1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Bình Định:

Thủ phủ mai vàng Nhơn An được đăng ký nhãn hiệu

(Dân trí) - Ngày 10/1, ông Trần Thanh Dũng, quyền Chủ tịch UBND xã Nhơn An cho biết, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học & Công nghệ) vừa có quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn nhiệu cho thương hiệu: “Mai vàng An Nhơn” (xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, Bình Định).

Căn cứ theo Quyết định số 63650/QĐ-SHTT của Cục Sở hữu trí tuệ ký ngày 17/11/2012, Hội Sinh vật cảnh xã Nhơn An được sở hữu nhãn hiệu “MAI VÀNG NHƠN AN”. Nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể chứ không bảo hộ riêng “MAI VÀNG”.

Làng nghề trồng mai cảnh thôn Háo Đức là ra đời sớm nhất
Làng nghề trồng mai cảnh thôn Háo Đức là ra đời sớm nhất

Theo đó, tính đến nay đã có 101 hộ trồng mai cảnh ở các thôn Háo Đức, Thuận Thái, Trung Định, Tân Dương, Tân Dân và Thanh Liêm thuộc xã Nhơn An đồng sở hữu nhãn hiệu nói trên. Đây là niềm vui rất lớn cho người trồng mai cảnh ở xã Nhơn An.

Xã Nhơn An - thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) nơi được xem là thủ phủ của nghề trồng mai vàng thương phẩm. Mai vàng Bình Định trở thành một thương hiệu có mặt ở khắp các vùng miền trong cả nước từ trong Nam đến ngoài Bắc.

Mai vàng Bình Định nổi tiếng khắp từ trong Nam ra đến ngoài Bắc bởi thế đẹp, hoa mướt
Mai vàng Bình Định nổi tiếng khắp từ trong Nam ra đến ngoài Bắc bởi thế đẹp, hoa mướt

Cả xã có 5/6 thôn đã được UBND tỉnh công nhận là làng nghề. Theo thống kê, tại Nhơn An hiện có trên 1.800/2.400 hộ trồng mai, chiếm 75% tổng số hộ của xã; những năm gần đây doanh thu bình quân hàng năm từ bán mai cảnh luôn đạt trên dưới chục triệu đồng.

Doãn Công