1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Thêm 350 triệu USD giúp Việt Nam cải cách kinh tế

(Dân trí) - Hôm nay 7/8, Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ký Hiệp định Tín dụng hỗ trợ giảm nghèo lần thứ 8 (PRSC 8) trị giá 350 triệu USD, nhằm giúp Việt Nam cải cách kinh tế.

Gói tín dụng 350 triệu USD là mức cam kết lớn nhất của WB dành cho Chính phủ Việt Nam kể từ khi bắt đầu thực hiện chương trình PRSC; nâng tổng số tiền tài trợ của 8 chương trình PRSC lên tới 1,325 tỷ USD theo hình thức cho vay ưu đãi.
 
Song song với WB, các nhà tài trợ khác cũng đã huy động được thêm 817 triệu USD để hỗ trợ nỗ lực phát triển kinh tế và giảm nghèo của Việt Nam.
 
Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Giàu cho biết: “Khoản tiền 350 triệu USD của WB cho chương trình PRSC 8 cũng như các khoản đồng tài trợ dự kiến tới đây của các nhà đồng tài trợ có vai trò hết sức quan trọng. Nó hỗ trợ một cách hiệu quả các giải pháp, chính sách tiền tệ và tài khóa hiện nay của Chính phủ Việt Nam; đặc biệt trong giai đoạn chúng tôi đang hết sức nỗ lực thực hiện các giải pháp khắc phục những tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng, chống suy thoái và tái lạm phát, khôi phục đà tăng trưởng trong thời gian tới".
 
An Hạ