Thành công của Eurowindow: Giá trị của chiến lược đúng đắn

Năm 2016-2017, Eurowindow liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông với nhiều thành tích rực rỡ như: 3 lần liên tiếp đạt giải thưởng Thương hiệu quốc gia, top 100 nơi làm việc tốt nhất, 2 lần nhận cờ thi đua của Chính phủ, top 10 Vật liệu xây dựng tiêu biểu, top 10 thương hiệu tiêu biểu Hội nhập Châu Á Thái Bình Dương… và nhiều giải thưởng của tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

Giá trị của người tiên phong

Năm 2002, tham dự lễ động thổ nhà máy Eurowindow đầu tiên tại Vĩnh Phúc, nhiều người đã “hồ nghi” về sự thành công của sản phẩm cửa nhựa uPVC hiện đại của Eurowindow bởi nó quá mới mẻ và chưa hề có khái niệm tại thị trường Việt Nam. Anh Quý Hào – khi đó là phóng viên của Thời báo Kinh tế chia sẻ: “ Không biết Eurowindow đã nghiên cứu kỹ thị trường chưa mà đầu tư nhà máy lớn thế, không có gì có thể thay thế được cửa truyền thống”.


Ông Nguyễn Cảnh Hồng – Tổng giám đốc Eurowindow

Ông Nguyễn Cảnh Hồng – Tổng giám đốc Eurowindow

Ông Nguyễn Cảnh Hồng – TGĐ Eurowindow nhớ lại: “Bắt đầu khởi nghiệp táo bạo khi mang sản phẩm cửa nhựa uPVC vào Việt Nam, chúng tôi đã gặp không ít trở ngại. Khi đó nền kinh tế Việt Nam vừa bước qua cuộc khủng hoảng tài chính Châu Á năm 1997 – 1998 và thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam chưa có thuật ngữ “cửa nhựa uPVC”. Khách hàng vẫn quen dùng cửa truyền thống với song sắt bên trong và pano chớp hoặc đặc bằng gỗ bên ngoài hay cửa nhôm thấp cấp.Trong 5 năm đầu, công việc của những người sáng lập Eurowindow là giới thiệu chất lượng của cửa nhựa uPVC hiện đại. Phân tích để những người tiêu dùng đầu tiên hiểu sản phẩm tốt ở điểm nào và phù hợp với khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam ra sao. Vừa nói, vừa làm, vừa để khách hàng chiêm nghiệm những tính năng ưu việt của sản phẩm.”

Hơn 6 tháng xây dựng, một nhà máy hiện đại, bề thế, công suất thiết kế 220.000 m2/năm chính thức đi vào hoạt động. Đầu năm 2003, những sản phẩm cửa nhựa uPVC đầu tiên mang thương hiệu Eurowindow xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Và trong thời gian ngắn, Eurowindow đã làm được những điều không tưởng: dần chinh phục khách hàng, tạo nên cuộc cách mạng về cửa, thay đổi thói quen người tiêu dùng.

Đầu tư công nghệ, phát triển sản phẩm

Từ một sản phẩm uPVC chưa có trên thị trường, trong vòng 4 năm, thị trường ghi nhận sự “phủ sóng” rộng rãi sản phẩm của Eurowindow, nhu cầu sử dụng cửa nhựa uPVC của người dân tăng lên rõ rệt và trở nên phổ cập.


Công trình sử dụng sản phẩm cửa uPVC của Euroiwndow

Công trình sử dụng sản phẩm cửa uPVC của Euroiwndow

Trước nhu cầu thị trường, tháng 10/2005, nhà máy thứ 2 tại Khu công nghiệp Tân Uyên, tỉnh Bình Dương của Eurowindow được khởi công và ngày 26/5/2006, nhà máy này với dây chuyền thiết bị hiện đại được khánh thành, nâng tổng công suất của Eurowindow lên 440.000 m2/năm.

Hơn thế, sử dụng cửa Eurowindow trở thành phong cách thời thượng, sành điệu của người tiêu dùng thông thái trên khắp mọi miền tổ quốc. Các dự án chung cư cao cấp cũng được định vị bằng sử dụng các sản phẩm cửa của Eurowindow.

Ngoài việc đầu tư bài bản công nghệ sản xuất cũng như giữ vững chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ thì Eurowindow luôn có sự đổi mới trong sản phẩm, tạo ra nhu cầu mới cho người tiêu dùng. Sau cửa uPVC, Eurowindow đã phát triển thêm các sản phẩm như cửa gỗ, cửa nhôm gỗ, cửa cuốn, cửa tự động và các sản phẩm kính.... Chính sự “luôn mới” đó đã củng cố thêm lòng tin của khách hàng vào Eurowindow.

Xây dựng thương hiệu, phát triển thị trường

Ngay từ khi thành lập Eurowindow luôn xác định kết nối với người tiêu dùng phải thông qua các phương tiện truyền thông, chính phương tiện truyền thông là thế mạnh đưa sản phẩm đến người tiêu dùng. Vì thế Eurowindow luôn chú trọng tạo kết nối truyền thông tốt cho sản phẩm, thông qua các phương tiện, chương trình riêng.

Sau khi thành lập nhà máy 1 tại Vĩnh Phúc, Eurowindow đã nhanh chóng có được những khách hàng tiên phong. Khi Eurowindow xây dựng Showroom đầu tiên ở Láng Hạ nhiều người đã phải thốt lên rằng, không ngờ tại Việt Nam lại có sản phẩm cao cấp, hiện đại này.

Cuối năm 2008 Eurowindow mở rộng nhà máy 1 để tăng năng xuất, năm 2009 xây dựng Trung tâm gia công kính hiện đại bậc nhất Việt Nam, đưa nhà máy thứ 3 tại Đà Nẵng đi vào hoạt động, năm 2010 đưa nhà máy 4 tại Hà Nội chính thức đi vào hoạt động, Năm 2011, Eurowindow công bố mua lại nhà máy gỗ tại Bình Dương và thành lập nhà máy 5 của Eurowindow tại Bình Dương. Bên cạnh đó, Eurowindow phát triển mạng lưới phân phối và giới thiệu sản phẩm với gần 40 showroom trên cả nước.


Eurowindow luôn chú trọng đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại.

Eurowindow luôn chú trọng đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại.

Đầu tư vào con người

Để tạo nên sản phẩm có chất lượng tốt và xây dựng một nền tảng văn hóa doanh nghiệp vững chắc, điều kiện không thể thiếu đối với doanh nghiệp chính là yếu tố con người. Chất lượng nhân lực là giá trị cốt lõi cho sự phát triển bền vững của Eurowindow.

Với hơn 4.000 cán bộ, công nhân viên bao gồm nhiều chuyên gia, kỹ sư giỏi và công nhân lành nghề, đội ngũ nhân sự Eurowindow được đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu. Tại Eurowindow, một trong những chiến lược quan trọng nhất về con người, đó là công tác đào tạo. Công ty thường xuyên tổ chức các khóa học, khóa bồi dưỡng huấn luyện nghiệp vụ, nâng cao tay nghề cho công nhân viên

Thành tựu sau 15 năm xây dựng và phát triển

Nhiều chuyên gia cho rằng: “Eurowindow đã làm nên một cuộc cách mạng về cửa tại Việt Nam”, bởi sau 15 năm có mặt trên thị trường, đến nay sản phẩm cửa Eurowindow gần như thay thế các loại cửa truyền thống. Những sản phẩm cửa mang thương hiệu Eurowindow không chỉ góp phần thay đổi thói quen của người tiêu dùng, thay đổi diện mạo kiến trúc đô thị mà còn đáp ứng xu hướng phát triển của các đô thị hiện đại trên thế giới.

Đến nay, sản phẩm của Eurowindow là sự lựa chọn của hàng chục nghìn công trình, trong đó có nhiều dự án trọng điểm cấp quốc gia như: Tòa nhà Quốc hội, Văn phòng Chính Phủ, Trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ Công An, sân bay Quốc tế Cần Thơ, sân bay Đà Nẵng... các chung cư cao cấp, tòa nhà cao ốc văn phòng.


Công trình sử dụng sản phẩm vách nhôm kính lớn Eurowindow.

Công trình sử dụng sản phẩm vách nhôm kính lớn Eurowindow.

Luôn nỗ lực, không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm cùng nhiều thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh như: 6 năm liên tiếp đạt Thương hiệu quốc gia và là đơn vị duy nhất trong lĩnh vực cửa – vách nhôm kính lớn được vinh danh ở giải thưởng này. Ngoài ra, Eurowindow đã đạt được rất nhiều thành tích đáng kể như: được nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng; 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Sản phẩm và thương hiệu Eurowindow nhiều năm liền đạt Giải vàng chất lượng Việt Nam của Bộ Khoa học Công nghệ & Môi trường, Top 10 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Sao vàng đất Việt của Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Top 10 thương hiệu nổi tiếng Quốc gia, giải thưởng Rồng Vàng và nhiều giải thưởng của các tổ chức uy tín khác. Nhưng, có thể nói giải thưởng quan trọng nhất mà Eurowindow dành được chính là niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của công ty.

H. Đào

MỚI NHẤT
6 loại trái cây Trung Quốc đang tràn ngập chợ Việt Nam
6 loại trái cây Trung Quốc đang tràn ngập chợ Việt Nam

(Dân trí) - Dưa lưới vàng, táo đá, lựu, nho, mận… là những loại trái cây Trung Quốc đang vào chính vụ và được bày bán tràn ngập chợ Việt ở thời điểm hiện tại. Một số loại hoa quả nhập khẩu đã "hiện nguyên hình", gắn mác Trung Quốc chứ không còn giả danh hoa quả Việt Nam như trước.

Thứ sáu, 25/08/2017 - 06:00

Cường Đôla lại có thể cười vui
Cường Đôla lại có thể cười vui

Các đại gia bất động sản, xây dựng và mía đường lại vui trong khi ngành chăn nuôi và khoáng sản vẫn gặp khó. Nhà Cường Đôla có thêm hàng trăm tỷ. Ông trùm mía đường Đặng Văn Thành tiếp tục khẳng định vị thế.

Thứ năm, 24/08/2017 - 08:40

Phải cho dân giám sát thu phí và công khai doanh thu BOT lên internet
Phải cho dân giám sát thu phí và công khai doanh thu BOT lên internet

(Dân trí) - "Cơ quan quản lý cần giảm sát thu phí bằng việc lắp đặt hệ thống đếm xe từ động, công khai doanh thu trên internet để cơ quan quản lý Nhà nước và người dân giám sát rõ ràng".

Thứ năm, 24/08/2017 - 08:38

Gần 700 tấn vàng “hồi hương” về Đức từ Mỹ, Pháp sau chiến tranh lạnh
Gần 700 tấn vàng “hồi hương” về Đức từ Mỹ, Pháp sau chiến tranh lạnh

(Dân trí) - Financial Times cho biết, Đức đã đưa về thành công 674 tấn vàng, tương đương 53.780 thanh vàng đã bị bỏ lại ở Mỹ và Pháp vào thời kỳ cao điểm của cuộc chiến tranh lạnh.

Thứ năm, 24/08/2017 - 04:20

“Quyết đấu” xe Thái, Indonesia, Bộ Tài chính xin bỏ thuế nhập linh kiện
“Quyết đấu” xe Thái, Indonesia, Bộ Tài chính xin bỏ thuế nhập linh kiện

(Dân trí) - Từ năm 2018, để đối phó với làn sóng nhập "xe không thuế" ồ ạt từ Thái Lan, Indonesia và một số nước ASEAN vào Việt Nam do thuế nhập về 0%, Bộ Tài chính vừa đề xuất Thủ tướng, Chính phủ phương án bỏ và giảm thuế nhập khẩu đối với các linh kiện ô tô nhập khẩu.

Thứ năm, 24/08/2017 - 04:00

Các dự án đẩy nhanh tiến độ những tháng cuối năm
Các dự án đẩy nhanh tiến độ những tháng cuối năm

Trong những tháng cuối năm, thị trường bất động sản nội đô nói chung và khu vực Mỹ Đình nói riêng đang trở nên sôi động khi các dự án liên tục đẩy căn hộ vào thị trường khiến nguồn cung căn hộ trở nên dồi dào hơn.

Thứ năm, 24/08/2017 - 03:30

Vụ bút phê “buồn cười quá”: Không thể trình Thủ tướng giải quyết việc vụn vặt!
Vụ bút phê “buồn cười quá”: Không thể trình Thủ tướng giải quyết việc vụn vặt!

(Dân trí) - Liên quan đến đề nghị được làm dự án đường sắt của Công ty Công ty Đầu tư Phát triển Nhà Gia Bảo với bút phê “Buồn cười quá” gửi lên Thủ tướng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định: Không thể trình Thủ tướng giải quyết việc vụn vặt.

Thứ năm, 24/08/2017 - 02:30

SHB được vinh danh trong Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam
SHB được vinh danh trong Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam

Sáng nay, Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam (VIPA) vừa công bố Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã vinh dự lọt Top 20 “Nhãn hiệu nổi tiếngViệt Nam năm 2017”. Giải thưởng được bình chọn dựa trên 8 tiêu chí tại Điều 75 của Luật Sở hữu trí tuệ và kết quả khảo sát trực tiếp người tiêu dùng.

Thứ năm, 24/08/2017 - 02:20

Phân khúc căn hộ trung cao cấp dẫn đầu thanh khoản
Phân khúc căn hộ trung cao cấp dẫn đầu thanh khoản

Quỹ đất tại TP.HCM đang rơi vào tình trạng khan hiếm, lãi suất ngân hàng tiếp tục giảm hoặc giữ mức ổn định, vốn FDI tiếp tục tăng trưởng, chính phủ tăng tín dụng lên mức 20%… là nguyên nhân khiến thị trường BĐS nửa cuối 2017 được dự báo có thanh khoản tốt.

Thứ năm, 24/08/2017 - 01:56

Giải mã “ẩn số” trên thị trường bất động sản
Giải mã “ẩn số” trên thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản Việt Nam những năm qua chứng kiến nhiều cuộc trỗi dậy ngoạn mục của các chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án, và đã có cái tên khi mới đầu xuất hiện là một “ẩn số”, nhưng qua số lượng, chất lượng quy mô dự án… triển khai đã nhanh chóng trở thành “người khổng lồ”.

Thứ năm, 24/08/2017 - 01:50

Bia Hà Nội tri ân người dân Quảng Trị
Bia Hà Nội tri ân người dân Quảng Trị

Tiếp nối thành công của ngày mở màn Ngày hội Bia Hà Nội 2017 tại Thanh Hóa vừa qua, vùng đất anh hùng Quảng Trị sẽ là điểm dừng chân thứ 2 của Ngày hội Bia Hà Nội năm nay. Theo dự tính của ban tổ chức, hàng ngànthực kháchsẽ nhận được vé mời tham dự chương trình tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị, số 1A Hùng Vương, thành phố Đông Hà vào ngày 25 tháng 8 tới đây.

Thứ năm, 24/08/2017 - 01:45

Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ: “Chắc chắn đầu tư vào hai nước sẽ phát triển nhanh hơn”
Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ: “Chắc chắn đầu tư vào hai nước sẽ phát triển nhanh hơn”

(Dân trí) - Sáng nay (24/8), tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yıldırım đã tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ. Lãnh đạo Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: “Chắc chắn đầu tư vào hai nước sẽ phát triển nhanh hơn”.

Thứ năm, 24/08/2017 - 01:32

ĐÁNG QUAN TÂM
4 thách thức về năng lượng mà Việt Nam đang đối mặt
4 thách thức về năng lượng mà Việt Nam đang đối mặt

(Dân trí) - Thực trạng năng lượng hiện nay đặt ra 4 thách thức cho hệ thống năng lượng bền vững của Việt Nam, bao gồm: Cung cấp năng lượng tin cậy; giá cả hợp lý; bảo vệ môi trường và sử dụng hiệu quả tài nguyên.

Thứ năm, 24/08/2017 - 12:11

Sếp lớn tập đoàn nhà nước: Từ hoành tráng ngàn tỷ đến vòng lao lý
Sếp lớn tập đoàn nhà nước: Từ hoành tráng ngàn tỷ đến vòng lao lý

Chiếc ghế lãnh đạo của các tập đoàn tên tuổi như dầu khí, điện lực, than khoáng sản, đóng tàu, vận tải biển,... không nói ai cũng hiểu là đầy quyền lực. Nhưng ngay cả khi "ghế nóng" hoàn thành sứ mệnh của mình thì trách nhiệm của người từng ngồi trên đó chẳng dễ gì buông bỏ.

Thứ năm, 24/08/2017 - 11:11

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch:"Đã có cảnh báo BOT là rủi ro tham nhũng lớn nhất"
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch:"Đã có cảnh báo BOT là rủi ro tham nhũng lớn nhất"

(Dân trí) - Bên lề một cuộc tọa đàm hôm qua (23/8), Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông nói rằng: "Thế giới đã cảnh báo các dự án BOT, nếu làm đúng, làm tốt rất có lợi cho mọi quốc gia. Nhưng nếu làm không tốt, nới lỏng thì rủi ro tham nhũng là lớn nhất trong các loại tham nhũng"

Thứ năm, 24/08/2017 - 08:00

Bất thường chuyện doanh nghiệp bút phê "buồn cười quá" gửi Thủ tướng
Bất thường chuyện doanh nghiệp bút phê "buồn cười quá" gửi Thủ tướng

(Dân trí) - Viện lý do văn bản đề nghị của mình gửi Thủ tướng chưa được xem xét lại bị chuyển cho Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đơn vị có chuyên môn thẩm định, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Gia Bảo (Hà Nội) đã có bút phê "Buồn cười quá" gửi Thủ tướng.

Thứ năm, 24/08/2017 - 07:15

Dinh thự xanh giữa lòng Hà Nội
Dinh thự xanh giữa lòng Hà Nội

Trong nhịp sống hối hả tại nhiều đô thị lớn, việc tìm đến không gian sống xanh, hòa mình cùng thiên nhiên, riêng tư và yên tĩnh sau những giờ làm việc căng thẳng luôn là mơ ước của nhiều gia đình.

Thứ năm, 24/08/2017 - 07:00

Yếu tố “vì con người” ở doanh nghiệp 95% công nhân nộp thuế thu nhập
Yếu tố “vì con người” ở doanh nghiệp 95% công nhân nộp thuế thu nhập

Từ một nhà máy nhựa nhỏ ít ai biết, trở thành một doanh nghiệp có doanh thu trăm triệu USD mỗi năm, thu nhập bình quân mỗi công nhân từ 13 - 15 triệu đồng/ tháng, “bí kíp” thành công của doanh nghiệp này là phương châm “vì con người”.

Thứ năm, 24/08/2017 - 06:50

Bão Hato khiến thị trường chứng khoán Hong Kong tê liệt
Bão Hato khiến thị trường chứng khoán Hong Kong tê liệt

(Dân trí) - Cơn bão Hato đạt cấp 10 đổ bộ vào Hong Kong, trung tâm tài chính châu Á với gió và mưa lớn gây lũ lụt và làm đổ nhiều cây cối, buộc thị trường chứng khoán tạm dừng hoạt động và hầu hết các doanh nghiệp ở đây phải đóng cửa.

Thứ năm, 24/08/2017 - 06:36

Lavila Đông Sài Gòn: Nguồn thu bền vững từ biệt thự mặt tiền kiểu mới
Lavila Đông Sài Gòn: Nguồn thu bền vững từ biệt thự mặt tiền kiểu mới

Nếu đã từng chứng kiến và theo dõi sự hình thành và phát triển của những khu dân cư, khu đô thị mới tại TP.HCM, các nhà đầu tư đều thừa nhận rằng, những khu đô thị dù hình thành hơn 20 năm như Phú Mỹ Hưng nhưng nơi giao thương tốt nhất vẫn là những trục đường chính. Với vị trí đắc địa tại điểm giao nhau của hai trục đường chính khu đô thị mới Cát Lái, Quận 2, nơi dự kiến sẽ có 50.000 dân, có thể nói Lavila Đông Sài Gòn chính là cơ hội đầu tư hiếm thấy bởi sự sinh lời chắc chắn và bền vững theo thời gian.

Thứ năm, 24/08/2017 - 06:20

Hé lộ về lợi nhuận của nhà đầu tư BOT
Hé lộ về lợi nhuận của nhà đầu tư BOT

(Dân trí) - Toàn quốc hiện có 88 trạm thu phí BOT, trong đó 70 trạm đang thu. Với việc huy động vốn tư nhân làm dự án, lợi nhuận của nhà đầu tư được tính trên cơ sở phần vốn chủ sở hữu, với tỷ suất trung bình khoảng 11- 12%/năm.

Thứ năm, 24/08/2017 - 06:18

Những tiện ích hàng đầu tại dự án Lakeside Palace
Những tiện ích hàng đầu tại dự án Lakeside Palace

Lakesisde Palace hiện là một trong những dự án đầu tiên và quan trọng đóng góp cho sự phát triển của khu vực trung tâm Tây Bắc Đà Nẵng, đồng thời cũng là dự án “ghi điểm” cao trong sự tin tưởng của khách hàng.

Thứ năm, 24/08/2017 - 06:15

Mua mẻ tằm tươi sống lúc nhúc về ăn: Đại bổ như sâm
Mua mẻ tằm tươi sống lúc nhúc về ăn: Đại bổ như sâm

Được quảng cáo như một loại thực phẩm siêu chức năng, thậm chí tốt hơn cả sâm nhung, ăn lại có vị bùi, béo ngậy và thơm ngon nên con tằm tươi sống đang được người dân Hà thành săn mua về chế biến thành đủ món.

Thứ năm, 24/08/2017 - 06:03

e-GP là con đường tất yếu của minh bạch và hiệu quả
e-GP là con đường tất yếu của minh bạch và hiệu quả

(Dân trí) - Sau hơn một năm thực hiện đấu thầu qua mạng (e-GP) theo lộ trình quy định, ông Nguyễn Đăng Trương - Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ về xu hướng đẩy mạnh e-GP, bước đi như thế nào và sự phối hợp ra sao để phát triển e-GP theo một hướng đi đúng đắn, minh bạch và hiệu quả.

Thứ năm, 24/08/2017 - 05:00