Vì sao có chiếc túi xách giá tới hơn 2 tỷ đồng?

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao một chiếc túi của hãng Hermes, một thương hiệu nổi tiếng của Pháp, lại có giá quá đắt như vậy, hơn 100.000 USD (hơn 2,1 tỷ đồng).

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

 

Tổng giám đốc Hermes Patrick Thomas trả lời câu hỏi trên tại triển lãm hàng Hermes tại Toronto hồi tháng trước. Theo đó, mỗi sản phẩm của Hermes đều có giá cao do sự lành nghề của những người tạo ra nó.

Hermes, một nhãn hiệu hàng đầu, được thành lập vào năm 1837, nổi tiếng với việc cung cấp các sản phẩm và phụ kiện thời trang cho người giàu có và nổi tiếng, đặc biệt là những chiếc túi nổi tiếng như Birkin, Kelly của hãng có thể hơn 100.000 USD. Các mặt hàng của Hermes cũng rất đáng giá vì chỉ có số lượng có hạn, được làm hoàn toàn bằng tay, ông Thomas cho biết.
 
Theo ông Thomas, một nghệ nhân sẽ chịu trách nhiệm làm ra chiếc túi xa xỉ từ đầu tới cuối. Và rằng, đó là một điều kỳ diệu khi để làm ra một chiếc túi phải mất 15-20h.

Vì sao một chiếc túi Hermes có giá trị lớn như vậy, theo ông Thomas, đó là do giá công lao động và vật liệu thô.

Đầu tiên, giá tiền công cao vì những người thợ có tay nghề cao phải mất nhiều giờ mới làm ra một chiếc túi. Đó là người thợ biết tạo ra một sản phẩm đơn nhất từ đầu tới cuối, luôn chăm chút tới từng chi tiết túi.
Chiếc túi xách có giá tới 2 tỷ đồng. Ảnh minh họa
Chiếc túi xách có giá tới 2 tỷ đồng. Ảnh minh họa

Thứ hai, túi được làm từ những vật liệu tốt nhất có trên thế giới.

Mỗi người thợ làm túi Hermes phải tuân thủ một bộ quy định và tiêu chuẩn nghiêm khắc được đưa ra từ ngày công ty thành lập là năm 1837. Những người thợ đều tự hào về công việc của mình và họ sẽ ghi chữ ký của mình vào từng sản phẩm, do đó, rất dễ dàng để biết ai đã tạo ra nó.

Chiếc túi Birkin của Hermes được coi là món đồ được nhiều người muốn mua nhất. Theo tạp chí Business Insider, một chiếc Birkin có giá từ 10.000 tới 150.000 USD, tùy thuộc vào kích thước và yêu cầu của khách hàng. Túi Birkin được làm hạn chế về số lượng tới mức hầu như không thể mua được một chiếc.

Khăn quàng của Hermes cũng là một sản phẩm được nhiều người tìm mua. Để tạo ra một chiếc khăn, những người thợ ở Hermes phải mất một tới hai năm để tạo mẫu, ông Thomas cho biết. Để làm một chiếc khăn, sẽ tốn 500 tới 2.000 giờ để tạo ra, mỗi chiếc khăn đều được viền bằng tay.

Có nguồn tin cho biết, Hermes có trang trại nuôi cá sấu tại Australia để đảm bảo có loại da tốt nhất và rút ngắn thời gian chờ đợi.

Theo Vietnamnet

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước

Đang được quan tâm