Top 5 nghề hot nhất hiện nay dành cho giới trẻ

(Dân trí) - Hậu giãn cách xã hội, đây là những nghề nghiệp tạo đà bứt phá nhanh nhất trên thị trường tuyển dụng được Timviec.com.vn ghi nhận hiện nay.

Mặc dù tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn còn rất khó lường, Việt Nam đã và đang kiểm soát rất tốt, tạo điều kiện giúp cho các hoạt động kinh doanh dần trở về với quỹ đạo vốn có.

Là kênh tuyển dụng hàng đầu và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, Timviec.com.vn đang chứng kiến 5 ngành nghề vươn lên dẫn đầu thị trường tuyển dụng trong giai đoạn này, là cơ hội cho sinh viên trẻ trải nghiệm thực tế chính xác và chất lượng nhất.

Top 5 nghề hot nhất hiện nay dành cho giới trẻ - 1
Nhân viên bất động sản

Dù là một trong những lĩnh vực chịu tác động mạnh mẽ từ đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản đã cho thấy những dấu hiệu hồi phục đầu tiên, trong khi các ngành nghề khác vẫn còn chịu ảnh hưởng nặng nề. Khi nền kinh tế dần ổn định thì nó sẽ bật trở lại rất nhanh, đặc biệt là những khu vực đã có quy hoạch, hạ tầng đồng bộ.

Theo kịch bản của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 4 tháng đầu năm, lĩnh vực bất động sản hút dòng vốn ngoại FDI với tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần là 655 triệu USD.

Do ảnh hưởng của đại dịch, nhu cầu có không gian sống xanh đang được quan tâm hàng đầu. Nhiều chuyên gia cũng nhận định, các sản phẩm đầu tư dài hạn vẫn sẽ thu hút được nhà đầu tư, trong đó, nổi trội nhất sẽ là các sản phẩm bất động sản tại những đô thị xanh, đáp ứng đủ nhu cầu về không gian sống, sức khỏe của cư dân đang là những “món ngon” được để ý.

Chính bởi thực trạng này, nhu cầu tuyển dụng bất động sản ở các vị trí như: nhân viên kinh doanh, tư vấn viên bất động sản chưa bao giờ hết hot và vẫn còn đó rất nhiều cơ hội việc làm cho các ứng viên.

Top 5 nghề hot nhất hiện nay dành cho giới trẻ - 2
Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin hiện nay là một trong ngành nghề lọt top các ngành nghề mũi nhọn tại Việt Nam với nhiều khu công nghiệp cao ra đời, lĩnh vực sản xuất phần mềm đạt nhiều thành tựu quốc tế, đi đầu về triển khai 5G trên toàn thế giới...

Cùng với sự phát triển đáng tự hào ấy, thị trường lao động cần có nguồn lực nhân sự đủ mạnh với điều kiện chất lượng cao. Theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia năm 2020, Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực CNTT. Trong khi đó, mỗi năm thị trường chỉ cung cấp khoảng 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan đến công nghệ.

Có thể thấy rằng, cơn khát nhân lực trong ngành CNTT đã lên mức báo động. Đây chính là cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam “đổi đời” nhờ học công nghệ.

Với những ứng viên quan tâm tuyển dụng ngành công nghệ thông tin, cần điểm mặt một số những tập đoàn lớn thu hút nhân lực nổi tiếng tại Việt Nam như: Intel, Samsung, NEC, Bosch, Sony, ….

Top 5 nghề hot nhất hiện nay dành cho giới trẻ - 3
Digital Marketing

Digital Marketing là một trong những ngành nghề không thể thiếu trong các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại. Đây là phương thức tiếp thị của kỷ nguyên 4.0 được áp dụng khá nhiều hiện nay.

Theo như dự đoán, nhân lực chuyên ngành Digital Marketing cần trong một năm khá nhiều và số lượng sinh viên chưa đáp ứng đủ cho nhu cầu này. Bởi vậy, tuyển dụng Digital Marketing đang là một trong những xu hướng hot hiện nay.

Top 5 nghề hot nhất hiện nay dành cho giới trẻ - 4
Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là một trong những ngành nghề có nhiều biến động nhất trong thời điểm hiện. Số doanh nghiệp tại Việt Nam ngành càng phát triển không ngừng điều này chứng tỏ nhu cầu về đội ngũ nhân lực sẽ còn tăng cao trong một thời gian dài sắp tới. Theo đó, tuyển dụng ngành kinh doanh là một trong những xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất.

Một trong những điểm đặc biệt chính là ứng viên trẻ mới tốt nghiệp ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm như: nhân viên sale, nhân viên telesales, nhân viên kinh doanh online…

Du lịch, nhà hàng, khách sạn

Không khó có thể nhận ra, vì Việt Nam đang góp mặt trong Top 10 quốc gia du lịch được yêu thích nhất nên tuyển dụng Du lịch/Nhà hàng/ Khách sạn sẽ là một trong những ngành nghề được quan tâm nhiều trong giai đoạn hiện nay.

Top 5 nghề hot nhất hiện nay dành cho giới trẻ - 5
Theo thống kê, Việt Nam cần trên 20.000 nhân sự cho lĩnh vực này. Nhất là lĩnh vực nhân viên du lịch, lực lượng quản trị khách sạn yêu cầu có khả năng giao tiếp và vốn ngoại ngữ cao.

Hậu đại dịch là thời gian vàng để có thể tìm kiếm cho bản thân mình một vị trí việc làm mới. Hãy để Timviec.com.vn trở thành người bạn đồng hành để giúp ứng viên tiến nhanh nhất tới công việc hằng mơ ước của bản thân.

Để sử dụng các tính năng hỗ trợ tìm kiếm việc làm, hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH EYEPLUS ONLINE

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Website: https://timviec.com.vn/

Email: hotro@timviec.com.vn

SĐT: 0981 448 766

Trường Thịnh