lễ công bố quyết định bổ nhiệm Chủ tịch hội đồng thành viên tập đoàn này sẽ diễn ra lúc 9h sáng mai ngày 3/1/2018 tại trụ sở PVN số 18 Láng Hạ, Ba Đình Hà Nội.

Thứ ba, 02/01/2018 - 04:24