VIB: Chúng tôi hướng tới mục tiêu dẫn đầu xu thế Thẻ tại Việt Nam

Dân trí Thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate với tính năng lần đầu có mặt trên thị trường là miễn lãi hoàn toàn vô thời hạn cho mọi giao dịch chi tiêu qua thẻ thay vì chỉ miễn lãi 45-60 ngày như các dòng thẻ trên thị trường, trong bối cảnh nhiều ngân hàng đang tăng lãi suất thẻ lên mức 31%/năm đến 39%/năm.

Bà Trần Thu Hương – Giám đốc Khối bán lẻ VIB khẳng định mục tiêu trở thành ngân hàng dẫn đầu thị trường thẻ tín dụng nhờ lợi thế sản phẩm đa dạng, tính năng đặc biệt.

VIB: Chúng tôi hướng tới mục tiêu dẫn đầu xu thế Thẻ tại Việt Nam - 1

Trong chưa đến một năm, VIB ra mắt 6 dòng thẻ mới, gần đây nhất là Zero Interest Rate, mục tiêu của VIB là gì?

Thẻ là cầu nối gắn kết khách hàng với ngân hàng. Một vị khách có thể vay 1-2 lần, gửi tiền 3-4 lần/năm nhưng sẽ sử dụng thẻ hàng ngày, hàng giờ. Trung bình mỗi tháng có khoảng nửa triệu lượt giao dịch thẻ tại VIB, chúng tôi kỳ vọng con số này trong 3 năm tới là hàng triệu lượt. Đó là sự gắn kết gần gũi và thường xuyên mà chúng tôi hướng tới. VIB muốn hiện diện trong mọi hoạt động hàng ngày và đem lại quyền lợi cùng trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Với mục tiêu tiên phong khai phá những nhu cầu của người dùng mà chưa tổ chức nào trên thị trường đáp ứng được, VIB đã cho ra đời 6 dòng thẻ mới từ tháng 12/2018 và bước đầu được khách hàng nhận diện như một ngân hàng đi đầu về các dòng thẻ độc đáo và nhiều lợi ích thiết thực.

Trước Zero Interest Rate, thị trường đã đón nhận rất tích cực dòng thẻ Happy Drive –tặng cho chủ thẻ đến 500 lít xăng/năm và giảm 30% phí dịch vụ tại các Trung tâm/xưởng bảo dưỡng xe. Hay dòng thẻ VIB Financial Free – miễn phí thường niên trọn đời và rút tiền không giới hạn tới 100% hạn mức. Chúng tôi cũng được nhận diện là ngân hàng có các dòng thẻ với mức ưu đãi nổi trội như VIB Cash Back, VIB Rewards Unlimited, VIB Travel Elite với mức hoàn tiền, tích điểm, tích dặm, phí giao dịch chuyển đổi ngoại tệ rất tốt trên thị trường. Sự xuất hiện của các dòng thẻ trên góp phần thay đổi thói quen dùng thẻ tín dụng của khách hàng từ nhiều năm nay. Thay vì mở thẻ và nhận một phần quà ban đầu sau đó người dùng không được hưởng nhiều ưu đãi và quyền lợi trong thời gian sử dụng, các dòng thẻ của VIB mang lại cho khách hàng những quyền lợi thiết thực và nổi trội cho từng hoạt động chi tiêu trong suốt vòng đời của thẻ. Điều này đồng thời đã khuyến khích khách hàng chi tiêu qua thẻ nhiều hơn thay vì dùng tiền mặt, mà cụ thể nhất là việc VIB đã vươn lên top ngân hàng dẫn đầu về doanh số chi tiêu qua thẻ tín dụng MasterCard năm 2018. Qua đó, chúng tôi mong muốn góp phần tích cực vào việc đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt mà Ngân hàng nhà nước đang triển khai.

Trong thời gian tới sẽ có những yếu tố chiến lược nào thúc đẩy mảng thẻ của VIB?

Tận dụng lợi thế công nghệ vốn là điểm mạnh của VIB, chúng tôi đã áp dụng thành công công nghệ Thẻ ảo, cho phép chủ thẻ tiêu dùng trực tuyến ngay lập tức khi được phê duyệt thẻ mà không cần chờ 3-7 ngày để nhận thẻ vật lý. Đây là một trong những tính năng công nghệ hiện đại nhất về thẻ lần đầu tiên được VIB mang về Việt Nam từ tháng 5/2019.

Ngoài ra, VIB cũng là ngân hàng duy nhất tính tới thời điểm này áp dụng “Green PIN”- mã PIN được gửi qua ứng dụng MyVIB thay vì qua bưu điện, khách hàng có thể chủ động đổi PIN trong ứng dụng, giúp giảm thiểu giấy tờ, bảo vệ môi trường. Thẻ ảo và Green PIN là cặp đôi công nghệ giúp khách hàng giao dịch sớm nhất mà không phải chờ đợi. Cũng trong tháng 5, VIB ứng dụng công nghệ chạm không tiếp xúc cho toàn bộ tập thẻ, giúp khách hàng chỉ cần chạm nhẹ và hoàn tất giao dịch mà không cần quẹt thẻ.

Đa dạng sản phẩm, đa dạng tính năng, tăng cường công nghệ tối là thế mạnh của VIB. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu và đưa ra những xu hướng thẻ mới nhất,mang lại lợi ích vượt trội cho khách hàngvới nỗ lực sáng tạo không ngừng cùng sự đầu tư nghiêm túc, bài bản, VIB sẽ tiếp tục khẳng định vai trò dẫn đầu xu thế thẻ tại Việt Nam.

VIB: Chúng tôi hướng tới mục tiêu dẫn đầu xu thế Thẻ tại Việt Nam - 2

Từ ý tưởng nào mà dòng thẻ VIB Zero Interest Rate được ra đời?

Zero Interest Rate là ấp ủ của chúng tôi từ lâu muốn ra mắt dòng thẻ giúp nỗi lo của chủ thẻ là trả lãi được xóa bỏ. Chúng tôi đã tham khảo một start up tại Úc. Họ có 1 ứng dụng cho phép người dùng mua hàng không cần trả tiền ngay mà có thể trả chậm trong 4 kỳ thanh toán, miễn là trả đúng hạn. Nếu khách hàng có 1, 2 lần quên thanh toán đúng hạn thì sẽ được áp dụng phí trả chậm ở mức hợp lý. Mô hình này đã nhanh chóng lan rộng ở Úc, kỳ vọng sẽ thúc đẩy làn sóng mua hàng lớn từ các nước phát triển. 

Nắm bắt được ý tưởng, chúng tôi đã thiết kế các tính năng ưu việt của thẻ, xác định khách hàng sẽ được lợi ích vượt trội gì, ai cần có thẻ VIB Zero Interest Rate, ngân hàng qua đó sẽ tiếp cận khách hàng thường xuyên, lâu dài hơn như thế nào. Đó là khoảng thời gian thú vị, đầy sáng tạo và tâm huyết của đội ngũ “cha đẻ” VIB Zero Interest Rate.

Đến 25/4 vừa qua, thẻ Zero Interest Rate đã chính thức ra mắt, gây một làn sóng tìm hiểu về thẻ tín dụng mạnh mẽ trên thị trường. Với Zero Interest Rate, khách hàng sử dụng vốn ngân hàng với lãi suất 0% trọn đời và chỉ phải trả một vài mức phí nhất định nếu quên thanh toán tối thiểu 20% hàng tháng, tiết kiệm nhiều so với việc trả lãi từ 31%-39% như các dòng thẻ khác.

VIB: Chúng tôi hướng tới mục tiêu dẫn đầu xu thế Thẻ tại Việt Nam - 3

Vì sao với dòng thẻ này, VIB dám loại bỏ hoàn toàn lãi suất vốn là nguồn thu quan trọng của sản phẩm thẻ?

Thu nhập chính của dòng thẻ này đến từ đôi lần quên trả đúng hạn của khách hàng, dù sẽ khiêm tốn so với thu nhập từ lãi suất như với các dòng thẻ thông thường. Tuy nhiên, cái “được” lớn nhất là khách hàng sẽ coi VIB Zero Interest Rate là thẻ chính và sử dụng cho hấu hết các giao dịch vì không phải lo lãi suất. Nhờ đó, các hoạt động giao dịch của khách hàng với VIB sẽ nhộn nhịp và gắn kết hơn.

Bà có thể chia sẻ về cơ chế của dòng thẻ này?

Rất đơn giản, ví dụ bạn có nhu cầu chi tiêu hàng tháng là 10 triệu VNĐ qua thẻ. Với các dòng thẻ áp dụng lãi suất hiện tại từ 2.59%-3.19%/tháng, mỗi tháng bạn phải trả khoảng 259.000-319.000 đồng tiền lãi. Với thẻ VIB Zero Interest Rate, bạn chỉ phải trả phí xử lý giao dịch là 0,99% là 99.000 đồng, bằng 1/3 số tiền lãi phải trả. Khoản phí này chỉ trừ một lần cho giao dịch và được miễn phí trong ba tháng đầu mở thẻ. Tới các kỳ sao kê bạn chỉ cần thanh toán tối thiểu 20% trên tổng dư nợ để được hoàn toàn miễn lãi.

Thẻ mang lại lợi ích gì cho người dùng?

VIB Zero Interest Rate là thẻ tín dụng duy nhất giúp tận dụng vốn không lãi suất của ngân hàng trong 5 năm sử dụng. Chủ thẻ cũng được giảm giá quanh năm đến 50% và trả góp 0% đến 12 tháng tại hàng trăm đối tác lớn của ngân hàng. VIB cũng thường xuyên có ưu đãi khuyến khích mở thẻ, như chương trình Trải nghiệm du thuyền sành điều, nhận tiền triệu với thẻ VIB áp dụng từ nay đến 15/8/2019.

Thẻ tín dụng Zero Interest Rate từ VIB

Bà nhận định thế nào về khả năng tạo ra rủi ro, áp lực nợ xấu lên ngân hàng với dòng thẻ miễn lãi mới?

Dòng thẻ này hướng đến tập khách hàng có thu nhập từ 12 triệu, là những người có thói quen dùng thẻ tín dụng, hiểu cách thức hoạt động của thẻ, các điều kiện, biểu phí… Mức độ tin cậy đã được kiểm chứng. Do đó rủi ro đã được hạn chế nhiều. 

Chúng tôi cũng khuyến khích chủ thẻ dùng ứng dụng di động MyVIB để theo dõi lịch sử giao dịch “real –time”, nhận thông báo nhắc thanh toán 3-5 ngày trước khi đến hạn. Khi nạp tiền thì nợ sẽ được xóa ngay, tạo trải nghiệm thoải mái khi dùng thẻ.

Chi tiết về các dòng thẻ của VIB xem tại: vib.com.vn

Khánh Anh

MỚI NHẤT
Nhiều lĩnh vực đầu tư “hấp dẫn” đang chờ các doanh nhân Việt tại Úc
Nhiều lĩnh vực đầu tư “hấp dẫn” đang chờ các doanh nhân Việt tại Úc

(Dân trí) - Úc là quốc gia phát triển bậc nhất toàn cầu, nơi 26 năm nay kinh tế không hề suy thoái và là quốc gia đứng thứ 6 trên thế giới về chỉ số chất lượng cuộc sống. Rất nhiều doanh nhân các nước, trong đó có Việt Nam “nhắm” đến mảnh đất này để kinh doanh và định cư. Vậy những lĩnh vực đầu tư nào đang là “hot” hiện nay?

Thứ ba, 21/05/2019 - 11:00

“Cháy hàng” 1.000 sản phẩm, Cát Tường Phú Hưng khẳng định sức hút đất nền vùng ven
“Cháy hàng” 1.000 sản phẩm, Cát Tường Phú Hưng khẳng định sức hút đất nền vùng ven

(Dân trí) - Thị trường hiện đang “khát” nguồn cung cộng với hàng loạt lợi thế hấp dẫn đã tạo nên thành công tại sự kiện công bố dự án Cát Tường Phú Hưng đợt 3. Toàn bộ 1.000 sản phẩm đều được giao dịch thành công đưa Cát Tường Phú Hưng trở thành dự án được săn đón bậc nhất thị trường đất nền vùng ven hiện nay.

Thứ ba, 21/05/2019 - 10:00

Chính phủ ứng 97 triệu USD trả nợ thay cho dự án Nhà máy giấy "bán không ai mua"
Chính phủ ứng 97 triệu USD trả nợ thay cho dự án Nhà máy giấy "bán không ai mua"

(Dân trí) - Quỹ Tích luỹ trả nợ đã phải ứng vốn trả nợ cho Tổng công ty Giấy Việt Nam với số tiền 97 triệu USD. Tuy nhiên, Bộ Công Thương và Tổng công ty Giấy Việt Nam vẫn chưa thể xử lý xong tài sản dự án Nhà máy Giấy Phương Nam để thu hồi cho Quỹ.

Thứ ba, 21/05/2019 - 09:28

Bất ngờ “lai lịch” đại cổ đông chi hơn 600 tỷ đồng vượt sở hữu của THACO tại HAGL Agrico
Bất ngờ “lai lịch” đại cổ đông chi hơn 600 tỷ đồng vượt sở hữu của THACO tại HAGL Agrico

(Dân trí) - Ngay sau khi Thaco chi gần 1.000 tỷ đồng để mua cổ phiếu HNG và trở thành cổ đông lớn tại HAGL Agrico thì bất ngờ một cổ đông lớn khác là Hưng Thắng Lợi Gia Lai đã chi thêm 600 tỷ đồng để nâng sở hữu tại HNG và trở thành cổ đông lớn thứ 2 tại đây, chỉ sau HAGL. Vậy doanh nghiệp này có “lai lịch” ra sao?

Thứ ba, 21/05/2019 - 08:13

Tax24 - Tiêu chí quan trọng để doanh nghiệp lựa chọn nhà cung cấp Hóa đơn điện tử
Tax24 - Tiêu chí quan trọng để doanh nghiệp lựa chọn nhà cung cấp Hóa đơn điện tử

(Dân trí) - Để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ Hóa đơn điện tử do những nhà cung cấp có uy tín lâu năm và kinh nghiệm triển khai các dự án lớn cấp Quốc gia trong lĩnh vực Thuế - Tài chính.

Thứ ba, 21/05/2019 - 06:30

Đột biến: Trung Quốc tăng mua hạt điều, mở nhà máy dọc biên giới VN
Đột biến: Trung Quốc tăng mua hạt điều, mở nhà máy dọc biên giới VN

Theo Bộ Công Thương, xuất khẩu hạt điều sang Trung Quốc trong tháng 4/2019 tăng 92,6% về lượng và tăng 54% về trị giá, đạt trên 4 nghìn tấn, trị giá 31,4 triệu USD. Trong năm 2018, Việt Nam tiếp tục giữ vị trí số 1 thế giới về xuất khẩu hạt điều, trong đó Trung Quốc cũng là một trong những thị trường trọng điểm.

Thứ ba, 21/05/2019 - 06:25

Tiêu thụ xe giá rẻ Mitsubishi Xpander giảm mạnh giữa hàng loạt sự cố
Tiêu thụ xe giá rẻ Mitsubishi Xpander giảm mạnh giữa hàng loạt sự cố

(Dân trí) - Giữa hàng loạt thông tin không mấy tốt đẹo khi bị người tiêu dùng phản ánh về lỗi bơm xăng, hở dầu giảm sóc, doanh số mẫu xe giá rẻ Mitsubishi Xpander trong tháng 4 đã giảm nhanh chỉ còn 600 chiếc so với 1.800 chiếc tháng 3 và bị đối thủ trực tiếp Toyota Innova vượt mặt.

Thứ ba, 21/05/2019 - 06:18

Nho mẫu đơn Nhật giá chát, đắt bằng cả tấn thóc vẫn “cháy hàng”
Nho mẫu đơn Nhật giá chát, đắt bằng cả tấn thóc vẫn “cháy hàng”

(Dân trí) - Ít ai có thể ngờ 1 kg nho mẫu đơn loại 1 nhập khẩu từ Nhật Bản về Việt Nam có giá tới 5 triệu đồng, bằng giá trung bình thu mua 1 tấn thóc.

Thứ ba, 21/05/2019 - 06:15

Tiền mặt hết thời: Bởi thanh toán điện tử, ai đã dùng sẽ không muốn quay lại!
Tiền mặt hết thời: Bởi thanh toán điện tử, ai đã dùng sẽ không muốn quay lại!

(Dân trí) - "Thanh toán điện tử đang là xu thế chủ đạo. Nếu đã sử dụng thanh toán điện tử một lần thì chắc chắn sẽ không bao giờ muốn quay lại thanh toán bằng tiền mặt".

Thứ ba, 21/05/2019 - 06:10

TTTM Sun Plaza Thụy Khuê hút khách ngày khai trương
TTTM Sun Plaza Thụy Khuê hút khách ngày khai trương

(Dân trí) - Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc cùng vô vàn ưu đãi hấp dẫn trong ngày khai trương TTTM Sun Plaza Thụy Khuê vào ngày 17/05 đã thu hút đông đảo khách hàng tới tham quan, mua sắm.

Thứ ba, 21/05/2019 - 06:00

Biệt thự Dương Nội do Tập đoàn Nam Cường đầu tư và phát triển sắp chào bán
Biệt thự Dương Nội do Tập đoàn Nam Cường đầu tư và phát triển sắp chào bán

(Dân trí) - Vào Chủ nhật, 26/5 tới đây, Biệt thự Dương Nội do Tập đoàn Nam Cường đầu tư và phát triển được đại lý chào bàn. Sự kiện sẽ diễn ra vào lúc 8h00 tại khuôn viên của Dự án Khu đô thị Dương Nội, Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Thứ ba, 21/05/2019 - 05:00

Không để xảy ra tình trạng “chặt chém” trong thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế
Không để xảy ra tình trạng “chặt chém” trong thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch về việc kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ trong thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế 2019 trong thời gian từ ngày 30/5- 6/7.

Thứ hai, 20/05/2019 - 11:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Chuỗi cửa hàng Nhật Cường ra sao sau khi Tổng giám đốc bỏ trốn?
Chuỗi cửa hàng Nhật Cường ra sao sau khi Tổng giám đốc bỏ trốn?

Sau khi 10 cơ sở bị cảnh sát khám xét, mới chỉ có Trung tâm bảo hành của Nhật Cường Mobile ở Hà Nội trở lại hoạt động.

Thứ hai, 20/05/2019 - 08:18

Những "quân bài" Trung Quốc sử dụng để "đánh" Hoa Kỳ trong cuộc chiến thương mại
Những "quân bài" Trung Quốc sử dụng để "đánh" Hoa Kỳ trong cuộc chiến thương mại

(Dân trí) - Ngay sau khi Mỹ tăng thuế đối với hàng nhập khẩu trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc vào tuần trước, Trung Quốc cũng tuyên bố tăng thuế đối với 60 tỷ USD hàng hóa của Hoa Kỳ để “ăn miếng trả miếng”. Mặc dù ít hơn, song Trung Quốc khẳng định, họ có những con át chủ bài khác.

Thứ hai, 20/05/2019 - 07:00

Thêm dự án đội vốn "khủng"... hơn 3.800%
Thêm dự án đội vốn "khủng"... hơn 3.800%

(Dân trí) - Dự án Trung tâm đào tạo cán bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa với 4 lần thay đổi vốn đầu tư, tăng 3.834%, từ 7 tỷ đồng lên 275 tỷ đồng do điều chỉnh quy mô, công năng sử dụng.

Thứ hai, 20/05/2019 - 04:35

MSB tiên phong ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động mở thẻ tín dụng
MSB tiên phong ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động mở thẻ tín dụng

(Dân trí) - Ngày 20/05, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Công ty Cổ phần Five9 Việt Nam tổ chức Lễ Công bố triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc cấp Thẻ tín dụng. Đây là ứng dụng mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho các khách hàng với nhiều tiện ích khác biệt và vượt trội.

Thứ hai, 20/05/2019 - 04:30

Hơn 400 điện thoại nhập trái phép vào Việt Nam bị phát hiện
Hơn 400 điện thoại nhập trái phép vào Việt Nam bị phát hiện

(Dân trí) - Nam hành khách người Hàn Quốc xách tay hơn 400 chiếc điện thoại cũ hiệu Samsung, LG, iPhone qua sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) đã bị lực lượng hải quan phát hiện.

Thứ hai, 20/05/2019 - 04:00

Các toan tính bị “phá sản”, Tasco “dính đòn đau” vì BOT và BT
Các toan tính bị “phá sản”, Tasco “dính đòn đau” vì BOT và BT

(Dân trí) - Tasco cho biết, việc 3 trên 5 trạm thu phí BOT của doanh nghiệp này không thu được phí đã ảnh hưởng rất lớn tới dòng tiền và hiệu quả hoạt động, phá vỡ các dự tính và dự báo của công ty này trong năm 2018.

Thứ hai, 20/05/2019 - 03:45

Sau cú bắt tay của IPC và Sadeco, "bay" 153 tỷ đồng
Sau cú bắt tay của IPC và Sadeco, "bay" 153 tỷ đồng

(Dân trí) - Thanh tra TPHCM nhận định việc giảm tỉ lệ vốn góp của IPC tại Sadeco có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật, gây thiệt hại cho Nhà nước. Đây cũng là cơ sở để Công an TPHCM khởi tố bắt tạm giam Tề Trí Dũng (Tổng giám đốc IPC) và bà Hồ Thị Thanh Phúc (Tổng Giám đốc Sadeco).

Thứ hai, 20/05/2019 - 03:45

Kinh doanh khó khăn, dây chuyền lạc hậu, cổ phiếu Kem Thuỷ Tạ vẫn tăng “phi mã”
Kinh doanh khó khăn, dây chuyền lạc hậu, cổ phiếu Kem Thuỷ Tạ vẫn tăng “phi mã”

(Dân trí) - Thừa nhận dây chuyền sản xuất kem và nước tinh khiết mang thương hiệu Thuỷ Tạ đã lạc hậu với công suất thấp kéo theo doanh thu giảm sút, thế nhưng trong thời gian vừa rồi, cổ phiếu TTJ của Thuỷ Tạ tăng rất mạnh, gấp 4 lần so với đầu năm.

Thứ hai, 20/05/2019 - 02:23

Chủ tịch EVN "hứa" nghiên cứu, báo cáo phương án điều chỉnh bậc thang giá điện
Chủ tịch EVN "hứa" nghiên cứu, báo cáo phương án điều chỉnh bậc thang giá điện

(Dân trí) - Ông Dương Quang Thành, Chủ tịch EVN cho biết, EVN sẽ nghiên cứu, báo cáo Bộ Công Thương phương án điều chỉnh bậc thang giá điện sinh hoạt và biểu giá điện, lấy ý kiến rộng rãi nhân dân để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định

Thứ hai, 20/05/2019 - 02:11

VNA: Sân bay Vân Đồn thuộc top 5 sân bay có dịch vụ tốt nhất thế giới
VNA: Sân bay Vân Đồn thuộc top 5 sân bay có dịch vụ tốt nhất thế giới

(Dân trí) - Chương trình quản lý chất lượng sân bay (APMP) ghi nhận Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là 1 trong 5 sân bay được “chấm điểm” dịch vụ cao nhất trong quý I/2019. Khảo sát được thực hiện đối với 47 sân bay mà Vietnam Airlines đang khai thác trên toàn thế giới, dựa trên bộ chỉ số của tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh – Skytrax.

Thứ hai, 20/05/2019 - 01:30

Kiểm toán Nhà nước vạch loạt bất cập trong giao vốn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Kiểm toán Nhà nước vạch loạt bất cập trong giao vốn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

(Dân trí) - Kiểm toán Nhà nước vừa có báo cáo tổng hợp kết quả kiểm toán năm 2018. Qua đó chỉ ra nhiều bất cập trong việc quản lý và sử dụng vốn tại một số cơ quan, trong đó có Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thứ hai, 20/05/2019 - 01:00

Gắn chip cho bò, doanh nghiệp đầu tàu “kéo” nông dân cùng đi
Gắn chip cho bò, doanh nghiệp đầu tàu “kéo” nông dân cùng đi

(Dân trí) - 10 năm trước, Tập đoàn TH thuê chuyên gia ngoại gắn chip cho đàn bò sữa của mình, mướn nông dân Israel dạy cách làm nông nghiệp công nghệ cao. 10 năm sau, TH bắt đầu gắn chip cho bò của nông dân Việt, chuyển giao công nghệ chăn nuôi 4.0 cho nông dân.

Thứ hai, 20/05/2019 - 12:48