1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

"Thịt siêu thị" đắt hàng chợ mạng, muốn mua phải đặt trước cả tuần

Gần đây trên chợ mạng xuất hiện hàng loạt bài đăng bán “thịt lợn siêu thị” với giá siêu rẻ thu hút sự quan tâm của các bà nội trợ. Người bán cam kết hàng tươi nguyên, do siêu thị bán “ế” nên trả về.

Theo tìm hiểu của PV, một tài khoản facebook có tên là Thủy Nguyễn, có địa chỉ tại Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) quảng cáo: “Các bác yên tâm, thịt của em không phải thịt đông lạnh đâu. Nó đúng với cái tên của nó là “thịt siêu thị”, tức là hàng siêu thị bán, sau 2 ngày không bán hết họ trả về kho để nhập hàng mới, em ôm sỉ các siêu thị ra bán lẻ”.

Đăng bán với giá “siêu rẻ” chỉ bằng 1/2 giá tại siêu thị nên “thịt siêu thị” bán trên chợ mạng luôn thu hút sự quan tâm đặt hàng của nhiều người. Theo đó, thịt ba chỉ có giá 125.000 đồng/kg, sườn tươi 125.000 đồng/kg; mông sấn, nạc vai, nạc thăn, thịt xay có giá chung là 115.000 đồng/kg.

Thịt siêu thị đắt hàng chợ mạng, muốn mua phải đặt trước cả tuần - 1
Hàng loạt bài viết tương tự rao bán “thịt siêu thị” siêu rẻ trên chợ online những ngày gần đây. (Ảnh chụp màn hình)

Khi người mua ngỏ ý muốn đặt hàng số lượng lớn thì chủ tài khoản facebook này cho biết, mỗi loại chỉ cam kết có từ 10-20kg chứ không có nhiều, muốn mua phải đặt hàng trước ít nhất nửa ngày và cam kết đền tiền gấp 5 lần nếu chất lượng thịt không đảm bảo.

“Đây là thịt có nguồn gốc xuất xứ đàng hoàng, đóng từng khay từ 0,2-0,3kg, khách nhà tôi mua về ăn, làm pate, thịt chưng mắm tép nhiều lắm. Riêng ba chỉ khách muốn mua phải đặt trước cả tuần vì phụ thuộc vào hàng tồn của siêu thị, không tồn không lấy được”, chị Thủy cho biết.

Thịt siêu thị đắt hàng chợ mạng, muốn mua phải đặt trước cả tuần - 2
Những lời giới thiệu và cam kết của người bán về loại thịt “tươi” này. (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, một tài khoản facebook khác có tên là Nguyễn Mai cũng rao bán thịt lợn tươi hàng siêu thị trên chợ online với giá chỉ 130.000 đồng/kg.

“Thịt ba chỉ, thịt xay, thịt chân giò bó, sườn tươi roi rói ngon nhức nách nhé các chị. Cứ mua để tủ ăn dần trong 1 tuần cho đỡ phải chạy đôn chạy đáo ra chợ vừa đắt vừa mất vệ sinh. Điều quan trọng là tiết kiệm được kha khá tiền với những gia đình đông người ăn khỏe như nhà mình các mẹ ạ”, facebook Nguyễn Mai quảng cáo.

Theo đánh giá của chị Minh Anh (trú tại Đống Đa, Hà Nội), sau khi mua về ăn thử thì thấy loại thịt giảm giá này cũng khá ngon. “Khi thịt ngoài chợ tăng chóng mặt thì đây là lựa chọn tiết kiệm hiệu quả. Hơn nữa người bán cam kết nếu mang về nấu mà hôi sẽ không lấy tiền, đền gấp 5 lần vì là hàng siêu thị 100% đã qua xử lý oxi tươi”.

Theo khảo sát của PV, giá lợn hơi vẫn trên ngưỡng cao từ 100.000 - 102.000 đồng/kg. Trong đó, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai giá lợn hơi đồng loạt tăng một giá lên 98.000 đồng/kg. Thái Nguyên giá lợn hơi trong ngày cũng ghi nhận tăng trở lại 97.000 đồng/kg.

Hiện ba địa phương gồm Hà Nội, Hưng Yên, Ninh Bình giá lợn hơi đều trên 100.000 đồng/kg. Riêng Ninh Bình đã leo lên mốc 102.000 đồng/kg, cao nhất cả nước. Các khu vực còn lại, giá lợn hơi xuất chuồng trong ngày đạt từ 97.000 - 98.000 đồng/kg. Không có địa phương nào giá dưới 97.000 đồng/kg.

Thịt siêu thị đắt hàng chợ mạng, muốn mua phải đặt trước cả tuần - 3
Với giá thịt lợn tươi sống luôn neo ở mức cao thì sản phẩm thịt lợn đông lạnh giá rẻ đang là lựa chọn của nhiều chị em.

Tại một số chợ truyền thống như chợ Nghĩa Tân, chợ Đồng Xa, chợ Nguyên Hồng, giá thịt lợn cao chưa từng thấy, cụ thể: Sườn thăn: 200.000 đồng/kg, ba chỉ: 180.000 đồng/kg, chân giò: 170.000 đồng/kg, sườn non: 220.000 đồng/kg. Mức giá này cao hơn so với giá bán cách đây 2 ngày là 10.000 đồng/kg, tùy loại.

Tại một số siêu thị trên địa bàn Hà Nội, giá thịt lợn ba chỉ được bán với giá 275.000 đồng/kg, thịt chân giò: 242.000 đồng/kg, nạc vai:157.000 đồng/kg, nạc răm: 244.000 đồng/kg…

Trong khi đó, dù nhiều doanh nghiệp đã tăng cường nhập khẩu thịt heo về bổ sung nguồn cung trong nước nhưng giá heo vẫn chưa hạ. Nguyên nhân do thịt heo đông lạnh chỉ mới đi vào phân khúc chế biến, hàng quán, còn phần lớn người tiêu dùng vẫn quen sử dụng thịt heo nóng, mới giết mổ.

Theo Khánh An
Dân Việt