Thứ tư, 03/01/2018 - 06:38

Xu hướng mua bảo hiểm để tích luỹ, sẵn sàng khi nghỉ hưu

Bên cạnh lương hưu, nhiều người đang có xu hướng mua thêm bảo hiểm để đảm bảo thực hiện các kế hoạch cá nhân, gia đình sau khi nghỉ hưu.

Với thu nhập bình quân khoảng 20 triệu/ tháng, chị Mai Anh – 40 tuổi, ở Chùa Bộc, Hà Nội cho biết, chị muốn mua thêm một gói bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo thu nhập ổn định sau khi nghỉ hưu mà không phải phụ thuộc con cái.

Xu hướng mua bảo hiểm để tích luỹ, sẵn sàng khi nghỉ hưu - 1

Tham khảo trên thị trường, chị Mai Anh cho biết, đầu tư vào bảo hiểm có lợi nhuận khá ổn định và an toàn. Như gói bảo hiểm nhân thọ Hành trang tích luỹ của MB Ageas Life, vẫn đảm bảo hoàn trả tiền mặt 3% từ năm thứ ba trở đi, đồng thời vẫn giữ nguyên 100% số tiền bảo hiểm khi đáo hạn. Trong khi đó, các quyền lợi chăm sóc sức khỏe, đảm bảo hỗ trợ tài chính khi gặp rủi ro… vẫn được duy trì. Đây là những điểm mà gửi tiết kiệm không thể đảm bảo được.

Không chỉ chị Mai Anh, xu hướng mua bảo hiểm để đa dạng tài chính và đảm bảo an toàn tài chính đang ngày càng được quan tâm hơn. Đặc biệt hơn, theo một đại lý bảo hiểm, thì bên cạnh các món quà thiết thực khác, bảo hiểm cũng là một hình thức quà tặng được nhiều người lựa chọn nhằm dành sự quan tâm của mình cho bố mẹ.

Xu hướng mua bảo hiểm để tích luỹ, sẵn sàng khi nghỉ hưu - 2

Một thống kê cho thấy, hiện Việt Nam hiện có khoảng 10,1 triệu người cao tuổi, chiếm 11% dân số. Ước tính, đến năm 2050, tỷ trọng người cao tuổi Việt Nam sẽ chiếm tới 25%.

Thực trạng trên còn kèm theo một bất cập khác, khi tại Việt Nam, chỉ có 30% số người cao tuổi được hưởng lương hưu, trợ cấp xã hội. Hơn 70% số người cao tuổi còn lại không nhận được trợ cấp, đồng nghĩa với việc nhu cầu của người dân về một kế hoạch hưu trí là rất lớn. Trong khi đó, thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện, mang tới những mong muốn tích lũy kế hoạch sung túc, an nhàn hơn trong tương lai. Bởi vậy, xu hướng tiết kiệm mới bằng bảo hiểm nhân thọ, đang dần thay thế bảo hiểm xã hội với những ưu điểm về sự chủ động cá nhân, sự dự phòng chu đáo cho những rủi ro hay các quyền lợi hấp dẫn.

“Tôi cho rằng, lương hưu chỉ đáp ứng một số nhu cầu cơ bản của mình. Tôi cũng có những khoản tiết kiểm khác. Tuy nhiên, tôi vẫn mua thêm bảo hiểm nhân thọ. Tôi không biết điều gì sẽ xẩy ra, nên tôi cần đa dạng các khoản tích lũy của mình” – Chị Loan, huyện Đông Anh, Hà Nội chia sẻ.

Tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo an toàn tài chính cho tương lai là lựa chọn gần như đương nhiên ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, điều này vẫn khá mới mẻ và người dân chưa có thói quen ưu tiên chi phí cho bảo hiểm. Trên thực tế, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, con người chỉ cảm thấy tự do và hạnh phúc khi giải phóng được những nỗi bất an, lo lắng, trong đó, bao gồm những bận tâm về tài chính để ứng phó trước những rủi ro có thể xảy ra. Bảo hiểm nhân thọ giúp giải quyết vấn đề này: Tích lũy và Bảo vệ – điều mà không sản phẩm đầu tư nào có thể có được.

Với quyền lợi bảo hiểm cao, có thể lên đến 300% số tiền bảo hiểm, mức phí và đóng phí linh hoạt của BHNT, đặc biệt là người trong cùng gia đình có thể cùng tham gia BNHT trong cùng 1 hợp đồng. Rõ ràng, BHNT đang là một trong những xu hướng đáng ghi nhận trong nỗ lực đưa ra một giải pháp tài chính lâu dài, bền vững.

Theo đại diện MB Ageas Life, gói sản phẩm Hành trang tích luỹ giúp bảo vệ bạn khỏi những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống, đồng thời tích lũy cho các kế hoạch khi về hưu. Gói sản phẩm này có thể dễ dàng kết hợp sản phẩm chính – Hành trang tích lũy với các sản phẩm bổ trợ như Bảo hiểm Tử vong và Thương tật toàn bộ vĩnh viễn, Bảo hiểm tai nạn, Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo… Gói sản phẩm cũng hỗ trợ người tham gia trong việc lựa chọn thời gian và định kỳ đóng phí phù hợp với nhu cầu bản thân. Ngoài ra, Hành trang tích luỹ còn có thưởng gắn bó dài lâu như trao gửi các phần thưởng tiền mặt, hỗ trợ từng bước cho kế hoạch dài hạn mỗi 3 năm tham gia hợp đồng bảo hiểm.

Hành trang tích luỹ đang là lựa chọn đáp ứng được nhu cầu tiết kiệm và bảo vệ một cách hiệu quả.
Hành trang tích luỹ đang là lựa chọn đáp ứng được nhu cầu tiết kiệm và bảo vệ một cách hiệu quả.

Tuy là tân binh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ, nhưng những giá trị mà MB Ageas Life đang mang lại thông qua những sản phẩm bảo hiểm chất lượng, uy tín như Hành trang tích luỹ với thông điệp: “Bạn vẫn luôn chủ động chuẩn bị cho tương lai của mình và gia đình dù có chuyện gì xảy ra!” sẽ mang tới một lựa chọn hấp dẫn trong xu hướng lên kế hoạch tích lũy về hưu của người Việt Nam.

MB Ageas Life là công ty Bảo hiểm Nhân thọ được thành lập với ba cổ đông uy tín: Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) – Thương hiệu mang bề dày 23 năm phát triển và tiềm lực tài chính vững chắc; Ageas – một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất Châu Âu và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp từ Bảo hiểm Nhân thọ Muang Thai Life (Thái Lan). Hành trang tích luỹ của MB Ageas Life đang được đánh giá là giải pháp tích lũy hiệu quả và phù hợp cho gia đình Việt.