Thứ tư, 02/01/2013 - 20:59

TPHCM:

Vụ kiện 55 triệu USD thắng máy đánh bạc vẫn chưa hạ màn

Dân trí Vụ án kiện đòi 55 triệu USD vẫn chưa thể hạ màn vì nguyên đơn, bị đơn đều bảo vệ quan điểm, chứng lý của riêng mình. Do tính chất quan trọng của vụ án, HĐXX quyết định kéo dài thời gian nghị án và ngày 7/1 sẽ ra phán quyết cuối cùng.

Ngày 2/1/2013, TAND Quận 1, TPHCM tiếp tục mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự kiện đòi số tiền 55 triệu USD giữa nguyên đơn là ông Ly Sam và bị đơn là Công ty Liên danh Đại Dương và CLB Palazzo.

Tại phiên tòa, ông Ly Sam khẳng định trước khi con số trên 55 triệu USD nhảy sang ô điểm tín dụng (credit) thì nó đã ở ô thắng cược (Win). Không chỉ là thành viên thân thiết của CLB Palazzo suốt hơn 5 năm qua mà ông Ly Sam từng thắng với số tiền 95.000 USD. Không lẽ gì, đến khi thắng số tiền 55 triệu USD thì máy lại gặp sự cố kỹ thuật mà một người sành sõi như Ly Sam lại không nhận biết. Ngoài ra, trong biên bản thẩn định tại chỗ ngày 3/6/2010, trước sự có mặt của đại tiện tòa án, nguyên đơn, bị đơn đều ghi nhận: “việc trả thưởng căn cứ vào cột credit”.
Ông Ly Sam tại tòa sơ thẩm
Ông Ly Sam tại tòa sơ thẩm

Luật sư của nguyên đơn vẫn khẳng định thân chủ của mình là người đã thắng một cách phù hợp với số tiền 55 triệu USD khi chơi trò chơi qua máy đánh bạc. Vị luật sư cho rằng, máy số 13 được nhập khẩu hợp lệ, đã qua giám định của cơ quan chức năng, trước khi báo ông Ly Sam trúng thưởng máy hoạt động bình thường, đã nhận tiền nhiều lần, báo ông thua và trừ tiền cũng nhiều lần nên không thể có chuyện người chơi thua thì là máy bình thường còn khi người chơi thắng thì là sự cố. Phía nguyên đơn cũng cho rằng việc sau khi xảy ra sự cố, phía bị đơn “âm thầm” đưa máy đi giám định là nhằm mục đích phi tang chứng cứ.

Trong khi đó, luật sư của bị đơn lại thẳng thừng bác yêu cầu khởi kiện của ông Ly Sam chỉ vì cho rằng nguyên đơn không thể thắng máy đánh bạc số tiền 55 triệu USD. Luật sư bị đơn cho rằng, ngoài lý do trục trặc kỹ thuật của máy, khoản tiền trúng thưởng cũng không nằm ở ô trúng thưởng (Win) theo quy định mà nằm ở cột điểm tín dụng (credit) và trên màn hình cũng không có ít nhất 2 biểu tượng hình ảnh giống nhau nằm sát cạnh bên là không phù hợp. Phía bị đơn cũng cho rằng việc tự ý tháo bo mạch máy số 13 đưa đi giám định nhưng các dữ liệu bên trong máy vẫn đảm bảo nguyên vẹn.
Vụ kiện đòi tiền thắng máy đánh bạc vô tiền khoáng hậu vẫn chưa hạ màn
Vụ kiện đòi tiền thắng máy đánh bạc "vô tiền khoáng hậu" vẫn chưa hạ màn

Đồng thời, luật sư bị đơn cũng bác bỏ lời khai của ông Ly Sam trước tòa rằng phía bị đơn từng đến tận nhà nguyên đơn để thỏa thuận về số tiền trả thưởng là 20 triệu USD thay vì 55 triệu USD với điều kiện chia theo tỉ lệ 4:6 để Ly Sam không khởi kiện.

Tại tòa ngày 2/1, giữa nguyên đơn và bị đơn đều đưa ra những chứng cứ bào chữa, bác bỏ những cáo buộc của nhau. Do tính chất phức tạp của vụ việc, HĐXX đã quyết định sẽ kéo dài thời gian nghị án. Ngày 7/1, bản án sơ thẩm của vụ kiện vô tiền khoáng hậu này mới được tuyên.

Công Quang