Thuý Hạnh: “Mình trải thảm cho các con, nhưng phải đúng cách”

(Dân trí) - Một người chủ doanh nghiệp, một siêu mẫu nổi tiếng, nhưng với siêu mẫu – doanh nhân Thuý Hạnh, tất cả những gì xây dựng được là để tạo ra một khởi đầu tốt hơn cho các con.

Cùng lắng nghe chia sẻ về quan điểm nuôi dạy con của Thúy Hạnh qua buổi trò chuyện dưới đây.

Thuý Hạnh: “Mình trải thảm cho các con, nhưng phải đúng cách” - 1

Chào chị Thuý Hạnh. Chị được biết đến nhiều với vai trò là một siêu mẫu, một chủ doanh nghiệp, đồng thời là một người vợ, người mẹ trong gia đình. Làm thế nào để chị có thể “đảm đương” được tất cả những vai trò này?

Chắc chắn người phụ nữ nào như Hạnh đều muốn làm trọn vẹn tất cả các vai trò. Tuy nhiên đây không phải việc đơn giản. Khó khăn lớn nhất là sắp xếp thời gian cho cả công việc và gia đình. Một người phụ nữ hiện đại và cầu toàn sẽ luôn gặp áp lực bởi câu hỏi “Thời gian nào dành cho gia đình?”. Và Hạnh luôn phân định rõ thời gian dành cho công việc và gia đình, chẳng hạn dành trọn cuối tuần cho các con, còn những khi công ty có quá nhiều việc thì mình phải bù đắp cho các con ngay sau khi kết thúc khoảng thời gian bận rộn đó.

Đến giờ phút này, chị thấy mình có thành công trong việc duy trì đồng thời các vai trò không?

Mình nghĩ là có. Các vai trò này lại bổ trợ cho nhau, giúp cho cuộc sống của Hạnh trở nên có mục tiêu hơn. Mình không chỉ đơn thuần sống cho mình nữa, còn gia đình, còn nhân viên, và còn cả con cái. Để duy trì, và bảo vệ những điều đó, mình phải có một mục tiêu rõ ràng, sắp xếp kế hoạch cho không chỉ ngày mai, ngày kia mà là nhiều năm sau này.

Ví dụ như với con cái, mình không chỉ đơn thuần là nuôi con lớn, mà còn phải chuẩn bị cho tương lai của con. Nếu không dự phòng, chẳng lẽ đến lúc mình không đảm bảo được tài chính thì con nghỉ học à? Không! Không! Không thể như được. Bắt buộc mình phải có kế hoạch để việc học của con, tương lai của con vẫn được đảm bảo.

Thuý Hạnh: “Mình trải thảm cho các con, nhưng phải đúng cách” - 2

Những khó khăn mà Thúy Hạnh đã trải qua có phần nào ảnh hưởng đến định hướng xây dựng tương lai cho con cái của chị không?

Có chứ. Những biến cố đã xảy ra khiến Hạnh trở thành con người đề cao sự an toàn, và điều đó phần nào chi phối những kế hoạch cho tương lai.

Ngày xưa, nếu mình có khởi đầu tốt hơn thì có lẽ đã không cần vất vả đến độ bầu 7 tháng còn leo cầu thang đến mức động thai như thế. Khi làm mẹ rồi, mình không bảo bọc con một cách quá đáng, bởi ai cũng cần sự va vấp để trưởng thành. Nhưng mình có những sự bảo vệ dài hơi hơn, để đảm bảo những bước đầu chân đầu đời của con thuận lợi và trọn vẹn. Mình muốn những vất vả mà hai vợ chồng đã và đang trải qua được đền đáp bằng việc nhìn con cái lớn lên bình an, hạnh phúc.

Với hai thiên thần nhỏ của mình, chị có quan điểm giáo dục thế nào? Vừa là một doanh nhân với một sự nghiệp đáng nể, vừa là một người mẹ của hai đứa con, chị có định giao lại những gì mình đã xây dựng cho con cái?

Quan điểm giáo dục của gia đình Thúy Hạnh dành cho con cái khá cởi mở. Mình không ép con là phải có thành tích cao mà chỉ luôn luôn động viên. Đối với tương lai các con, mình để cho các con hoàn toàn chủ động chọn lựa. Mình chỉ xây dựng nền tảng ban đầu, cho con cái bước đi đầu tiên. Mình trải thảm cho con, nhưng trên đấy vẫn phải có gai.

Mình và anh Minh Khang vất vả cả đời, trước tiên là để khẳng định đam mê, nhưng nhiều hơn là để chuẩn bị cho thế hệ tiếp nối. Mình muốn tạo cho hai bé một tiền đề tốt nhất có thể, để từ đó, các bé có được bản lĩnh vững vàng. Đến một ngày, các con sẽ cứng cáp, có thể tự đi xa hơn cả những gì ba mẹ đã làm được.

Thuý Hạnh: “Mình trải thảm cho các con, nhưng phải đúng cách” - 3

Như chị đã nói, mình tập trung vào việc bảo vệ cho sự trưởng thành của con một cách có kế hoạch. Vậy làm thế nào để đảm bảo được kế hoạch này, khi cuộc sống vốn nhiều rủi ro?

Trải qua những lúc khó khăn, mình phải suy nghĩ đến chuyện làm thế nào để có thể đảm bảo tài sản của mình và chuyển giao cho các con một cách an toàn và bền vững.

Món Quà Phú Quý - Sản phẩm bảo hiểm Liên kết chung trọn đời đóng phí một lần

Vậy nên, gia đình mình lựa chọn sản phẩm bảo hiểm “Món Quà Phú Quý” của MB Ageas Life để thực hiện kế hoạch này. Đây là sản phẩm mình thấy rất tuyệt vời: chỉ cần đóng phí một lần duy nhất để nhận được sự bảo vệ trọn đời, không phải lo lắng việc đóng phí trường kỳ.

Đây cũng là một công cụ tuyệt vời giúp mình đảm bảo kế hoạch cho tương lai. Sản phẩm này rất linh hoạt nên trong trường hợp mình tính cho con đi du học 10 năm sau, rồi 20 năm sau đó hai vợ chồng về hưu thì tiêu bằng gì… chẳng hạn, thì đều có thể lên kế hoạch từ bây giờ. Đến ngày mình đã dự định, khoản ngân sách đó sẽ được giải ngân, như một chiếc két an toàn để giảm thiểu rủi ro cho mình và gia đình.

Thuý Hạnh: “Mình trải thảm cho các con, nhưng phải đúng cách” - 4

Quay lại với công việc hiện tại, chị có thể bật mí những dự định của mình trong thời gian sắp tới không?

Trong thời gian sắp tới, 2 công ty của Hạnh đang ổn định lại sau những ảnh hưởng nặng nề trong cả năm 2020. Các khoản đầu tư của Hạnh, hay các cổ đông, các bạn bè của mình cũng đang tìm những hướng đi mới. Những kế hoạch đó hy vọng sẽ được thực hiện sớm.

Bên cạnh đó, Hạnh vẫn luôn ưu tiên cho việc lên kế hoạch bảo vệ cho cả gia đình, thông qua việc tham gia các giải pháp bảo hiểm. Sau nhiều biến động, Hạnh vẫn luôn thấy may mắn vì đã có sự chủ động dự phòng rủi ro. Vì vậy, thời gian tới, việc mở rộng sự bảo vệ cho gia đình và tài sản sẽ là ưu tiên của Hạnh. Hy vọng điều này sẽ giúp cho những người thân yêu của mình luôn được hạnh phúc, bình an.

Thuý Hạnh: “Mình trải thảm cho các con, nhưng phải đúng cách” - 5

Cùng tìm hiểu về sản phẩm tại đây: https://mbageas.life/san-pham/mon-qua-phu-quy