Tại sao nên thay đổi ẩm thực trong menu nhà hàng?

Trường Thịnh

(Dân trí) - Thay đổi ẩm thực trong menu nhà hàng đang là xu hướng cạnh tranh mới trong ngành ẩm thực mà chỉ những người làm chủ được cuộc chơi mới trụ lại được.

Bên cạnh việc đẩy mạnh truyền thông cho thương hiệu, nhân tố quyết định sự thành bại của một nhà hàng còn xuất phát từ sự thiên biến vạn hóa trong chính menu của nhà hàng đó. Vậy lý do tại sao nên thay đổi menu ẩm thực của nhà hàng, bài viết này là dành cho bạn!

Tại sao nên thay đổi ẩm thực trong menu nhà hàng? - 1

Thay đổi món theo mùa nhắm tránh đơn điệu, cập nhật xu hướng

Trên thực tế, các loại thực phẩm đúng mùa sẽ tươi ngon và giàu dinh dưỡng hơn, vì vậy việc sử dụng để nấu món ăn sẽ cho ra hương vị hấp dẫn nhất. Phong cách ăn uống theo mùa này đã có từ lâu ở xứ xở hoa anh đào Nhật Bản và nó đã lan truyền đi nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là một đất nước có khí hậu thay đổi 4 mùa như ở Việt Nam.

Mặt khác, các mặt hàng chủ lực không nên thay đổi để duy trì một lượng khách quen và đảm bảo tính nhất quán cho nhà hàng. Tuy nhiên nếu chỉ có những món ăn đó thì sẽ tạo ra sự đơn điệu và nhàm chán cho khách hàng. Đa dạng hóa menu một cách có chọn lọc cho thấy sự chuyên nghiệp trong việc thấu hiểu tâm lý khách hàng, bắt kịp các xu hướng ăn hot nhất trên thị trường.

Thay đổi hương vị của một số món ăn trong menu, tạo khác biệt, gây ấn tượng, mới mẻ

Chắc hẳn nhiều người đang thắc mắc vì ý này tương đối giống ý tưởng đã đề cập ở trên, nhưng khác biệt nằm ở chỗ, bạn không cần phải thay đổi toàn bộ món ăn trên menu. Chỉ một chút tinh tế bằng cách thông báo cho khách hàng trong menu rằng hương vị của món ăn có thể thay đổi theo mùa. Ví dụ nhà hàng bạn phục vụ món vịt quay, vào mùa đông bạn có thể thay đổi một số gia vị, thêm quế, bột nhục đậu khấu để tăng tính ấm, phù hợp với khí hậu lạnh. Chỉ một chi tiết nhỏ này cũng sẽ mang lại ấn tượng rất lớn với khách hàng đó!

Tại sao nên thay đổi ẩm thực trong menu nhà hàng? - 2

Thay đổi nguồn cung cấp nguyên liệu sạch hơn, đảm bảo sự an tâm của khách hàng

Khi khách hàng nhìn vào và đánh giá một doanh nghiệp, họ sẽ nhìn vào đối tác của doanh nghiệp ấy. Ngày nay kinh doanh nhà hàng mà bất chấp vệ sinh an toàn thực phẩm để cạnh tranh về giá không còn là nước đi khôn ngoan nữa. Khách hàng cũng đã thay đổi tư duy và thói quen ăn uống, họ có mức sống cao hơn, yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng món ăn. Khi bạn chứng minh được nguồn thực phẩm mà bạn dùng làm nguyên liệu chế biến được cung cấp từ một cơ sở uy tín và có thương hiệu trên thị trường, dĩ nhiên cả bạn và đối tác đều được cộng hưởng lợi ích.

Một số nhà hàng lớn có tên tuổi và một số siêu thị lớn hiện nay đang tin dùng vào nhà cung cấp Nông Sản Dũng Hà, một trong những cơ sở dẫn đầu về cả nước về lĩnh vực nông sản sạch- an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng với giá cả vô cùng hợp lý . Để hỏi nhanh về giá sản phẩm bạn gọi Hotline: 1900986865 sẽ có nhân viên trực tổng đài 24/24.

Tại sao nên thay đổi ẩm thực trong menu nhà hàng? - 3

Website https://nongsandungha.com/ cũng có lượt traffics lớn với nhiều loại nông sản đứng top đầu tìm kiếm đó là măng tây, rau bò khai, nấm,... chứng tỏ đây là một thương hiệu đã có chỗ đứng nhất định trong lĩnh vực nông sản sạch, là một nguồn cung cấp tin cậy cho các nhà hàng, quán ăn đáng để tham khảo. Để kiểm chứng chất lượng thực phẩm bạn nên đến trực tiếp các cửa hàng của Dũng Hà tại:

Cơ sở 1 : 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Cơ sở 2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy

Quý vị có thể tham khảo thêm các nhà cung cấp khác để có cái nhìn khách quan nhất, với cương vị là người thường xuyên sử dụng các dịch vụ nhà hàng, tôi cảm thấy an tâm hơn khi nhà hàng cộng tác với những đơn vị cung cấp nguyên liệu đã có tên tuổi trong ngành như vậy.

Lựa chọn các loại rau đặc sản cho thực đơn thêm độc đáo

Phục vụ các món ăn mang đậm dấu ấn địa phương, các loại đặc sản vùng miền hiện nay đang là xu hướng kinh doanh sinh lời cao của rất nhiều nhà hàng. Việc đưa vào menu các sản phẩm đặc trưng địa phương như măng tây, củ hũ dừa Bến Tre, mầm đá Sapa hay rau bò khai,... tạo nên nét chấm phá độc đáo trong thực đơn của nhà hàng bạn. Các món ăn này thích hợp nhất với nhà hàng phục vụ món nhậu và các quán bia.

Tại sao nên thay đổi ẩm thực trong menu nhà hàng? - 4

Kinh doanh nói chung và kinh doanh nhà hàng nói riêng là cả một nghệ thuật và không có công thức cụ thể nào cả. Nhưng điều tôi có thể chắc chắn với bạn rằng, nếu bạn chưa có những sản phẩm tốt, món ăn ngon, đa dạng thì mọi bước sau đó đều dư thừa. Hi vọng bài viết này hữu ích với quý vị, hãy liên tục thay đổi ẩm thực trong menu nhà hàng của bạn, cải tiến chúng từng ngày nhé!