1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Tivi LCD sẽ giảm giá 15% vào cuối tháng 2

Dù khu trưng bày tivi LCD vẫn còn đang trống, nhưng các trung tâm điện tử điện máy lớn đều khẳng định: Chậm nhất là cuối tháng 2, lượng hàng sẽ dồi dào trở lại và giá cũng mềm hơn nhiều.

Tivi LCD sẽ giảm giá 15% vào cuối tháng 2 - 1
Giá ti vi LCD dịp tết vừa qua bất ngời tăng giá do mãi lực tăng đột biến.
 
Theo đó, đến thời điểm cuối tháng 2 này, giá tivi LCD sẽ giảm so với hiện nay khoảng 10 - 15%, dao động trong khoảng 8 - 8,5 triệu đồng/chiếc đối với tivi LCD hỗ trợ HD Ready và 15 triệu đồng/chiếc với tivi LCD hỗ trợ Full HD loại 32 inch.

Đại diện 1 Trung tâm điện tử điện máy cho biết, đến cuối tháng này, lượng tivi LCD sẵn sàng tại các trung tâm thương mại sẽ lại đầy kệ. Khi đó, giá mặt hàng vẫn đang được coi là xa xỉ này sẽ trở lại bình ổn như trước Tết.

Giải thích nguyên nhân, đại diện này cho biết, sau khi các công ty sản xuất thông qua kế hoạch năm thì việc sản xuất lại tiếp tục diễn ra bình thường. Và quan trọng hơn, tại thị trường trong nước, mặt hàng tivi LCD không còn “sốt” như thời điểm trước Tết.

Các chuyên gia dự đoán: Mức giá trong thời điểm cuối tháng 2, đầu tháng 3 tới đây có thể được coi là “chạm đáy” vì nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này đều thống nhất công nghệ sản xuất màn hình tinh thể lỏng không cho phép giảm giá thành hơn nữa nếu các DN muốn đảm bảo chất lượng.

Cách đây 1 năm, tivi LCD vẫn được coi là mặt hàng cực xa xỉ, chỉ dành cho các gia đình thu nhập cao. Màn hình LCD 42 inch giá 39 triệu đồng/chiếc, loại 32 inch giá 25 triệu đồng/chiếc. Tuy nhiên, đến thời điểm này, màn hình tinh thể lỏng đã bắt đầu trong “tầm tay” của các gia đình thu nhập trung bình.

Tivi LCD hỗ trợ Full HD loại 42 inch giảm xuống trung bình còn khoảng còn 25 triệu/chiếc, còn màn hình 32 inch cũng có giá chỉ 18 triệu đồng/chiếc. Với các loại tivi LCD có hỗ trợ HD Ready, mức giá này còn “mềm” hơn, khoảng 9 triệu đồng/chiếc, chỉ gấp đôi giá màn hình tivi CRT cùng cỡ

Theo Anh Lê
Báo Người lao động