Sự thật về mận, đào "khổng lồ" đóng mác nông sản Sa Pa

Trong vài tháng trở lại đây, tại một số tuyến phố của Hà Nội cũng như TP HCM xuất hiện các sạp bày bán hai loại trái cây mận và đào có kích thước "khủng".

Hai loại quả này được nhiều người đón nhận, nhất là các bạn trẻ vì kích thước khổng lồ. Hơn nữa, nó còn được đóng mác nông sản của huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai nên nhiều người cảm thấy yên tâm khi sử dụng. Tuy nhiên, sự thực có phải như vậy?

Bày bán tràn lan

Qua khảo sát của phóng viên, hai loại trái cây này được bày bán khá phổ biến tại nhiều nơi ở Hà Nội , trên những gánh hàng rong và tại các sạp bán hoa quả trên trục đường Nguyễn Xiển, Lê Văn Lương, Tố Hữu...

Được quảng cáo là “đào tiên”, một trái đào to có thể lên tới 600 - 700gr, ít lông, khi ăn có vị ngọt đậm. Giá bán từ 50.000 - 80.000 đồng/kg. Người bán cho biết, loại đào này có xuất xứ từ Sa Pa, mỗi năm chỉ vài tháng có trái nên ít khi xuất hiện trên thị trường. Khi mua về, nếu bảo quản trong tủ lạnh có thể giữ được 5-6 ngày mà không bị hỏng. Hình thức đẹp, ăn khá ngon lại có mác Sa Pa nên loại đào này đang bán rất chạy.

Cũng theo người bán, trái đào tiên đặc sản của tỉnh Lào Cai không được canh tác rộng rãi mà chỉ trồng thử nghiệm ở một số địa phương. “Do vị khá ngon nên thời gian gần đây có nhiều người mua. Tôi chỉ bán thêm khoảng một tuần nữa là nghỉ vì cũng sắp hết mùa rồi", người bán cho biết.


Quả đào “khổng lồ” nặng gần 1kg.

Quả đào “khổng lồ” nặng gần 1kg.

Một loại trái khác cũng đóng mác Sa Pa là mận tím, giá dao động từ 50.000 - 120.000 đồng/kg tùy theo lớn nhỏ, mẫu mã và độ tươi ngon. Anh Vĩnh, một người bán mận tím "khổng lồ" cho biết: "Mận này bán không chạy hàng. Trời lại hay mưa nên khách vắng lắm. Hàng cũng dễ hỏng, xấu mã hơn". Khi hỏi về nguồn gốc của mận, anh Vĩnh khẳng định đây là nông sản của Sa Pa, ăn rất thơm và ngọt. Tuy nhiên, thực tế loại mận này không được ngọt như quảng cáo mà có vị chua, hơi chát.

Khi được hỏi về sự dao động về giá, hầu hết người bán đều không giải thích được ngoài lí do rằng hàng “đẹp” mã và hàng đã để lâu thì sẽ có giá chênh lệch nhau khá lớn. Một số người cho biết, khi càng vào mùa thì mận và đào “khổng lồ” được nhập về càng nhiều nên có những sạp hàng phải bán đi với giá rẻ để nhập hàng mới. Cũng vì thế nên mới xuất hiện tình trạng giá cả dao động giữa các sạp hàng, gánh hàng rong lại chênh lệch đến như vậy.

Và không chỉ Hà Nội, tại một số tỉnh lân cận như Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Dương, Vĩnh Phúc cũng xuất hiện rất nhiều loại hoa quả “khổng lồ” này. Thậm chí, tại các tỉnh này, số lượng bán ra còn nhiều hơn so với Hà Nội bởi tâm lý e ngại hoa quả Trung Quốc không lớn. Thậm chí, theo như khảo sát, mận và đào “khổng lồ” còn được bày bán rất nhiều tại các chợ ở TP Hồ Chí Minh, chỉ khác một điều là nó được quảng cáo với cái tên “mận, đào Hà Nội”.

Theo đó, tại một số chợ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, đặc biệt là các chợ chuyên doanh thực phẩm Bắc, như chợ Căn cứ 26A (Phan Văn Trị, quận Gò Vấp), nhiều sạp và xe đẩy rao bán loại mận Hà Nội này. Giá bán tại đây dao động từ 30.000 - 70.000 đồng/kg. Thậm chí, có một số xe đẩy bán “mận Hà Nội” với giá chỉ… 10.000 đồng/kg. Với giá rẻ như cho, nhiều người đã đổ xô đến mua nhưng về ăn không được vì mận bị nhũn, thâm đen, ruột bị ủng.

Phản ứng của người dân

Như đã nói trên, hai loại hoa quả “khổng lồ” này được rất nhiều người đón nhận, không phải tại chất lượng và vị ngon, chỉ đơn giản là vì mẫu mã. Chị Lý (huyện Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, gia đình chị mới mua về 3kg đào và 2kg mận “khổng lồ” để thắp hương ngày rằm, tuy nhiên chỉ có đào ăn được còn mận chỉ sau vài ngày đã có dấu hiệu bị hỏng, thối.

Chị Lý cho biết: “Đào có vị ngọt, khá thơm ngon, tuy nhiên không giòn như một số loại đào Mộc Châu. Còn mận tím thì có vị chua, hơi chát rất khó ăn. Gia đình tôi cũng chỉ mới ăn được hai quả, còn lại phải vứt đi vì chỉ sau vài ngày để tủ lạnh, quả đã bị hỏng và nhũn”.


Một xe bán mận, đào “khổng lồ”.

Một xe bán mận, đào “khổng lồ”.

Cũng giống như chị Lý, chỉ vì thấy mẫu mã đẹp nên chị Nhung (Cầu Giấy, Hà Nội) đã mua về 5kg mận “khổng lồ” để ăn dần. Tuy nhiên, chỉ ăn được vài quả, chị Nhung đã phải bỏ hết đi vì chất lượng loại quả này không được tốt, dễ xuống mã.

Ngoài ra, cũng có một số ít người tỏ ra đề phòng, không muốn mua hai loại quả “khổng lồ” này vì lo ngại rằng đây là hoa quả Trung Quốc. Họ cho rằng, từ trước đến nay đã nhiều vụ việc tương tự như vậy xảy ra, các sạp hàng rong đều dùng mác hoa quả Sa Pa, Mộc Châu hay các tỉnh miền núi tương tự để quảng bá sản phẩm, nhưng thực chất đều là hoa quả được nhập từ Trung Quốc, sử dụng nhiều chất bảo quản gây hại cho người sử dụng.

Đem sự nghi ngờ này hỏi anh Hùng, chủ một xe bán đào, mận “khổng lồ” trên đại lộ Thăng Long, anh này cho biết: “Tôi khẳng định đây là nông sản Sa Pa, vì tầm này mới đến mùa nên hoa quả bắt đầu về, chỉ qua tháng này thì chẳng còn mà bán vì sản lượng trên đó rất ít. Nhiều người vẫn lo ngại hoa quả Trung Quốc nên thấy món gì lạ đều cho là xuất xứ Trung Quốc hết”.

Anh Hùng cũng cho biết, vì lo ngại bị hiểu nhầm là hoa quả của Trung Quốc nên những người bán phải dùng đủ chiêu trò để câu kéo khách, giống như việc viết to chữ Sa Pa hay viết giá tiền rất to, còn số ½kg lại nhỏ để nhiều người hiểu nhầm về giá và ghé lại mua.

Sự thật về nông sản Sa Pa

Để xác minh nguồn gốc của hai loại trái cây đang gây xôn xao nói trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai. Ông Tuấn khẳng định, đào và mận Sa Pa đã hết mùa. Hơn nữa, điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của Lào Cai không phù hợp nên dù vào mùa cũng không đủ số lượng để cung cấp cho thị trường khác.

"Mùa đào ở Sa Pa thường bắt đầu từ cuối tháng 4 và kết thúc vào cuối tháng 7. Thời điểm này, các chủ vườn đã thu hoạch và bán xong trước đây nửa tháng. Hiện tại, đào của Lào Cai cũng đã hết vụ. Các loại đào và mận "khổng lồ" bán trên thị trường hiện nay chủ yếu có nguồn gốc từ Trung Quốc”, ông Tuấn cho biết.

Tuy nhiên, ông Tuấn cũng cho rằng, không phải cứ trái cây Trung Quốc là không đảm bảo.

"Nhiều trường hợp, để nhập hoa quả về Việt Nam nhưng vẫn giữ được vị tươi ngon, chính thương lái người Việt lại sử dụng nhiều chất bảo quản khác nhau cho vào trái cây. Vì thế, người mua nên lựa chọn các cơ sở uy tín, có chứng nhận và cần phải tìm hiểu kỹ xuất xứ, nguồn gốc của mặt hàng", ông Tuấn khuyến cáo.


Mận “khổng lồ” thực chất là mận Trung Quốc

Mận “khổng lồ” thực chất là mận Trung Quốc

Còn tại thị trường TP Hồ Chí Minh, theo một nhà buôn tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức cho biết, thời điểm này, mận Hà Nội không còn về chợ nữa vì đã hết mùa. Mận nhập chợ hiện có hai loại là mận đen và mận đỏ, xuất xứ Trung Quốc. Giá sỉ: 27.000 đồng/kg mận đen, 28.000 đồng/kg mận đỏ.

Như vậy, thị trường hiện nay hoàn toàn không còn mận hậu Hà Nội hay mận Sa Pa, Mộc Châu mà phần lớn là mận Trung Quốc. Và so với giá sỉ, giá bán lẻ mận Trung Quốc “đội lốt” mận Hà Nội có giá cao gấp hai, ba lần. Cũng nhờ “đội lốt” như vậy, nhiều người không biết nên mới mua với số lượng lớn mặc dù chưa rõ chất lượng của loại hoa quả này thế nào.

Riêng một số ít chợ chuyên bán hàng Bắc còn bán loại mận cơm (Hà Nội) trái nhỏ, vỏ màu xanh xen đỏ nhạt, giá 60.000 đồng/kg. Theo chủ quầy bán trái cây chợ Căn Cứ 26A cho biết: “Hiện nay đã hết mùa mận nên mận Hà Nội này chỉ còn sót lại một ít, người nhà gửi một ít vào bán, chứ lấy ở chợ đầu mối không có hàng. Mận Hà Nội thường ra hoa vào dịp đầu năm, kết trái tầm tháng 4, 5, 6 và hết mùa vào khoảng cuối tháng 7. Vì vậy, những loại mận bán ngoài thị trường sau thời gian này đều là mận Trung Quốc”.

Chị này cũng chia sẻ kinh nghiệm về việc chọn nông sản rằng, người tiêu dùng có thể dựa vào một số đặc điểm khác nhau để tránh mua nhầm mận Trung Quốc. Chẳng hạn, mận Hà Nội kích cỡ nhỏ, không đều, ngoại hình không đẹp, thường có lớp phấn trắng bên ngoài, khi chín có màu đỏ sậm.

Còn mận Trung Quốc quả to, đẹp, ít khi có lớp phấn ngoài vỏ, có màu vàng nhẹ hoặc tím bầm đen. Mận Hà Nộicó vị hơi chua, thanh, khi chín thì ruột ngọt nhưng phần vỏ vẫn hơi chua nhẹ. Mận Trung Quốc ăn ngọt, ruột mềm, nhũn hơn, khi để tủ lạnh thường bị nẫu ruột, ăn nhạt và không ngon.

Theo Phong Hiền
Công an nhân dân

Sự thật về mận, đào "khổng lồ" đóng mác nông sản Sa Pa - 4

MỚI NHẤT
Chuyện lạ trong đêm vui tuyển Olympic thắng Syria: Cờ quạt ế ẩm đầy đường
Chuyện lạ trong đêm vui tuyển Olympic thắng Syria: Cờ quạt ế ẩm đầy đường

(Dân trí) - Mừng chiến thắng của đội tuyển O.Việt Nam, rất nhiều người dân tại Hà Nội đã đổ ra đường hò reo. Nhưng cũng có khá nhiều người tranh thủ dịp này để bán cờ, băng rôn, sticker để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, so với dịp đầu năm, các “phụ kiện đi bão” này có vẻ ế ẩm hơn khá nhiều.

Thứ ba, 28/08/2018 - 08:58

Người Trung Quốc chỉ rõ những sai lầm của hàng Việt
Người Trung Quốc chỉ rõ những sai lầm của hàng Việt

Doanh nghiệp Việt Nam sai lầm khi cho rằng thị trường Trung Quốc “ăn khỏe, dễ tính” nên cái gì cũng bán được.

Thứ ba, 28/08/2018 - 07:28

Tiểu thương đã có thể dễ dàng tiếp cận vốn ngân hàng
Tiểu thương đã có thể dễ dàng tiếp cận vốn ngân hàng

(Dân trí) - Bài toán về vốn luôn luôn làm đau đầu các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp lớn với đầy đủ hồ sơ năng lực, tài sản thế chấp và phương án kinh doanh bài bản có thể tiếp cận với các gói cho vay từ ngân hàng dễ dàng. Nhưng với các doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh tiểu thương, chủ cửa hàng và start-up thì sao? Do

Thứ ba, 28/08/2018 - 07:00

Bán bún, bán phở cũng sẽ phải kê khai, nộp thuế như doanh nghiệp?
Bán bún, bán phở cũng sẽ phải kê khai, nộp thuế như doanh nghiệp?

(Dân trí) - Tại dự thảo Luật Quản lý thuế, Bộ Tài chính đề xuất hộ kinh doanh nhỏ áp dụng thuế khoán trong khi hộ kinh doanh có quy mô lớn sẽ nộp thuế theo phương pháp kê khai giống với các doanh nghiệp hiện nay.

Thứ ba, 28/08/2018 - 06:40

Từ chối trả hàng trăm tỷ đồng tiền bảo lãnh, SBIC “xin” không bị cưỡng chế
Từ chối trả hàng trăm tỷ đồng tiền bảo lãnh, SBIC “xin” không bị cưỡng chế

(Dân trí) - Mới đây, Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình có quyết định buộc SBIC là tổ chức bảo lãnh cho Công ty Cổ phần Cơ khí chính xác Vinashin phải thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh trả thay cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Thứ ba, 28/08/2018 - 06:15

Hàng loạt xe mới ra "sạp", nhưng người Việt vẫn "đỏ mắt" chờ xe giá rẻ
Hàng loạt xe mới ra "sạp", nhưng người Việt vẫn "đỏ mắt" chờ xe giá rẻ

(Dân trí) - Mặc dù khá nhiều dòng xe ra mắt tại Việt Nam cả xe nhập khẩu lẫn xe lắp ráp trong nước song tựu chung lại vẫn chưa phải là các dòng xe giá rẻ như kỳ vọng của người tiêu dùng.

Thứ ba, 28/08/2018 - 06:00

Cuộc sống dễ dàng - Muôn vàn tiện ích
Cuộc sống dễ dàng - Muôn vàn tiện ích

(Dân trí) - Bạn có muốn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng đầy "quyền năng" khiến cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn? Người dùng có thể tha hồ chi tiêu mua sắm, tận hưởng muôn vàn tiện ích đến từ các thương hiệu nổi tiếng, dịch vụ vui chơi giải trí, ăn uống, du lịch hàng đầu… Ngoài ra chủ thẻ sẽ có cơ hội trúng hàng trăm quà tặng hấp dẫn với giá trị lên đến gần 3 tỷ đồng.

Thứ ba, 28/08/2018 - 05:00

Phát hiện trên 1.000 vụ trộm cắp điện năng chỉ trong vòng hai năm
Phát hiện trên 1.000 vụ trộm cắp điện năng chỉ trong vòng hai năm

(Dân trí) - Chiều 27/8, Công an tỉnh Nghệ An, Công ty điện lực Nghệ An, Chi nhánh lưới điện cao thế Nghệ An và Truyền tải điện Nghệ An đã tổ chức hội nghị sơ kết sau hơn 2 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa 2 ngành.

Thứ hai, 27/08/2018 - 11:42

40 tuổi tưởng giàu hơn bầu Đức, tỷ phú trẻ đã vội “rớt đài”
40 tuổi tưởng giàu hơn bầu Đức, tỷ phú trẻ đã vội “rớt đài”

(Dân trí) - Giá trị tài sản cổ phiếu của đại gia chứng khoán sinh năm 1978 ở thời điểm đỉnh cao lên tới gần 3.900 tỷ đồng, giàu hơn cả bầu Đức. Tuy nhiên ở thời điểm này, tình thế đã hoàn toàn đảo ngược.

Thứ hai, 27/08/2018 - 09:00

Mua hoá đơn từ doanh nghiệp “ma” để gian lận hoàn thuế?
Mua hoá đơn từ doanh nghiệp “ma” để gian lận hoàn thuế?

(Dân trí) - Nói về dự án Luật quản lý thuế (sửa đổi), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Tài chính đánh giá lại các chính sách quản lý hoá đơn trong thuế VAT khi có tình trạng doanh nghiệp không xuất hoá đơn, mua hoá đơn từ doanh nghiệp “ma” để gian lận hoàn thuế và gian lận khấu trừ thuế VAT...

Thứ hai, 27/08/2018 - 08:10

Cho vay nặng lãi “cắt cổ” công nhân nghèo
Cho vay nặng lãi “cắt cổ” công nhân nghèo

Hiện nay cho vay nặng lãi đang “giăng lưới” khắp nơi tại các khu công nghiệp để gom công nhân nghèo vào tròng. Lãi suất cắt cổ lên đến cả 100%/năm đã biến nhiều công nhân trở thành con nợ không lối thoát của các tổ chức tín dụng đen.

Thứ hai, 27/08/2018 - 07:30

Vụ "bốc hơi" 245 tỷ đồng: Eximbank trả 100% tiền gốc nhưng chưa trả lãi
Vụ "bốc hơi" 245 tỷ đồng: Eximbank trả 100% tiền gốc nhưng chưa trả lãi

(Dân trí) - Tính đến ngày 18/8, Eximbank và khách hàng Chu Thị Bình đã hoàn tất việc thực hiện tạm ứng 100% số tiền tiết kiệm gốc trên cơ sở thỏa thuận đã ký giữa hai bên. Tuy nhiên, tiền lãi từ số tiền "khủng" 245 tỷ đồng khách hàng vẫn chưa nhận được.

Thứ hai, 27/08/2018 - 06:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhà cựu Thứ trưởng Thoa có tin vui đầu tuần
Nhà cựu Thứ trưởng Thoa có tin vui đầu tuần

(Dân trí) - Dù có kết quả kinh doanh quý II không mấy khả quan, song trong 1 tuần qua, cổ phiếu DQC của Bóng đèn Điện Quang đã hồi phục trở lại. Công ty này chuẩn bị trả cổ tức bằng tiền đợt 1 với tỷ lệ 15% và nhờ đó, gia đình cựu Thứ trưởng Kim Thoa sẽ tiếp tục nhận thêm gần 18 tỷ đồng.

Thứ hai, 27/08/2018 - 04:30

Mục sở thị không gian sống có một không hai tại Vinhomes Imperia
Mục sở thị không gian sống có một không hai tại Vinhomes Imperia

(Dân trí) - Hơn 100 khách mời đã vô cùng ấn tượng sau khi tham dự sự kiện trải nghiệm độc đáo nhất từ trước đến nay diễn ra tối 19/8 tại Vinhomes Imperia, quần thể đô thị đáng sống bậc nhât đất Cảng.

Thứ hai, 27/08/2018 - 04:15

Siêu xe cũ lập kỷ lục đấu giá hơn 1,1 nghìn tỷ đồng
Siêu xe cũ lập kỷ lục đấu giá hơn 1,1 nghìn tỷ đồng

(Dân trí) - Mới đây, chiếc Ferrari 250 GTO 1962 đã trở thành chiếc xe đắt nhất từng được bán đấu giá với giá 48,4 triệu USD (hơn 1,1 nghìn tỷ đồng).

Thứ hai, 27/08/2018 - 04:00

Lỗ nặng, "ông chủ” cao tốc VIDIFI xin sớm hoàn vốn 4.700 tỷ đồng
Lỗ nặng, "ông chủ” cao tốc VIDIFI xin sớm hoàn vốn 4.700 tỷ đồng

(Dân trí) - Khoản tiền hơn 4.700 tỷ đồng thu từ sử dụng đất khu đô thị Gia Lâm theo VIDIFI đã được phê duyệt để hoàn vốn cho dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Thứ hai, 27/08/2018 - 03:34

Coway - thương hiệu Hàn đi đầu trong dịch vụ cho thuê máy lọc nước & máy lọc không khí
Coway - thương hiệu Hàn đi đầu trong dịch vụ cho thuê máy lọc nước & máy lọc không khí

(Dân trí) - Trong suốt gần 30 năm hoạt động, Coway là thương hiệu Hàn Quốc không chỉ chinh phục khách hàng bằng chất lượng sản phẩm vượt trội mà còn bằng dịch vụ được triển khai hết sức ấn tượng. Điển hình, thương hiệu đã tiên phong đi đầu trong dịch vụ cho thuê máy lọc nước/ máy lọc không khí.

Thứ hai, 27/08/2018 - 02:36

Gói Tài khoản – Công cụ tài chính thông thái
Gói Tài khoản – Công cụ tài chính thông thái

(Dân trí) - “Tiện lợi đủ đường!” Đó là lời nhận xét của rất nhiều khách hàng khi được hỏi về trải nghiệm sử dụng gói tài khoản từ các ngân hàng.

Thứ hai, 27/08/2018 - 02:30

Năm 2019 giới siêu giàu sẽ nghỉ dưỡng ở đâu?
Năm 2019 giới siêu giàu sẽ nghỉ dưỡng ở đâu?

(Dân trí) - Giới siêu giàu luôn nghỉ dưỡng ở những resort xa hoa có vị trí độc tôn, bãi biển đẹp, hưởng trọn vẻ đẹp của tự nhiên và di sản văn hóa. Khi đó họ sẽ được tận hưởng khoảnh khắc riêng tư và có những trải nghiệm độc đáo nhất.

Thứ hai, 27/08/2018 - 02:00

Một buổi sáng, “ông chủ” Thái và Bộ Công Thương thu cả “nghìn tỷ”
Một buổi sáng, “ông chủ” Thái và Bộ Công Thương thu cả “nghìn tỷ”

(Dân trí) - Ngay sau khi Sabeco công bố kế hoạch chi trả cổ tức năm 2018 với tổng tỷ lệ 35%, sáng nay (27/8), cổ phiếu SAB đã tăng giá mạnh, giúp tài sản chứng khoán của cả “ông chủ” Thái lẫn Bộ Công Thương tăng thêm cả trăm, nghìn tỷ đồng.

Thứ hai, 27/08/2018 - 01:30

Bỏ túi vài chục triệu đồng/tháng nhờ bán chanh muối ở chợ đêm Thái Lan
Bỏ túi vài chục triệu đồng/tháng nhờ bán chanh muối ở chợ đêm Thái Lan

(Dân trí) - Dạo quanh các khu chợ đêm ở Thái Lan, không khó để bắt gặp người Việt đang kinh doanh buôn bán tại đây. Với nhịp sống nhộn nhịp nên việc kinh doanh nhỏ lẻ mang lại thu nhập vài chục triệu đồng/tháng là chuyện hết sức bình thường.

Thứ hai, 27/08/2018 - 01:00

Tập đoàn An Phát Holdings hướng tới mục tiêu xanh và phát triển bền vững
Tập đoàn An Phát Holdings hướng tới mục tiêu xanh và phát triển bền vững

(Dân trí) - Nằm trong định hướng phát triển xanh, trong những ngày cuối tháng 8/2018, Tập đoàn An Phát Holdings đồng hành cũng chuỗi hoạt động “World Clean-up Day 2018” hoạt động vì môi trường do Tổ chức Phi Chính phủ (NGOs) “Sạch và Xanh” với Thương hiệu đồ tập thể thao số 1 thế giới Decathlon tổ chức và sự kiện “Social Commit Day 2018” cũng do “Sạch và Xanh” cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp (CCFIV) thực hiện.

Thứ hai, 27/08/2018 - 12:55

An Cường khai trương showroom One-Stop Shopping Center 3500m2 tại Hà Nội
An Cường khai trương showroom One-Stop Shopping Center 3500m2 tại Hà Nội

(Dân trí) - Là công ty số 01 về vật liệu, giải pháp và nội thất làm từ gỗ công nghiệp tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, An Cường tự hào cung cấp tất cả những gì bạn muốn cho một không gian sống hoàn hảo.

Thứ hai, 27/08/2018 - 12:29

Vụ hãng xe dùng “giấy lộn” thay vé: Cơ quan chức năng vào cuộc
Vụ hãng xe dùng “giấy lộn” thay vé: Cơ quan chức năng vào cuộc

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài “Dùng giấy lộn thay vé, một hãng xe có dấu hiệu lách thuế” thì các cơ quan chức năng tại tỉnh Bình Thuận và TPHCM cho biết sẽ kiểm tra và giám sát hoạt động của doanh nghiệp này.

Thứ hai, 27/08/2018 - 11:50