Thủy sản vào Nhật sẽ gặp nhiều khó khăn
Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN cho biết từ đầu tháng 10/2005 dến ngày 31/3/2006, các mặt hàng tôm và những loại thủy sản nuôi nhập khẩu vào thị trường Nhật sẽ phải chịu sự kiểm tra các tiêu chuẩn hàng thực phẩm an toàn (bổ sung) vừa được Cục Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm Nhật Bản ban hành.
Theo đó, những sản phẩm thực phẩm nhập vào thị trường này sẽ bị thu hồi, trả hàng hoặc tiêu hủy nếu phát hiện lô hàng đó có dư lượng các chất kháng sinh nitrofuran và các dẫn xuất của nitrofuran, chất AOZ (3-amino-2-oxazole) và SEM (semicarbazide).
Trước thông tin này nhiều doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu đã bày tỏ lo ngại về những khó khăn sẽ gặp phải khi xuất hàng vào thị trường Nhật trong thời gian tới, đặc biệt là mặt hàng tôm.
Theo Tuổi trẻ